Ngày 19/10, tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (Khu công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ), Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2022 (ĐBSCL) - Techfest Mekong 2022.
Tạo diễn đàn và cách làm mới Tạo diễn đàn và cách làm mới
Khai mạc diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2022 Khai mạc diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2022

Tham dự sự kiện có các ông: Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch HĐND TP; Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP; các tổ chức, tập đoàn, cá nhân, mạng lưới uy tín hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, quốc tế; doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ, vùng ĐBSCL và một số tỉnh, thành khác trong nước…

Cần Thơ: Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2022
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường (bìa phải)- tham quan các gian hàng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “trình làng” tại ngày hội.

Đây là sự kiện ý nghĩa tạo môi trường liên kết, hợp tác và phát triển, kết nối các nguồn lực hỗ trợ về sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL với các tỉnh, TP khác của cả nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong và ngoài nước.

Cần Thơ: Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2022
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường nhấn mạnh: Với thông điệp “Khát vọng vùng đất Chín Rồng”, Techfest Mekong 2022 quy tụ hơn 100 gian triển lãm, trưng bày trực tiếp và 30 gian triển lãm trực tuyến giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm khoa học - công nghệ của vùng ĐBSCL, trong nước và quốc tế kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới.

Đây cũng là dịp các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, học sinh, sinh viên tiếp cận với ý tưởng, tri thức mới, có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ với các chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư có tiềm năng hợp tác trong tương lai. Đặc biệt, sự kiện lần này được diễn ra tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP). “Đây là cầu nối, ươm mầm cho các ý tưởng phát triển sản phẩm của doanh nghiệp, hỗ trợ và trợ giúp doanh nghiệp khởi nghiệp thực hiện ý tưởng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tạo điều kiện vượt qua những khó khăn ban đầu, phát triển và trưởng thành”, ông Trần Việt Trường nhấn mạnh.

Cần Thơ: Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2022
Các đại biểu cắt băng khai mạc Techfest Mekong 2022.

Để phát huy tối đa ý nghĩa, góp phần cho thành công chung của ngày hội, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị các chuyên gia tích cực đóng góp nhiều ý kiến hay để thúc đẩy mục tiêu đổi mới sáng tạo đạt kết quả tốt nhất. Cụ thể là khai thác các tiềm năng và cơ hội khu vực ĐBSCL trong các lĩnh vực lợi thế để phát triển khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; các giải pháp chuyển đổi, thích ứng, bứt phá trong tình hình mới của doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo địa phương; gợi mở những định hướng, chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp vùng ĐBSCL trong thời gian tới, đưa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trở thành một phần động lực phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; tận dung sáng tạo khoa học và công nghệ thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cần Thơ: Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2022
Không gian trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại ngày hội.

Sự kiện tiếp tục diễn ra đến hết ngày 21/10 với chuỗi các sự kiện chuyên sâu như: Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long – Lần 3; lễ ra mắt Mạng lưới cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ và Mạng lưới nhà đầu tư, quỹ đầu tư; các phiên tư vấn kết nối tư vấn - đầu tư, cùng các hội thảo chuyên đề…

Cần Thơ: Khởi công Viện Nghiên cứu - Đào tạo khoa học sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế Cần Thơ: Khởi công Viện Nghiên cứu - Đào tạo khoa học sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế
Sáng ngày 27/7, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công xây dựng Viện Nghiên cứu - Đào tạo khoa học sức khỏe DNC, áp dụng theo mô hình y khoa tiên tiến của Hoa Kỳ và các nước có nền y khoa hàng đầu trên thế giới.
Cần Thơ: Khai mạc sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 Cần Thơ: Khai mạc sự kiện Agritechnica Asia Live 2022
Ngày 25/8, tại TP Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG), Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI) và UBND TP Cần Thơ tổ chức khai mạc sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”.
Phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Tăng sức hút cho du lịch Phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Tăng sức hút cho du lịch
Một trong những yếu tố căn bản để tăng lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư vào Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có lĩnh vực du lịch, là phải đầu tư mạnh cho phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.

In bài viết

Truyền hình