Ngày 9/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa kết hợp với Hội Thể thao người khuyết tật thành phố Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 160 người khuyết tật trên địa bàn thành phố.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát động phong trào “Tiếp sức chống dịch COVID -19”Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát động phong trào “Tiếp sức chống dịch COVID -19”
Phát động chiến dịch “WeThe15Phát động chiến dịch “WeThe15" toàn cầu ủng hộ quyền người khuyết tật
Cần tăng cường dịch vụ có hòa nhập người khuyết tậtCần tăng cường dịch vụ có hòa nhập người khuyết tật

Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đơn vị.

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật
Bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm ngừa. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Các đối tượng người khuyết tật được tiêm lần này được sàng lọc cẩn thận, với sự đồng thuận của người tiêm và theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm ngừa, sau đó tiếp tục được theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa.

Để đảm bảo an toàn cho người được tiêm ngừa theo nguyên tắc phòng, chống dịch, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime - PCR với hình thức mẫu gộp cho tất cả người khuyết tật được tiêm trước khi vào bệnh viện.

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật
Thực hiện tiêm ngừa vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Được biết, toàn bộ chi phí xét nghiệm Realtime-PCR thực hiện trên đối tượng người khuyết tật tiêm vắc xin đều do Bệnh viện phối hợp mạnh thường quân hỗ trợ miễn phí.

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật
Theo dõi sau tiêm ngừa. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Trước đó, Ê-kíp tiêm ngừa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng đã thực hiện tiêm ngừa an toàn cho nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền cần bác sĩ chuyên khoa theo dõi chặt chẽ; các cơ quan tuyến đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch...

Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho thai phụ Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho thai phụ
Ngày 18/8, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ đang mang thai (tuổi thai từ trên 13 tuần); số lượng dự kiến là 1000 liều, thời gian tiêm kéo dài đến 23/8.
Cần Thơ đề nghị Bộ Y tế ưu tiên phân bổ khẩn 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Cần Thơ đề nghị Bộ Y tế ưu tiên phân bổ khẩn 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19
Ngày 16/7, UBND thành phố Cần Thơ có văn bản đề nghị Bộ Y tế bổ sung khẩn nguồn vắc xin phòng COVID-19 phục vụ công tác phòng, chống dịch tại thành phố Cần Thơ.
Cần Thơ sẽ tiêm 13.000 liều vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 Cần Thơ sẽ tiêm 13.000 liều vắc xin phòng COVID-19 đợt 2
Ngày 17/6, TP Cần Thơ chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 tại các điểm tiêm trên địa bàn TP dành cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ.
In bài viết

Truyền hình