Ngày 11/10, TP Cần Thơ đồng loạt triển khai tiêm chủng vắc xin Vero Cell (của Tập đoàn Sinopharm) cho các đối tượng tại 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố.
Bộ Y tế phân bổ tiếp 20 triệu liều vắc xin Vero Cell Bộ Y tế phân bổ tiếp 20 triệu liều vắc xin Vero Cell
Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào tại Việt Nam Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào tại Việt Nam
Chính phủ phê duyệt mua 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell Chính phủ phê duyệt mua 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell

Trước đó, TP Cần Thơ đã tiếp nhận 150.000 liều vắc xin Vero Cell để phân bổ cho các đơn vị thực hiện tiêm chủng. Số vắc xin này nằm trong 500.000 liều vắc xin Vero Cell do Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương - Bộ Y tế phân bổ cho TP Cần Thơ theo quyết định 1210/QĐ-VSDTTƯ ngày 4/10/2021 về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 (đợt 56).

Cần Thơ: Đồng loạt triển khai tiêm chủng vắc xin Vero Cell từ 11/10
Cần Thơ đồng loạt triển khai tiêm chủng vắc xin Vero Cell từ 11/10.

Điểm tiêm của CDC Cần Thơ thực hiện triển khai tiêm vắc xin Vero Cell cho các đối tượng theo chỉ đạo của UBND thành phố, bao gồm: Người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc thành phố quản lý, có đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền thẩm định danh sách và số lượng; giáo viên, người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn; sinh viên, học viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Đào tạo nghề do Trung ương và thành phố quản lý; vận động viên thi đấu cho các đội tuyển của thành phố; các đối tượng khác theo Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 25/8/2021 của UBND thành phố.

Đối với điểm tiêm tại các quận/huyện, UBND thành phố cũng giao các địa phương triển khai công tác tiêm vắc xin Vero Cell từ ngày 11/10 theo đúng quy định cho các đối tượng: Người dân Cần Thơ về từ vùng dịch, người trong khu cách ly, người sinh sống tại các khu phong tỏa, khu dân cư đang ở mức nguy cơ rất cao, nguy cơ cao; người trên 50 tuổi, người có bệnh mãn tính; người lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở buôn bán, bán lẻ, cơ sở ăn uống, người bán vé số đăng ký và được UBND quận/huyện quản lý; các đối tượng khác theo Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 25/8/2021 của UBND thành phố.

Trước khi triển khai tiêm chủng vắc xin Vero Cell theo kế hoạch, Sở Y tế TP Cần Thơ cũng đã tổ chức họp trực tuyến với các quận/huyện. Để sẵn sàng cho công tác tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, lãnh đạo Sở Y tế, CDC và Trung tâm Y tế quận/huyện thống nhất việc bố trí bàn tiêm và trực cấp cứu, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Tại cuộc họp, ông Phạm Phú Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ -lưu ý các đơn vị cần tiếp tục thực hiện chặt chẽ công tác phòng, chống dịch COVID-19, tuân thủ tốt thông điệp 5K trong suốt chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; đẩy mạnh công tác truyền thông: an toàn tiêm chủng, an toàn phòng dịch, vai trò, lợi ích của vắc xin, nhất là thông tin đến người dân về lợi ích của vắc xin Vero Cell…

Cũng theo CDC Cần Thơ, TP Cần Thơ hiện đã và đang sử dụng 4 loại vắc xin được Bộ Y tế phân bổ gồm: AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell (Sinopharm) để tiêm cho các đối tượng theo kế hoạch. Tính đến ngày 10/10/2021, toàn thành phố đã thực hiện tiêm tổng cộng 407.323 liều vắc xin cho các đối tượng ưu tiên và người dân.

Tiếp tục phân bổ gần 540.000 liều vắc xin Pfizer và Vero Cell

Cũng trong ngày 11/10, UBND thành phố có văn bản tiếp tục phân bổ 39.780 liều vắc xin Pfizer và 500.000 liều vắc xin Vero Cell cho các đơn vị trên địa bàn.

Theo văn bản này, đối tượng tiêm vắc xin Pfizer là người đã được tiêm mũi 1 bằng vắc xin Pfizer hoặc Moderna đến hạn tiêm mũi 2, có đăng ký tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19; ưu tiên cho người trên 50 tuổi, người có bệnh mãn tính, người trong khu cách ly, người sinh sống tại các khu phong tỏa, khu dân cư đang có mức nguy cơ rất cao, nguy cơ cao. Đối tượng tiêm vắc xin Vero Cell là người dân trên 18 tuổi, sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố đủ điều kiện tiêm chủng, có đăng ký trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, trong đó ưu tiên cho người trên 50 tuổi, người có bệnh mãn tính, người trong khu cách ly, người sinh sống tại các khu phong tỏa, khu dân cư đang có mức nguy cơ rất cao, nguy cơ cao. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ tiến hành tiêm vắc xin cho các đối tượng theo Kế hoạch 179/KH-UBND ngày 25/8/2021 của UBND thành phố.

UBND thành phố yêu cầu, khi được phân bổ vắc xin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và UBND quận, huyện phải có danh sách cụ thể số người tiêm đã được cập nhật thông tin đầy đủ trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (https://tiemchungcovid19.gov.vn); kiểm tra, rà soát danh sách tiêm trước khi phân bổ, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng đối tượng.

UBND thành phố cũng yêu cầu UBND quận, huyện vận động người dân trên địa bàn có đủ điều kiện tích cực tham gia tiêm chủng; thống kê số lượng, danh sách người dân trên địa bàn, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở bán buôn, bán lẻ, cơ sở ăn uống,… để tổ chức tiêm chủng theo đúng quy định.

Cần Thơ chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 Cần Thơ chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19
Ngày 15/9, UBND thành phố Cần Thơ có văn bản chỉ đạo về việc chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Cần Thơ triển khai xét nghiệm thần tốc trên diện rộng Cần Thơ triển khai xét nghiệm thần tốc trên diện rộng
Ngày 10/9, UBND thành phố Cần Thơ có văn bản chỉ đạo yêu cầu tăng cường công tác xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19.
Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật
Ngày 9/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa kết hợp với Hội Thể thao người khuyết tật thành phố Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 160 người khuyết tật trên địa bàn thành phố.
Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho thai phụ Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho thai phụ
Ngày 18/8, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ đang mang thai (tuổi thai từ trên 13 tuần); số lượng dự kiến là 1000 liều, thời gian tiêm kéo dài đến 23/8.
In bài viết

Truyền hình