Nằm trong chuỗi các hoạt động Tết Quân - Dân 2022, sáng 23/12, tại xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng 30 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn.
Bảo hiểm Agribank Cần Thơ trao thưởng cho các khách hàng Bảo hiểm Agribank Cần Thơ trao thưởng cho các khách hàng
Cần Thơ phấn đấu tăng trưởng kinh tế đạt 7,5% trong năm 2022 Cần Thơ phấn đấu tăng trưởng kinh tế đạt 7,5% trong năm 2022

Mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ chi hỗ trợ 20 căn, còn lại là nguồn hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh.

Cần Thơ: Khởi công 30 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo dịp Tết Quân - Dân 2022
Đại diện các hộ gia đình nhận bảng tượng trưng xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ - cho biết, thời gian qua công tác an sinh xã hội và hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo luôn được chính quyền các cấp TP quan tâm thực hiện. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, nhất là những hộ nghèo.

Cần Thơ: Khởi công 30 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo dịp Tết Quân - Dân 2022
Ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ phát biểu tại Lễ khởi công.

Chính vì vậy, việc khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trong giai đoạn hiện nay là việc làm hết sức thiết thực, thể hiện được sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của lãnh đạo TP đối với người dân và sự chung tay của cộng đồng để giúp đỡ người nghèo được an cư, lạc nghiệp, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Cần Thơ: Khởi công 30 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo dịp Tết Quân - Dân 2022
Các đại biểu thực hiện nghi thức Lễ khởi công xây dựng 30 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Ông Nhân cũng cho biết, hiện TP đang có chủ trương huy động thêm các nguồn lực để xây thêm nhiều căn nhà Đại đoàn kết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, TP sẽ giải quyết cơ bản khó khăn về nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn TP.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn TP đã vận động xây dựng, sửa chữa 575 căn nhà Đại đoàn kết cho đồng bào nghèo, với tổng trị giá trên 23 tỷ đồng.

Cần Thơ: Trao 7.000 “Túi an sinh công đoàn” đến tay đoàn viên, công nhân lao động khó khăn Cần Thơ: Trao 7.000 “Túi an sinh công đoàn” đến tay đoàn viên, công nhân lao động khó khăn
Chiều ngày 9/12, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình trao 7.000 “Túi an sinh công đoàn” cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Cần Thơ khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển ra khỏi nơi ở, không tập trung đông người Cần Thơ khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển ra khỏi nơi ở, không tập trung đông người
Trước tình hình số ca F0 liên tục tăng cao những ngày gần đây, UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản đề nghị các cấp, các ngành, địa phương và Nhân dân thành phố không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.
F0 tăng cao, Cần Thơ cho quản lý, cách ly và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà F0 tăng cao, Cần Thơ cho quản lý, cách ly và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà
Để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới, UBND thành phố Cần Thơ vừa có kế hoạch thực hiện quản lý, cách ly, điều trị F0 tại nhà trên địa bàn thành phố.
In bài viết

Truyền hình