Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
20:34 | 24/02/2021 GMT+7

Cách ly một ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thanh Hóa

aa
Ngày 24/2, Sở Y tế Thanh Hóa báo cáo có một ca nghi nhiễm COVID-19 đang được điều trị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Ca này được phát hiện cùng ngày.
Thông tin COVID-19: Chiều 19/2, thêm 15 ca mắc mới ở Hải Dương Thông tin COVID-19: Chiều 19/2, thêm 15 ca mắc mới ở Hải Dương
Singapore: Một du khách người Anh phải hầu toà vì trốn cách ly đi gặp tình nhân Singapore: Một du khách người Anh phải hầu toà vì trốn cách ly đi gặp tình nhân

Ngoài năm bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, tại 19 khu cách ly tập trung trong tỉnh có 402 người đang cách ly y tế, trong đó chín người cách ly tại sáu bệnh viện tuyến huyện, năm người cách ly tại bốn trạm y tế xã.

Cách ly một ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thanh Hóa
Cách ly một ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thanh Hóa.

Trong ngày có 26 người qua Cảng biển Nghi Sơn, 773 hành khách qua Cảng hàng không Thọ Xuân và tại thời điểm này ở các địa phương trong tỉnh có 6.853 người đang cách ly tại nhà.

Trường hợp bệnh nhân L.Q.M (37 tuổi) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn ngày 23/2, cơ quan chuyên môn cho hay, bệnh nhân có tiền sử của bệnh đái tháo đường, viêm gan và tử vong do viêm phổi cấp tính. Sau khi có kết quả xét nghiệm hai lần âm tính với vius SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục liên quan, bàn giao thi thể cho gia đình tiến hành hỏa táng.

Huyện Hà Trung cho hay, ngay khi tiếp nhận thông tin về trường hợp nghi nhiễm COVID-19, lãnh đạo huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, xã Hoạt Giang phối hợp xác minh thông tin về người nghi nhiễm, thực thi các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Theo báo cáo, sau khi từ phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM về đến xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung, L.Q.M đã khai báo y tế, được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tự theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Nhận được thông tin công dân khởi phát bệnh, rồi tử vong tại viện, xã Hoạt Giang đã sử dụng dung dịch Cloramin-B phun khử khuẩn hộ gia đình bên ngoại, nơi L.M.Q về quê ăn Tết và các hộ chung quanh trong bán kính 100m; điều tra được 10 người tiếp xúc gần và 47 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần; thực hiện giám sát, hướng dẫn những người trong gia đình và những người tiếp xúc gần thực hiện các biện pháp phòng dịch, hạn chế tiếp xúc, di chuyển.

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi ca bệnh có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn không còn phải phong tỏa, duy trì hoạt động bình thường đi đôi với tăng cường thực thi các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, viên chức, nhân dân tại cơ sở y tế và những người tiếp xúc L.Q.M thực hiện 5K, tự theo dõi sức; khi có biểu hiện, triệu chứng bệnh thì tự cách ly, báo cáo tới cơ quan y tế cùng lực lượng chức năng để được tư vấn, giám sát, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh.

Thông tin COVID-19: Chiều 19/2, thêm 15 ca mắc mới ở Hải Dương Thông tin COVID-19: Chiều 19/2, thêm 15 ca mắc mới ở Hải Dương
Chiều ngày 19/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 15 ca mắc COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương.
Singapore: Một du khách người Anh phải hầu toà vì trốn cách ly đi gặp tình nhân Singapore: Một du khách người Anh phải hầu toà vì trốn cách ly đi gặp tình nhân
Một người đàn ông mang quốc tịch Anh sẽ phải ngồi tù 6 tháng vì có hành vi vi phạm quy định phòng dịch tại Singapore. Anh ta đã trốn khỏi phòng khách sạn để đi gặp bạn gái của mình khi đang phải chịu cảnh cách ly.
Quảng Ninh có thêm 3 ca COVID-19 mới, đều là F1 đã cách ly trước đó Quảng Ninh có thêm 3 ca COVID-19 mới, đều là F1 đã cách ly trước đó
Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, sáng 8/2, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới. Những trường hợp này đều là F1 của bệnh nhân được công bố trước đó, đã được cách ly tập trung.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Chiều 5/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa triển khai thành công hệ thống dao mổ siêu âm CUSA (Cavitron Ultrasonic Surgical Aspirator) trong phẫu thuật cắt gan cho bệnh nhân ung thư gan, đánh dấu công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Ngày 31/5, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga quốc tế và giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2025 với chủ đề "Yoga - kết nối văn hóa, tăng cường hữu nghị".
Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Sáng 24/2, TP Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).

Đọc nhiều

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Quyết định số 4156/QĐ-BNNMT và Quyết định số 4157/QĐ-BNNMT về việc tiếp nhận viện trợ quốc tế khẩn cấp từ Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Cần Thơ: Lan tỏa mô hình “Trường học sinh thái ASEAN - Trường học không rác thải nhựa”

Cần Thơ: Lan tỏa mô hình “Trường học sinh thái ASEAN - Trường học không rác thải nhựa”

Ngày 8/10, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội thảo “Kết nối, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm Trường học sinh thái ASEAN - Trường học không rác thải nhựa”, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN Việt Nam năm 2025, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc lồng ghép giáo dục môi trường vào học đường.
Thành lập Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun

Thành lập Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun

Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xay-xổm-bun (Lào) được thành lập nhằm tăng cường kết nối, hỗ trợ đời sống bà con kiều bào, góp phần củng cố tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động