Cơn bão có tên Phanfone đã càn quét khu vực Visayas của Philippines vào đúng dịp Giáng sinh. Hậu quả khiến hơn chục người chết, hàng vạn người phải sơ tán và nhiều nhà cửa bị tàn phá nặng nề.
bao lon can quet philipines giet chet 16 nguoi Video: Toàn cảnh bão số 5 càn quét dữ dội ở Trung Bộ và Tây Nguyên
bao lon can quet philipines giet chet 16 nguoi Cảnh báo mưa rất lớn, lũ quét sau bão số 5
bao lon can quet philipines giet chet 16 nguoi Video: Nước chảy cuồn cuộn như lũ quét trong cơn mưa lớn ở Nghệ An

Theo các quan chức thiên tai, vào đúng dịp Giáng sinh, cơn bão Phanfone ập vào Philippines với tốc độ 120 km/giờ. "Cơn bão giống như em ruột của cơn bão Haiyan. Nó phá hoại ít hơn, nhưng đi theo một con đường tương tự", Cindy Ferrer, quan chức thảm họa của khu vực Tây Visayas thông tin.

Quan chức địa phương cho biết hàng chục ngàn người đã được sơ tán ở khu vực Đông Visayas của Philippines, với hơn 20.000 hành khách và 157 tàu hải quân bị mắc kẹt tại các cảng của nước này.

bao lon can quet philipines giet chet 16 nguoi
 

Hãng AFP đưa tin, đến ngày 26/12, 16 người được tìm thấy đã chết sau khi cơn bão Phanfone quét qua khu vực trung tâm của đất nước.

Cơn bão kinh hoàng mang theo những cơn gió mạnh và những cơn mưa lớn, khiến hơn 100 tòa nhà bị phá hủy và đánh đổ nhiều đường dây điện.

Nhiều gia súc gia cầm, vật nuôi đã chết trong cơn bão. Hiện mức độ thiệt hại đang được cơ quan chức năng đánh giá.

Những cơn bão lớn liên tiếp ập vào Philippines, mới đây, vào ngày 3/12, hơn 225.000 người dân địa phương đã được sơ tán khi một cơn bão mạnh khác là Kammuri đã tàn phá các đảo Luzon và Mindoro.

Truyền hình