Cách nấu nước đường làm bánh trung thu sao cho chuẩn là điều mà người mới làm bánh rất quan tâm, đặc biệt là trong dịp dã cách chống Covid dài ngày này.
Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình của địa phương
Bánh trung thu mini: Giá siêu rẻ, dùng đến Tết

Nước đường là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên hương vị thơm ngon, độ ngọt, độ mềm và lên màu vỏ bánh. Cách nấu nước đường làm bánh Trung thu đòi hỏi bạn cần có sự tỉ mỉ và chuẩn bị trước khi làm thì bánh mới ngon và chuẩn vị, chúng ta cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất: Công thức chuẩn chỉ

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất: Công thức bất bại

Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước đường làm bánh trung thu

Đường

Đối với đường, bạn có thể sử dụng đường cát trắng, đường cát vàng hoặc đường nâu. Thế nhưng, không nên sử dụng đường thốt nốt vì sẽ khiến bánh bị gắt mùi đường.

Ngoài ra, nên chọn mua loại đường đã được tinh luyện sạch, khi nấu sẽ hạn chế được bọt bẩn, giúp thành phẩm được trong và đẹp hơn.

Nước tro tàu (Lye water)

Nước tro tàu có công dụng làm mềm nước đường, giúp bánh mềm và có màu nâu đẹp mắt hơn. Trên thị trường hiện nay có 2 loại: nước tro tàu tự nhiên (làm từ tro nấu từ cơm) và nước tro tàu công nghiệp.

Chanh hoặc dứa

Nước cốt chanh hoặc dứa sẽ là nguyên liệu khắc phục được tình trạng lại đường (xuất hiện lớp đường trắng đọng lại dưới đáy lọ sau khi để nguội nước đường hoặc để một thời gian dài). Bên cạnh đó, hai loại quả này còn giúp nước đường có thêm mùi the mát, nên bánh cũng sẽ có hương thơm rất dễ chịu.

Mạch nha

Mạch nha cũng có công dụng tương tự như nước tro, sẽ giúp nước đường được sánh và mềm hơn. Bạn có thể tham khảo loại mạch nha trắng trong hoặc vàng nhạt, hơi lỏng, có vị ngọt vừa (không phải mạch nha kẹo, đặc dính màu vàng sậm).

Nguyên liệu này không bắt buộc phải có, vậy nên bạn có thể bỏ qua nếu không tìm mua được loại thích hợp.

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất: Công thức chuẩn chỉ
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Rửa sạch chanh, dùng dao cắt đôi, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt. Lưu ý không vắt sát vỏ để tránh nước cốt bị đắng và nên giữ lại vỏ chanh sau khi vắt.

Bước 2: Đổ đường cát trắng và đường nâu vào một cái xoong, dùng muỗng trộn đều. Đun sôi nước, tắt bếp rồi đổ lượng nước sôi này vào xoong chứa đường. Sau đó, dùng muỗng khuấy nhẹ tay, đều đặn cho đường tan bớt.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, mở lửa để tiếp tục đun sôi nước đường. Khi nước đường bắt đầu sôi thì hạ lửa vừa đủ để nước sôi lăn tăn. Nếu bề mặt nước đường nổi bọt bẩn thì dùng vợt lọc dầu để vớt bỏ bọt ra ngoài.

Bước 4: Cho thêm nước cốt chanh cùng vỏ chanh đã vắt nước vào nồi nước đường. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp nước đường với lửa nhỏ từ 50-65 phút.

Bước 5: Khi nước đường đã nấu được khoảng 35-40 phút, bạn thử kiểm tra nước đường nấu đã đạt chuẩn hay chưa. Nếu nước đường vẫn còn hơi loãng thì tiếp tục nấu còn nếu quá đặc thì thêm nước vào và nấu đến khi đạt.

Bước 6: Khi đã nấu đạt thì tắt bếp, dùng vợt vớt bỏ vỏ chanh rồi để nước đường nguội dần. Khi nước đường gần nguội, dùng muôi múc từng muỗng đầy và cho vào lọ thủy tinh.

Bước 7: Để nước đường đựng trong lọ thủy tinh nguội hoàn toàn thì mới đóng nắp lại. Sau hơn 1 tuần là bạn có thể sử dụng được lượng nước đường này.

Trên đây là công thức nấu nước đường làm bánh trung thu chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công!

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu HUFO tập trung thực hiện 4 nội dung chính UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu HUFO tập trung thực hiện 4 nội dung chính
Chủ tịch Hà Nội kêu gọi toàn dân thủ đô khai báo y tế đầy đủ, trung thực Chủ tịch Hà Nội kêu gọi toàn dân thủ đô khai báo y tế đầy đủ, trung thực
Bí quyết săn ưu đãi, cộng lãi cao khi gửi tiết kiệm ngân hàng Bí quyết săn ưu đãi, cộng lãi cao khi gửi tiết kiệm ngân hàng
In bài viết

Truyền hình