Trang chủ Quốc tế
07:24 | 24/06/2019 GMT+7

"Can đảm phi thường" của Tổng thống Trump trong thư gửi ông Kim Jong Un

aa
Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA hôm 23/6 nhận định "lòng can đảm phi thường" của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thư gửi nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Biển người chào đón Chủ tịch Tập Cận Bình tại Triều Tiên Ông Tập Cận Bình tới Triều Tiên, tái khởi động liên minh Triều Tiên cảnh báo "tờ giấy lộn" với Mỹ
ong kim jong un nhan duoc buc thu tuyet voi tu tong thong my
Ông Kim Jong Un đang đọc thư của Tổng thống Trump trong văn phòng của mình. Ảnh: KCNA

Hôm 23/6, Cơ quan Thông tấn Trung ương của Triều Tiên (KCNA) cho biết, Tổng thống Trump đã viết thư cho Chủ tịch Kim Jong Un. Nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ rất hài long và nói "bức thư có nội dung tuyệt vời".

"Đánh giá cao những đánh giá chính trị và lòng can đảm phi thường của Tổng thống Trump, Chủ tịch Kim Jong Un nói rằng ông sẽ nghiêm túc suy ngẫm về nội dung thú vị trong thư", KCNA nói.

Bài báo không cung cấp thêm thông tin chi tiết về nội dung của bức thư cũng như thời gian gửi và nhận thư.

Trang nhất của tờ báo Rodong Sinmun của Triều Tiên đã đăng một bức ảnh ông Kim Jong Un đang đọc thư của Tổng thống Trump trong văn phòng của mình.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng xác nhận "Tổng thống Trump đã gửi một bức thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên và thư từ giữa hai bên vẫn đang tiếp diễn". Nhà Xanh của Tổng thống Hàn Quốc cho biết họ biết về sự việc và mô tả cuộc trao đổi là "tích cực".

Yang Moo-jin, Giáo sư tại Đại học Nghiên cứu Triều Tiên, cho biết sự trao đổi thư từ giữa hai nhà lãnh đạo là "rất có ý nghĩa". "Ngoại giao bằng thư cho thấy họ vẫn đang trao đổi, mặc dù có một sự chậm trễ trong các cuộc đàm phán", Giáo sư Yang nói.

Đây không phải là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo chọn phương tiện trao đổi truyền thống này.

Mới đây, Tổng thống Trump nói rằng ông đã nhận được một "bức thư đẹp" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Gần một tháng trước hội nghị thượng đỉnh tại Singapore, ông Trump đã viết thư cho ông Kim Jong Un để nói với nhà lãnh đạo Triều Tiên đừng "ngần ngại gọi hoặc viết thư trao đổi".

Và vào tháng 9/2018, Nhà Trắng cho biết ông Kim đã gửi một bức thư "rất ấm áp" cho Tổng thống Mỹ nhằm tìm kiếm một hội nghị thượng đỉnh thứ hai.

“Trung Quốc nắm giữ chìa khóa”

Bài báo của KCNA được đưa ra chỉ hai ngày sau khi ông Kim Jong Un tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người vừa kết thúc chuyến thăm mang tính biểu tượng cao tới Triều Tiên ngày 21/6..

ong kim jong un nhan duoc buc thu tuyet voi tu tong thong my
Lãnh đạo Triều Tiên - Trung Quốc đã có cuộc gặp với nhiều ý nghĩa hôm 21/6. Ảnh: KCNA

KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un nói với ông Tập Cận Bình rằng chuyến thăm là cơ hội để chứng minh "sự bất biến và không gì lay chuyển của tình hữu nghị Triều Tiên-Trung Quốc trước thế giới".

Các nhà phân tích nói rằng các biểu hiện rõ ràng, thân thiện của Triều Tiên đối với Tổng thống Trump báo hiệu rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng phá vỡ bế tắc với Washington.

"Trung Quốc nắm giữ chìa khóa cho những gì Triều Tiên muốn nhất, đó là bảo đảm an ninh và phát triển kinh tế", Koh Yu-hwan, Giáo sư tại Đại học Dongguk ở Seoul, nói với AFP. Ông nói thêm: "Sau khi nhận được lời hứa của Trung Quốc rằng họ sẽ tích cực giúp đỡ về hai vấn đề này, ông Kim đã tự tin để hướng đến Mỹ".

Ông Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ có cuộc gặp với ông Trump vào cuối tháng này tại Nhật Bản trong hội nghị thượng đỉnh G20. Các nhà phân tích nói rằng Chủ tịch Trung Quốc dự định sử dụng chuyến đi tới Triều Tiên như một cách báo hiệu cho ông Trump về ảnh hưởng của ông với ông Kim Jong Un.

ong kim jong un nhan duoc buc thu tuyet voi tu tong thong my Biển người chào đón Chủ tịch Tập Cận Bình tại Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí, giữa các vấn đề quốc tế ...

ong kim jong un nhan duoc buc thu tuyet voi tu tong thong my Ông Tập Cận Bình tới Triều Tiên, tái khởi động liên minh

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến công du lịch sử tới Triều Tiên trong hôm nay (20/6) nhằm khởi động lại ...

ong kim jong un nhan duoc buc thu tuyet voi tu tong thong my Triều Tiên cảnh báo "tờ giấy lộn" với Mỹ

Kênh truyền thông nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 11/6 đã đăng tải thông tin cho biết, Bình Nhưỡng yêu cầu Mỹ rút lại chính ...

An Nhi
Nguồn: Reuters

Tin bài liên quan

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Theo CNN, ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành một bản ghi nhớ yêu cầu các cơ quan liên bang trao quyền cho quân đội sử dụng và quản lý các khu đất công dọc theo biên giới Mỹ - Mexico nhằm phục vụ mục đích quân sự.
Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh giải mật tất cả hồ sơ của FBI liên quan đến cuộc điều tra chiến dịch bầu cử đầu tiên của ông với Nga.
Lãnh đạo Mỹ - Pháp thảo luận về xung đột Ukraine và thuế quan

Lãnh đạo Mỹ - Pháp thảo luận về xung đột Ukraine và thuế quan

Ngày 24/2, Tổng thống Donald Trump đã gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Mỹ và cùng nêu quan điểm về cuộc xung đột tại Ukraine.

Các tin bài khác

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.
Tin quốc tế ngày 27/2: Campuchia trục xuất 30.000 người liên quan lừa đảo trực tuyến, Hàn Quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử

Tin quốc tế ngày 27/2: Campuchia trục xuất 30.000 người liên quan lừa đảo trực tuyến, Hàn Quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử

Hơn 30.000 người bị Campuchia trục xuất vì liên quan lừa đảo trực tuyến; Hàn Quốc lập cơ chế giám sát toàn quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử; Nga và Ukraine trao đổi thi thể binh sĩ giữa lúc xung đột kéo dài... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 27/2.
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra loạt cảnh báo đối với các nước đối tác thương mại sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ phần lớn các mức thuế khẩn cấp do ông áp đặt, khiến thị trường tài chính toàn cầu phản ứng tiêu cực và các đối tác thương mại tạm dừng tiến trình thương thảo thỏa thuận với Washington.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Từ ngày 25–28/2/2026, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Maranhão. Chuyến công tác nhằm khảo sát thực địa, thúc đẩy hợp tác đầu tư – thương mại song phương, đồng thời tìm kiếm các cơ hội kết nối chiến lược giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Brazil.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số

Chỉ với vài thao tác trên điện thoại, cử tri có thể biết chính xác nơi bỏ phiếu, xem tiểu sử ứng viên, theo dõi tiến độ cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI)... đang được các địa phương ứng dụng rộng rãi, giúp cử tri tiếp cận thông tin nhanh chóng, thuận tiện, góp phần để ngày hội toàn dân diễn ra minh bạch, dân chủ, đúng quy định.
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phiên bản di động