Kết thúc quá trình tìm kiếm các nạn nhân vụ sập nhà 7 tầng ở thành phố Kep, tỉnh Kep ở miền Nam Campuchia, cơ quan chức năng xác định có tổng cộng 59 người thương vong, bao gồm 6 trẻ em bị thiệt mạng.
campuchia sap nha 7 tang 59 nguoi thuong vong 6 tre em thiet mang Sudan: Rơi máy bay quân sự, ít nhất 18 người thiệt mạng
campuchia sap nha 7 tang 59 nguoi thuong vong 6 tre em thiet mang Bão Phanfone càn quét Philipines khiến 16 người thiệt mạng
campuchia sap nha 7 tang 59 nguoi thuong vong 6 tre em thiet mang
Hiện trường vụ việc (Ảnh: Reuters)

Giới chức Campuchia cho hay, các hoạt động cứu hộ đã kết thúc vào ngày 5/1, hai ngày sau khi toà nhà 7 tầng bị sập hôm 3/1 tại thành phố ven biển Kep, cách Thủ đô Phnom Penh khoảng 160km về Tây Nam.

Tổng cộng có 59 người thương vong, trong đó có 36 người chết và 23 người bị thương. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 6 trẻ em và 14 phụ nữ. Tuy nhiên, không rõ tại sao trẻ em lại có mặt ở công trường xây dựng lúc sự cố xảy ra.

Thống đốc Kep, ông Ken Satha cho biết chủ sở hữu của tòa nhà là một cặp vợ chồng người Campuchia, đã bị giam giữ để thẩm vấn.

Trong khi đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết chủ thầu chịu trách nhiệm về công trình đã tử nạn trong vụ việc. Một uỷ ban cũng đã được thành lập để xác định nguyên nhân vụ sập công trình. Không có quan chức địa phương nào bị sa thải sau vụ việc.

Theo nhà lãnh đạo Campuchia, gia đình những nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc sẽ được bồi thường 50.000 USD mỗi người còn những người bị thương sẽ nhận được 20.000 USD/người.

Campuchia đang bùng nổ xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ khách du lịch và các nhà đầu tư Trung Quốc hiện diện ngày càng nhiều ở nước này. Tuy nhiên, cũng đã xảy ra nhiều sự cố xây dựng, gây thiệt hại về người và của.

campuchia sap nha 7 tang 59 nguoi thuong vong 6 tre em thiet mang Chồng gạch cao 5m bất ngờ đổ sập, 4 người thương vong

Chồng gạch cao khoảng 5m bất ngờ đổ sập đè lên nhóm công nhân đang làm việc khiến 4 người thương vong.

campuchia sap nha 7 tang 59 nguoi thuong vong 6 tre em thiet mang Vụ nổ bình oxy tại Công ty Lilama: Danh tính 5 nạn nhân thương vong

Vụ nổ thùng phuy chứa ôxy hóa lỏng tại Nhà máy Lilama ở Hải Dương vào chiều 12/12 đã khiến 2 người tử vong, 3 ...

campuchia sap nha 7 tang 59 nguoi thuong vong 6 tre em thiet mang Tài xế xe bán tải gây tai nạn khiến 7 người thương vong có nồng độ cồn vượt quá mức quy định

Tại thời điểm gây tai nạn khiến 7 người thương vong, tài xế xe bán tải có chỉ số nồng độ cồn vượt quá mức quy ...

In bài viết

Truyền hình