Ngày 18/8, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ đang mang thai (tuổi thai từ trên 13 tuần); số lượng dự kiến là 1000 liều, thời gian tiêm kéo dài đến 23/8.
Trung tâm hồi sức quốc gia tại Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 Trung tâm hồi sức quốc gia tại Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19
Cần Thơ yêu cầu xử phạt ngay các vi phạm về giãn cách xã hội Cần Thơ yêu cầu xử phạt ngay các vi phạm về giãn cách xã hội

Theo đó, bệnh viện đã thông báo công khai trên thông tin trên để thai phụ đăng ký và tiếp nhận đến khi đủ số lượng. Để chuẩn bị cho đợt tiêm này, bệnh viện sẽ triển khai 5 bàn tiêm và sử dụng vaccine Moderna do Sở Y tế Cần Thơ phân bổ.

Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho thai phụ
Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của sản phụ trước khi tiêm ngừa.

Đây là hoạt động diễn ra sau khi Bộ Y tế đã có điều chỉnh, thay đổi hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc các nhóm đối tượng trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo Quyết định số 3802/QĐ-BYT ngày 10/8/2021 điều chỉnh một số nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm ngừa trong đó có phụ nữ mang thai (từ trên 13 tuần) và phụ nữ cho con bú.

Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho thai phụ
Nhân viên y tế tiếp nhận thông tin đăng ký tiêm vắc xin của sản phụ.

Thai phụ Anh T. chia sẻ, "Tôi được biết phụ nữ mang thai khi nhiễm Covid-19 sẽ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng cả mẹ và thai. Vì vậy cảm thấy rất may mắn khi nhận được tin nhắn SMS của bệnh viện đăng ký tiêm ngừa thành công. Khi đến bệnh viện, tôi cũng được bác sĩ tư vấn và khám kỹ trước khi tiêm. Sau khi tiêm xong cảm thấy an tâm hơn rất nhiều vì đã bảo vệ sức khỏe cho bản thân và con của mình.”

Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho thai phụ
Nhân viên y tế tiêm ngừa cho sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

BSCKII Nguyễn Xuân Thảo - Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, các thai phụ cần được tiêm vắc xin Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai. Khi đến tiêm ngừa tại bệnh viện, các thai phụ sẽ được xét nghiệm test nhanh Covdi-19 và khám thai theo đúng quy trình để đánh giá tình trạng sức khỏe thai. Sau khi tiêm ngừa, các thai phụ sẽ được bác sĩ tư vấn các lịch khám thai tiếp theo, thực hiện tốt các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để đảm bảo sức khỏe tốt trong mùa dịch.

Trung tâm hồi sức quốc gia tại Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 Trung tâm hồi sức quốc gia tại Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19
Chiều 16/8, BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, Trung tâm Hồi sức tích cực quốc gia điều trị Covid-19 đặt tại bệnh viện đã chính thức đi vào hoạt động.
Cần Thơ yêu cầu xử phạt ngay các vi phạm về giãn cách xã hội Cần Thơ yêu cầu xử phạt ngay các vi phạm về giãn cách xã hội
Ngày 16/8, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường có văn bản Giao Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.
Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 25/8 Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 25/8
Chiều ngày 15/8, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường ký văn bản về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Cần Thơ khẩn cấp xây dựng 2 bệnh viện dã chiến Cần Thơ khẩn cấp xây dựng 2 bệnh viện dã chiến
Ngày 15/8, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển ký 2 quyết định về việc ban hành Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp cho dự án Bệnh viện (BV) dã chiến số 1 và BV dã chiến số 2 điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn thành phố.
In bài viết

Truyền hình