Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
19:40 | 23/12/2020 GMT+7

Cảm xúc đặc biệt khi đón "lễ Giáng sinh mùa COVID-19" của người lao động Việt Nam ở nước ngoài

aa
Đối với nhiều người Việt Nam đang lao động và sinh sống tại nước ngoài, Giáng sinh là dịp lễ ý nghĩa nhất trong năm. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện tại, mọi hoạt động chúc mừng đều phải dừng lại khiến mỗi người mang một tâm trạng khác nhau.
Cộng đồng người Việt tặng quà Giáng sinh, năm mới cho trẻ mồ côi ở Brno (Séc) Cộng đồng người Việt tặng quà Giáng sinh, năm mới cho trẻ mồ côi ở Brno (Séc)
Video: Cô gái cầm ô che cho người khuyết tật bò dưới mưa khiến nhiều người xúc động Video: Cô gái cầm ô che cho người khuyết tật bò dưới mưa khiến nhiều người xúc động

Mùa Giáng sinh năm nay do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên các hoạt động vui chơi, chúc mừng của người Việt Nam tại nước ngoài cũng bị hạn chế, thậm chí dừng hẳn. Có người vui vì do tính chất công việc của họ sẽ bận rộn hơn trong dịp này, có người lại nhớ nhà do đang cách ly xã hội chỉ sống một mình trong nhà.

Năm nay ở Đức không có Giáng sinh cũng không có Tết!

Cảm xúc đặc biệt khi đón
Anh Nguyễn Minh Thịnh đã đón 4 lễ Giáng sinh tại Đức. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ với PV Thời Đại, anh Nguyễn Minh Thịnh (Nhân viên nhà hàng tại Hannover, Đức) tâm sự Giáng sinh ở Đức năm nay hoàn toàn không có do đang trong lệnh phong tỏa thành phố.

“Mùa Giáng sinh của châu Âu nói chung rục rịch từ cuối tháng 11 và không khí thực sự tràn về kể từ khi Trung tâm thành phố bắt đầu lên đèn, những cửa hàng đậm chất hương vị giáng sinh truyền thống bắt đầu mở cửa, nó đơn giản như những cái chòi gỗ bán đồ ăn mà mình hay thấy trên phim ảnh”, anh Thịnh kể về thông lệ Giáng sinh ở đất nước đang sinh sống.

Theo chia sẻ của anh Minh Thịnh, Giáng sinh tại Đức đếm ngược trong 24 ngày, từ 1/12 cho đến 24/12. Như các năm trước, người dân sắm sửa đồ như trẩy hội, lúc nào cũng tấp nập người nhưng không bao giờ có sự lộn xộn, ý thức xếp hàng khi mua sắm rất cao và là nét văn hóa của người Đức. Các gian hàng bán đồ giáng sinh thì cực kì phong phú, những món ăn những món đồ mà chỉ khi có giáng sinh thì mới có như: Thịt xiên nướng, xúc xích curry, nấm nướng, các loại kẹo và socola, trò chơi, gian đồ handmade…

“Trong dịp Lễ Giáng sinh của các năm trước, khi không có dịch COVID-19 như hiện tại, lượng khách đến nhà hàng tăng đột biến, mình phải làm nhiều hơn nên khá stress nhưng vẫn phải cố gắng thôi!”, anh Thịnh chia sẻ về đặc thù công việc.

Chợ Giáng sinh là một nét văn hóa đặc trưng của Đức, mở cửa trong 24 ngày, bắt đầu từ 16,17h cho đến 22h hằng ngày. Mọi người thường dành chút thời gian đi ngắm nghía và ăn vặt trong chợ Giáng sinh. Đặc biệt là mọi người nếu có dịp phải thưởng thức rượu Glühwein, một loại rượu cực kì truyền thống của Đức và chỉ có vào dịp Giáng sinh.

Anh Minh Thịnh cho biết, sau ngày 24/12 thì chợ Giáng sinh và các gian hàng được dọn dẹp và tháo dỡ, quang cảnh lại trở về như trước lúc đó. Lúc này cũng là lúc người dân lại chuẩn bị cho năm mới và giao thừa. Giao thừa thì hầu hết mọi người cũng như mình thôi, quây quần ăn uống cùng gia đình.

Chàng trai 25 tuổi kể: “Bên này người dân được tự do mua pháo hoa và tự bắn trước cửa nhà. Pháo hoa bày bán trong siêu thị, từ ngày 27 đến hết 31/12. Tết Dương lịch thì chỉ nghỉ đúng ngày 1/1, ngày 2/1 mọi thứ trở lại bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra”.

Mọi năm, anh Thịnh sẽ về nhà người thân vài ngày để chúc mừng năm mới trong kỳ nghỉ; cũng có thể tụ tập ăn uống và cùng bắn pháo hoa cùng bạn bè. Anh cho biết, mình không thấy háo hức vì nhớ nhà nhiều hơn, mong chờ được sum vầy cùng gia đình ăn Tết ta hơn.

Tuy nhiên, năm nay lại ngược lại, không khí rất ảm đạm do ảnh hưởng bởi COVID-19.

“Dịch bệnh thì coi như không có gì hết, pháo hoa cũng không. Kiểu dịch vậy đường phố bị phong toả nên mọi người dân không được tụ tập. Đường phố tại Hannover bị phong toả từ tháng 11 cho đến 10/1 sang năm. Năm nay ở Đức không có giáng sinh cũng không có Tết đâu! Kiểu như bỏ qua ấy! Chợ vẫn mở, đồ đạc vẫn bán nhưng sẽ không có chợ Giáng sinh. Lại còn cấm tụ tập nên dịp lễ năm nay rất buồn tẻ”, anh Thịnh buồn bã nói.

Cảm xúc đặc biệt khi đón
Ngoài những nỗi buồn nhớ quê hương, anh Minh Thịnh còn chịu nhiều áp lực về thu nhập sống giữa đại dịch. Ảnh: NVCC.

Bên cạnh những cảm xúc nhớ nhà trong dịp lễ tết, giữa tình hình dịch bệnh, anh Minh Thịnh còn nhiều lo lắng khác về thu nhập sống. “Dịch COVID-19 khiến nhà hàng mình phải đóng cửa, không có thu nhập nhưng tiền nhà vẫn phải đóng, bảo hiểm vẫn phải trả. Bình thường đi làm, thu nhập hằng tháng mình kiếm đc 800 – 900 €, chi trả cho cuộc sống tầm 500 €, dư đc 300€-400 dành dụm mua vé về Việt Nam”, anh chia sẻ với giọng đầy lo lắng.

Như nhiều người Việt Nam khác tại nước ngoài, chàng trai trẻ mong muốn qua năm nay, bước sang năm mới, dịch bệnh nhanh qua để anh có thể trở lại nhà hàng, gặp lại đồng nghiệp. “Công việc thì vẫn vậy, chỉ phấn đấu trong năm tới lượng khách tới nhà hàng tăng lên và thu nhập ổn định hơn”, Nguyễn Minh Thịnh chia sẻ.

“Chưa bao giờ có cảm giác đón Giáng sinh một mình”

Cảm xúc đặc biệt khi đón
Mặc dù đây là kì nghỉ của mọi người nhưng lại là một trong những mùa bận nhất trong năm nên dường như đây không phải là một kì nghỉ đối với chị Zamy Hoang. Ảnh: NVCC.

Trái ngược với cảm xúc cô đơn của anh Minh Thịnh, niềm vui trong dịp Giáng sinh có vẻ như đang đến với Zamy Hoang (Nhân viên Marketing tại Sydney, Australia).

Theo chia sẻ của chị Zamy Hoang, mặc dù đây là kì nghỉ của mọi người nhưng lại là một trong những mùa bận nhất trong năm nên dường như đây không phải là một kì nghỉ đối với chị. Chị Zamy vẫn đi làm bình thường vì lý do tính chất công việc trong ngành thương mại, đây mới là thời điểm để mọi người mua sắm nhiều.

“Mình vẫn có một số ngày được nghỉ, thường sẽ dành thời gian đi mua sắm, ăn uống với bạn bè, tổ chức các bữa tiệc Giáng sinh. Ở Australia, lễ Giáng Sinh là một trong những lễ lớn và có rất nhiều hoạt động diễn ra nhưng trong hoàn cảnh của dịch COVID-19, các hoạt động đã bị huỷ và một số nơi cũng đã đóng cửa nên việc tốt nhất và vui nhất là cùng bạn bè tổ chức trao đổi quà tại nhà và tự tổ chức chơi game”, nữ nhân viên Marketing chia sẻ.

Năm vừa qua có thể nói là một năm không vui của toàn thế giới, dịch bệnh mang lại nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, năm qua có thể nói là một năm may mắn của Zamy. Chị đến với công việc mới, có nhiều cơ hội mới hơn và cũng hoàn thành được một số dự định tự đề ra của bản thân trong công việc lẫn trong cuộc sống. “Năm tới sẽ có nhiều việc cần phải lo hơn và chắc chắn cũng sẽ nhiều khó khăn hơn. Công việc và dự định mình đã đều có kế hoạch đường dài, chỉ mong gặp may mắn thì mọi chuyện sẽ thuận lợi”, chị Zamy Hoang trăn trở.

“Đây là năm thứ 4 mình đón Giáng sinh tại nước ngoài. Tuy vậy, mình chưa bao giờ có cảm giác đón Giáng Sinh một mình. Thường thì ở Việt Nam trước đây, do gia đình không tổ chức lễ Giáng sinh nên mình cũng chỉ hay thường đi chơi với bạn bè. Tuy nhiên, từ khi đi du học, do văn hoá nước bạn nên lễ Giáng Sinh với mình trở nên ý nghĩa hơn. Năm nào gần đến lễ Giáng Sinh cũng là thời điểm để lên kế hoạch ăn uống, party với bạn bè và chơi đổi quà. Đó là những trải nghiệm mà em chưa có được khi em ở Việt Nam”, chị hào hứn kể thêm.

Thêm vào đó, những hoạt động được tổ chức ngoài trời, cách đất nước bạn trang bày cũng khiến bản thân chị Zamy háo hức hơn. “Đối với mình, Giáng sinh ở Australia mang lại cảm giác của lễ Tết khi còn ở Việt Nam. Mình luôn được bạn bè, người mà bản thân yêu thương vẫn luôn bên cạnh và đón lễ này cùng”, giọng chị Zamy Hoang trầm xuống.

Cảm xúc đặc biệt khi đón
Nữ lao động Việt Nam tại đảo quốc sư tử chia sẻ: "Chưa bao giờ có cảm giác đón Giáng Sinh một mình!". Ảnh: NVCC.

Theo chia sẻ của chị Zamy, trước kì Giáng sinh thì dịch bệnh ở Australia dường như đã dừng và các tiểu bang cũng đã mở cửa biên giới. Tuy nhiên mấy ngày gần đây, tình hình dịch lại quay lại căng thẳng. Mọi kế hoạch đi chơi, ăn uống, lễ tiệc đều hầu hết bị huỷ bỏ. Hầu như mọi người tụ tập lại để tổ chức tại nhà.

“Có một điều mà không phải ai cũng biết, lễ Giáng Sinh ở các nước là vào mùa đông nên họ thường chúc nhau “Giáng Sinh ấm áp” nhưng ở Australia thì lễ Giáng Sinh vào mùa hè, nên cảm giác cũng bớt lạnh lẽo hơn. Năm nào thì mình cũng chỉ mong người thân và gia đình có sức khoẻ và sự hạnh phúc. Chỉ cần vậy là đủ!”, nữ lao động Việt Nam tại đảo quốc sư tử gửi lời chúc.

Cộng đồng người Việt tặng quà Giáng sinh, năm mới cho trẻ mồ côi ở Brno (Séc) Cộng đồng người Việt tặng quà Giáng sinh, năm mới cho trẻ mồ côi ở Brno (Séc)
Các hội đoàn người Việt tại Brno, Séc đã tích cực vận động trong cộng đồng để quyên góp, chuẩn bị quà tặng trại trẻ mồ côi Dětský domov Dagmar Brno nhân dịp Giáng sinh và Năm mới.
Video: Cô gái cầm ô che cho người khuyết tật bò dưới mưa khiến nhiều người xúc động Video: Cô gái cầm ô che cho người khuyết tật bò dưới mưa khiến nhiều người xúc động
Đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái che ô cho một người khuyết tật trên phố dưới thời tiết mưa gió khiến nhiều người xúc động.
Lãnh đạo Việt Nam đồng gửi Điện mừng kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào Lãnh đạo Việt Nam đồng gửi Điện mừng kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào
Lãnh đạo Việt Nam đã đồng gửi điện mừng tới Lãnh đạo Lào, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 45 Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ cưới tập thể năm 2025 với chủ đề “Vòng tay Công đoàn - Vững bước tình yêu”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, dành cho 11 cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Tạp chí du lịch Drift Travel (Canada) (số ra tháng 5/2026) vừa công bố danh sách 5 điểm đến lý tưởng cho các chuyến du lịch dài ngày trên thế giới, trong đó Việt Nam được đánh giá là một trong những lựa chọn nổi bật nhờ sự đa dạng về cảnh quan và chiều sâu văn hóa.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Phiên bản di động