Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Trước tình hình mưa lũ rất phức tạp đang diễn ra tại tỉnh Khánh Hoà, nhiều khu vực bị cô lập, ngập nặng, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của nhân dân, Học viện Hải quân chủ động phối hợp chính quyền địa phương huy động gần 100 trăm cán bộ, học viên tham gia giúp nhân dân; 4 xe ô tô các loại, 2 xuồng máy và nhiều trang bị, vật chất bảo đảm cùng nhu yếu phẩm thường xuyên đến với bà con khu vực vùng lũ, những địa bàn bị ngập nặng, cô lập, chia cắt.
![]() |
| Lực lượng Học viện đưa người dân lên xuồng. (Ảnh: Học viện Hải quân) |
Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng của học viện đã có mặt tại nhiều khu vực bị ngập sâu, nước chảy xiết, phối hợp với lực lượng địa phương triển khai sơ tán người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai đến nơi tập kết an toàn; đưa nhu yếu phẩm đến từng khu nhà bị chia cắt.
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Học viện Hải quân, cho biết: Ngay sau khi nhận được đề nghị của địa phương về hỗ trợ nhân dân ra khỏi vùng ngập nặng, bị cô lập do mưa lũ kéo dài. Chúng tôi xác định nhiệm vụ bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân là ưu tiên hàng đầu. Các lực lượng xác định tốt nhiệm vụ, quyết tâm hành động thần tốc, kịp thời giúp đỡ nhân dân ra khỏi vùng bị cô lập và cung cấp thực phẩm cần thiết cho nhân dân.
![]() |
| Cán bộ học viện dầm mình đưa em bé ra khỏi khu vực mất an toàn. (Ảnh: Học viện Hải quân) |
Ghi nhận tại khu vực thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp, nơi mực nước ngập có lúc hơn 2 mét, nhiều cán bộ, học viên đã phải ngâm mình trong dòng nước lạnh, chảy xiết để tiếp cận từng hộ dân bị cô lập. Mỗi chuyến xuồng cứu hộ chở theo 4 - 6 người dân; có chuyến cán bộ, học viên phải lội bộ, dìu người già qua những đoạn nước sâu, tìm phương án tránh dòng nước xiết đưa nhân dân ra khỏi vùng cô lập an toàn nhất.
Đặc biệt, có 1 chuyến di dời người dân, trên xuồng lúc này có 4 người dân, trong đó có 2 trẻ nhỏ, thời điểm đó thời tiết mưa to, nước sâu, gió mạnh, tầm nhìn hạn chế, không may cháu bé 3 tuổi bị ngã ra khỏi xuồng, đồng chí Tứ, cán bộ học viện đã kịp thời nhảy xuống ôm lấy em bé, đưa lên xuồng an toàn.
![]() |
| Niềm vui người dân khi nhận mì tôm, lương khô của học viện. (Ảnh: Học viện Hải quân) |
Tính đến sáng ngày 21/11, Lực lượng của Học viện Hải quân đã giúp đỡ hàng trăm hộ dân, đưa hơn 300 người dân ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; hỗ trợ bà con 40 ký lương khô, 130 thùng mì tôm, 100 thùng nước lọc và nhiều vật chất cứu hộ khác giá trị hơn 80 triệu đồng.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch







