Trang chủ Quốc tế
07:24 | 24/06/2019 GMT+7

"Can đảm phi thường" của Tổng thống Trump trong thư gửi ông Kim Jong Un

aa
Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA hôm 23/6 nhận định "lòng can đảm phi thường" của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thư gửi nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Biển người chào đón Chủ tịch Tập Cận Bình tại Triều Tiên Ông Tập Cận Bình tới Triều Tiên, tái khởi động liên minh Triều Tiên cảnh báo "tờ giấy lộn" với Mỹ
ong kim jong un nhan duoc buc thu tuyet voi tu tong thong my
Ông Kim Jong Un đang đọc thư của Tổng thống Trump trong văn phòng của mình. Ảnh: KCNA

Hôm 23/6, Cơ quan Thông tấn Trung ương của Triều Tiên (KCNA) cho biết, Tổng thống Trump đã viết thư cho Chủ tịch Kim Jong Un. Nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ rất hài long và nói "bức thư có nội dung tuyệt vời".

"Đánh giá cao những đánh giá chính trị và lòng can đảm phi thường của Tổng thống Trump, Chủ tịch Kim Jong Un nói rằng ông sẽ nghiêm túc suy ngẫm về nội dung thú vị trong thư", KCNA nói.

Bài báo không cung cấp thêm thông tin chi tiết về nội dung của bức thư cũng như thời gian gửi và nhận thư.

Trang nhất của tờ báo Rodong Sinmun của Triều Tiên đã đăng một bức ảnh ông Kim Jong Un đang đọc thư của Tổng thống Trump trong văn phòng của mình.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng xác nhận "Tổng thống Trump đã gửi một bức thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên và thư từ giữa hai bên vẫn đang tiếp diễn". Nhà Xanh của Tổng thống Hàn Quốc cho biết họ biết về sự việc và mô tả cuộc trao đổi là "tích cực".

Yang Moo-jin, Giáo sư tại Đại học Nghiên cứu Triều Tiên, cho biết sự trao đổi thư từ giữa hai nhà lãnh đạo là "rất có ý nghĩa". "Ngoại giao bằng thư cho thấy họ vẫn đang trao đổi, mặc dù có một sự chậm trễ trong các cuộc đàm phán", Giáo sư Yang nói.

Đây không phải là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo chọn phương tiện trao đổi truyền thống này.

Mới đây, Tổng thống Trump nói rằng ông đã nhận được một "bức thư đẹp" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Gần một tháng trước hội nghị thượng đỉnh tại Singapore, ông Trump đã viết thư cho ông Kim Jong Un để nói với nhà lãnh đạo Triều Tiên đừng "ngần ngại gọi hoặc viết thư trao đổi".

Và vào tháng 9/2018, Nhà Trắng cho biết ông Kim đã gửi một bức thư "rất ấm áp" cho Tổng thống Mỹ nhằm tìm kiếm một hội nghị thượng đỉnh thứ hai.

“Trung Quốc nắm giữ chìa khóa”

Bài báo của KCNA được đưa ra chỉ hai ngày sau khi ông Kim Jong Un tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người vừa kết thúc chuyến thăm mang tính biểu tượng cao tới Triều Tiên ngày 21/6..

ong kim jong un nhan duoc buc thu tuyet voi tu tong thong my
Lãnh đạo Triều Tiên - Trung Quốc đã có cuộc gặp với nhiều ý nghĩa hôm 21/6. Ảnh: KCNA

KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un nói với ông Tập Cận Bình rằng chuyến thăm là cơ hội để chứng minh "sự bất biến và không gì lay chuyển của tình hữu nghị Triều Tiên-Trung Quốc trước thế giới".

Các nhà phân tích nói rằng các biểu hiện rõ ràng, thân thiện của Triều Tiên đối với Tổng thống Trump báo hiệu rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng phá vỡ bế tắc với Washington.

"Trung Quốc nắm giữ chìa khóa cho những gì Triều Tiên muốn nhất, đó là bảo đảm an ninh và phát triển kinh tế", Koh Yu-hwan, Giáo sư tại Đại học Dongguk ở Seoul, nói với AFP. Ông nói thêm: "Sau khi nhận được lời hứa của Trung Quốc rằng họ sẽ tích cực giúp đỡ về hai vấn đề này, ông Kim đã tự tin để hướng đến Mỹ".

Ông Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ có cuộc gặp với ông Trump vào cuối tháng này tại Nhật Bản trong hội nghị thượng đỉnh G20. Các nhà phân tích nói rằng Chủ tịch Trung Quốc dự định sử dụng chuyến đi tới Triều Tiên như một cách báo hiệu cho ông Trump về ảnh hưởng của ông với ông Kim Jong Un.

ong kim jong un nhan duoc buc thu tuyet voi tu tong thong my Biển người chào đón Chủ tịch Tập Cận Bình tại Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí, giữa các vấn đề quốc tế ...

ong kim jong un nhan duoc buc thu tuyet voi tu tong thong my Ông Tập Cận Bình tới Triều Tiên, tái khởi động liên minh

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến công du lịch sử tới Triều Tiên trong hôm nay (20/6) nhằm khởi động lại ...

ong kim jong un nhan duoc buc thu tuyet voi tu tong thong my Triều Tiên cảnh báo "tờ giấy lộn" với Mỹ

Kênh truyền thông nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 11/6 đã đăng tải thông tin cho biết, Bình Nhưỡng yêu cầu Mỹ rút lại chính ...

An Nhi
Nguồn: Reuters

Tin bài liên quan

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Theo CNN, ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành một bản ghi nhớ yêu cầu các cơ quan liên bang trao quyền cho quân đội sử dụng và quản lý các khu đất công dọc theo biên giới Mỹ - Mexico nhằm phục vụ mục đích quân sự.
Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh giải mật tất cả hồ sơ của FBI liên quan đến cuộc điều tra chiến dịch bầu cử đầu tiên của ông với Nga.
Lãnh đạo Mỹ - Pháp thảo luận về xung đột Ukraine và thuế quan

Lãnh đạo Mỹ - Pháp thảo luận về xung đột Ukraine và thuế quan

Ngày 24/2, Tổng thống Donald Trump đã gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Mỹ và cùng nêu quan điểm về cuộc xung đột tại Ukraine.

Các tin bài khác

Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Ngày 13/2, hậu trường buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) bất ngờ chào đón “vị khách đặc biệt”! Đó là Robot Bumi.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Trước thềm Tết Nguyên đán 2026, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã thăm hỏi, động viên cán bộ và quần chúng ở cơ sở, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới nhân dân các dân tộc trong cả nước.
Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu; Thái Lan tuyên án 50 năm tù đối với một người chỉ trích Hoàng gia... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/2.
Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của CMG hoàn thành buổi tổng duyệt thứ tư

Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của CMG hoàn thành buổi tổng duyệt thứ tư

Ngày 8/2, Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn thành thuận lợi buổi tổng duyệt thứ tư.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Năm 2025 khép lại với những dấu ấn lịch sử trong công tác Mặt trận, đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị theo hướng hiệu lực, hiệu quả. Trước thềm năm mới Bính Ngọ 2026, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có cuộc trao đổi với báo chí về hành trình củng cố khối đại đoàn kết và những kỳ vọng trong năm mới.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động