Chiều 26/5, tại TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 cho hơn 300 đại biểu. Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO dự và chia sẻ thông tin tại Hội nghị.
Phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân - một trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại Phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân - một trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại
Đối thoại Đối thoại "Phụ nữ và ngoại giao - Vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý": Truyền cảm hứng cho phụ nữ và cán bộ làm công tác đối ngoại
Cần Thơ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho lực lượng tham gia công tác đối ngoại nhân dân
Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO chia sẻ thông tin đối ngoại nhân dân tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO chia sẻ các nội dung về tình hình chính trị, kinh tế và an ninh của thế giới, khu vực; các văn bản của Đảng và Nhà nước chỉ đạo công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Cần Thơ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho lực lượng tham gia công tác đối ngoại nhân dân
Trên 300 đại biểu tham dự Hội nghị chia sẻ thông tin công tác đối ngoại nhân dân 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trung Nhân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ cho biết: Đối ngoại nhân dân - một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện, hiện đại Việt Nam đã vận dụng sáng tạo tư tưởng ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần cùng đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước hình thành mặt trận nhân dân thế giới, đoàn kết, ủng hộ nhân dân ta trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, huy động sự ủng hộ và nguồn lực quốc tế phục vụ công cuộc đổi mới, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cần Thơ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho lực lượng tham gia công tác đối ngoại nhân dân
Ông Nguyễn Trung Nhân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay, đối ngoại nhân dân tiếp tục có vai trò quan trọng góp phần thực hiện chủ trương Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Đối ngoại nhân dân có nhiệm vụ làm cho nhân dân các nước hiểu, có thiện cảm và đồng tình, ủng hộ sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta, tăng cường sự hợp tác toàn diện và lâu dài với Việt Nam. Qua đó, Việt Nam tích cực góp phần vào cuộc đấu tranh chung của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội, phát triển công bằng và bền vững.

Cần Thơ: Trên 300 đại biểu tham dự Hội nghị chia sẻ thông tin công tác đối ngoại nhân dân 2022
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ trao tặng quà lưu niệm cho ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO.

Theo ông Nguyễn Trung Nhân, cùng với quá trình mở cửa và hội nhập quốc tế, thực hiện đường lối đối ngoại mở rộng, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, quan hệ đối ngoại nhân dân và chủ thể tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân ngày càng mở rộng và phát triển đa dạng. Theo đó, cần quan tâm đến việc củng cố, tăng cường năng lực của các lực lượng tham gia công tác đối ngoại nhân dân. Đồng thời chú trọng xây dựng và phát huy vai trò của tổ chức chuyên trách trong mặt trận đối ngoại nhân dân mà nòng cốt là Mặt trận Tổ quốc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và các Hội hữu nghị thành viên, các đoàn thể chính trị - xã hội, huy động nguồn lực về trí tuệ và vật chất trong xã hội để phát huy sức mạnh tổng hợp của đối ngoại nhân dân.

Cần Thơ: Trên 300 đại biểu tham dự Hội nghị chia sẻ thông tin công tác đối ngoại nhân dân 2022
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ông Nguyễn Trung Nhân tin tưởng, thông qua Hội nghị chia sẻ thông tin về công tác đối ngoại nhân dân lần này sẽ giúp các đại biểu hiểu sâu hơn về chính sách đối ngoại Việt Nam, quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước, các biện pháp để phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Đồng thời, tích cực và tiếp thu đầy đủ nội dung được trình bày tại hội nghị, nghiên cứu, trao đổi, thảo luận và nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện công tác đối ngoại nhân dân tại ngành, địa phương, đơn vị để cùng nhau tìm ra giải pháp hữu hiệu. Trên cơ sở đó, đề xuất thiết lập những cơ chế, phương thức phối hợp với những yêu cầu, điều kiện để công tác đối ngoại nhân dân thật sự là một trong 3 trụ cột của nền ngoại giao nước nhà, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời gian tới.

Cần Thơ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Cuba trên nhiều lĩnh vực Cần Thơ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Cuba trên nhiều lĩnh vực
Chiều ngày 20/5, ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam và bà Ariadne Feo Labrda, Tổng lãnh sự Cuba tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND TP Cần Thơ nhằm thảo luận về tình hình hợp tác thời gian qua và định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tiếp đoàn có ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.
Nhật Bản hỗ trợ TP Cần Thơ xây dựng hệ thống quản lý thông tin đất đai Nhật Bản hỗ trợ TP Cần Thơ xây dựng hệ thống quản lý thông tin đất đai
Sáng 12/5, ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kohei Yamamoto, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Cần Thơ: Trên 200 chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm quản lý bệnh tim mạch Cần Thơ: Trên 200 chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm quản lý bệnh tim mạch
Sáng ngày 7/5, trên 200 chuyên gia, giáo sư, bác sỹ, dược sỹ đầu ngành chuyên khoa tim mạch đang công tác tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước tham gia Hội thảo tim mạch quốc tế với chủ đề “Tối ưu quản lý bệnh tim mạch trong thời đại mới”, do Trường Đại học Nam Cần Thơ phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tổ chức.
In bài viết

Truyền hình