Sáng ngày 7/5, trên 200 chuyên gia, giáo sư, bác sỹ, dược sỹ đầu ngành chuyên khoa tim mạch đang công tác tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước tham gia Hội thảo tim mạch quốc tế với chủ đề “Tối ưu quản lý bệnh tim mạch trong thời đại mới”, do Trường Đại học Nam Cần Thơ phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tổ chức.
Hà Giang chia sẻ kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo với Lào Hà Giang chia sẻ kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo với Lào
Việt Nam và Cuba chia sẻ kinh nghiệm nâng cao vai trò của phụ nữ Việt Nam và Cuba chia sẻ kinh nghiệm nâng cao vai trò của phụ nữ
Quảng Nam và các đối tác Nhật Bản chia sẻ cơ hội hợp tác về kinh tế, văn hóa Quảng Nam và các đối tác Nhật Bản chia sẻ cơ hội hợp tác về kinh tế, văn hóa

Chương trình diễn ra với 5 phiên báo cáo của các chuyên gia, nhà khoa học xoay quanh các nội dung: Tim mạch tổng quát; tim mạch can thiệp; rối loạn nhịp; bệnh tim mạch và COVID-19; cuộc thi nghiên cứu khoa học và poster.

Cần Thơ: Trên 200 chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm quản lý bệnh tim mạch
GS.TS.BS Đặng Vạn Phước, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch chia sẻ kinh nghiệm quản lý bệnh tim mạch tại hội thảo.

Theo PGS.TS.BS Đàm Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, hội thảo được tổ chức với mục tiêu cập nhật, trao đổi, chia sẻ những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm hữu ích từ các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước về những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực tim mạch học như: Tìm hiểu các cơ chế lợi ích trên tim mạch và thận của nhóm thuốc điều trị đái tháo đường mới SGLT2i; những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị tình trạng suy tim; bệnh cơ tim do loạn nhịp; đột tử do tim ở người trẻ; điều trị bệnh lý động mạch chủ; COVID-19 và biến chứng tim mạch… Qua đó góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế; đồng thời, tăng cường sự giao lưu, kết nối và thống nhất chuyên môn giữa các khoa, trung tâm tại các bệnh viện khu vực thành phố Cần Thơ và khu vực phía Nam.

Cần Thơ: Trên 200 chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm quản lý bệnh tim mạch
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Đây còn là môi trường để sinh viên đang theo học khối ngành sức khỏe có điều kiện trải nghiệm, tích lũy những kiến thức bổ ích trong quá trình học để hoàn thiện kỹ năng cũng như nâng cao tay nghề cho bản thân.

Cuba sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học Cuba sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học
Ngày 14/4, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp ngài Orlando Nicolás Hernández Guillén, Đại sứ Cuba tại Việt Nam.
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp Ấn Độ Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp Ấn Độ
Đoàn công tác của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) của Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc vừa đến thăm và làm việc với BVDC cấp 2 Ấn Độ ở bang Malakal (Nam Sudan).
Chuyên gia quốc tế chia sẻ 6 nguyên tắc tạo sự bình đẳng trong thể thao Chuyên gia quốc tế chia sẻ 6 nguyên tắc tạo sự bình đẳng trong thể thao
Tối 28/3, tại Hội trường Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace đã diễn ta tọa đàm Vị trí của phụ nữ trong thể thao. Tọa đàm đã trao đổi về những khoảng cách bình đẳng giữa nam và nữ giới trong thể thao, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của nữ giới đối với sự phát triển của thể thao.

In bài viết

Truyền hình