Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
18:04 | 03/04/2023 GMT+7

Cách duy trì 8 tiếng làm việc hiệu quả nơi công sở

aa
8 tiếng làm việc tại công sở dễ khiến dân văn phòng rơi vào trạng thái uể oải, khó tập trung để giải quyết công việc hiệu quả. Vậy có cách nào có thể giúp nhân viên văn phòng cải thiện và nâng cao sự tập trung để hoàn thành tốt công việc?
Nhân viên trung thành với 84 năm chưa hề Nhân viên trung thành với 84 năm chưa hề "nhảy việc"
Cựu Đại sứ New Zealand: Các bạn trẻ hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình Cựu Đại sứ New Zealand: Các bạn trẻ hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình

8 tiếng là khoảng thời gian làm việc của nhân viên công sở. Đây là mốc thời gian làm việc hành chính văn phòng mà các công ty, doanh nghiệp đang áp dụng hiện nay. Tùy theo quy định của từng công ty/doanh nghiệp, 8 tiếng làm việc tại nơi công sở có thể bắt đầu từ 8h00 sáng và kết thúc vào 17h30 chiều, hoặc từ 9h00 và kết thúc vào 18h00… Thời gian này có bao gồm từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút nghỉ trưa cho các nhân viên văn phòng.

Đặc thù công việc văn phòng sẽ tiếp xúc với máy tính, giấy tờ, hồ sơ… và các thuật ngữ trong việc đánh giá hiệu suất công việc như mục tiêu công việc (KPIs), thời hạn bàn giao … Bởi vậy, áp lực về việc hoàn thành công việc cho cá nhân hoặc phòng ban khiến nhiều nhân viên công sở rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu tỉnh táo, tinh thần căng thẳng. Thời gian 8 tiếng ở văn phòng vì thế trở nên dài hơn, trong khi hiệu suất làm việc không như mong muốn.

Nhiều nhân viên văn phòng đối mặt với áp lực công việc hàng ngày.
Nhiều nhân viên văn phòng đối mặt với áp lực công việc hàng ngày.

Lê Đạt (29 tuổi) nhân viên văn phòng của một công ty tại Hà Nội cho hay, làm việc ở công sở văn phòng phải đối mặt với nhiều áp lực về công việc và tiếp xúc với nhiều yếu tố gây căng thẳng như máy tính, ngồi phòng lạnh thường xuyên. “Một ngày 8 tiếng đi làm của mình chỉ xoay quanh máy tính, báo cáo, thời hạn bàn giao, mục tiêu công việc cá nhân, rồi nhiều khi còn họp hành. Công việc của mình là phát triển website, các thao tác được thực hiện liên tục trên máy tính nên gần như ngồi một chỗ, điều này khiến cơ thể dễ mệt mỏi, uể oải và thiếu năng lượng. Cơn buồn ngủ do vậy cũng dễ đến làm mất đi sự tỉnh táo”, Đạt thừa nhận.

Chia sẻ của Lê Đạt đã gần như bao quát tình trạng chung của nhiều nhân viên văn phòng hiện nay. Khối lượng công việc dồn dập trong 8 tiếng làm việc mỗi ngày đã khiến tình trạng căng thẳng, thiếu năng lượng và sự tỉnh táo diễn ra thường xuyên, nhất là khi sau giờ nghỉ trưa ít ỏi và vào ca làm chiều.

Nhiều nhân viên vì thời gian nghỉ trưa ít hoặc không ngủ do muốn tận dụng khoảng thời gian này để xử lý công việc còn dang dở hoặc làm thêm bên ngoài nên cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất tập trung vào buổi chiều. Theo chia sẻ của Lê Đạt, công ty anh chỉ có một tiếng đồng hồ để nghỉ trưa. Phần lớn thời gian này anh không kịp ngủ vì để dành ăn trưa, xã giao với đồng nghiệp. Nếu có ngủ thì anh cũng chỉ chợp mắt được khoảng 10 phút ngay trên ghế ngồi. Bởi vậy tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ và khó tập trung làm việc diễn ra gần như thường xuyên vào khung giờ buổi chiều. Lê Đạt thừa nhận, hiệu suất làm việc của anh sụt giảm vào những lúc cơ thể thiếu năng lượng, đã có lần vì thiếu sự tập trung mà anh mắc lỗi khi xử lý dữ liệu khiến công việc bị trì hoãn, kéo dài so với thời gian dự kiến ban đầu.

Giữ được trạng thái tinh thần cũng như thể chất tốt khi làm công việc 8 tiếng trong văn phòng là điều cần thiết, nhằm mang lại hiệu suất công việc cao nhất. Tuy nhiên, những áp lực và căng thẳng khiến việc giữ một cơ thể tỉnh táo để tập trung làm việc đôi khi trở thành điều khó khăn với dân công sở. Khối lượng công việc mỗi ngày lớn, thời gian bàn giao lại ngày một dày đặc khiến nhân viên văn phòng gặp khó khăn trong việc tập trung tinh thần để xử lý đúng theo yêu cầu đã đề ra. Nhiều nhân viên văn phòng vì bắt đầu làm việc trễ do mất tập trung mà thường xuyên phải ở lại công ty thêm giờ tối để giải quyết xong việc.

Nước tăng lực Number 1 giúp bổ sung năng lượng và đánh thức sự tỉnh táo ngay tức thì.
Nước tăng lực Number 1 giúp bổ sung năng lượng và đánh thức sự tỉnh táo ngay tức thì.

Với mong muốn hạn chế tình trạng buồn ngủ, thiếu tập trung, nhiều biện pháp khác nhau đã được dân công sở áp dụng như nghe nhạc, rửa mặt, tạm rời khỏi bàn làm việc và máy tính… Tuy nhiên phần lớn họ đều thừa nhận, những giải pháp này chỉ mang tính tạm thời, không mang lại nhiều hiệu quả tối đa trong việc đánh thức sự tỉnh táo. Để giảm stress, rèn luyện khả năng tập trung và duy trì 8 tiếng làm việc hiệu quả, dân văn phòng luôn tìm kiếm một giải pháp hỗ trợ lâu dài. Và nước tăng lực Number 1 đã được họ lựa chọn.

Mình được một người bạn trong nhóm chơi chung giới thiệu về nước tăng lực Number 1 và khuyên nên sử dụng khi cần năng lượng và tỉnh táo để đảm bảo công việc cho một ngày. Mình đã sử dụng và thấy rõ sự hiệu quả sau lần đầu tiên, trạng thái ủ rũ và buồn ngủ gần như không còn, nhờ thế mà trong 8 tiếng, mình đáp ứng và hoàn thành hết yêu cầu công việc trong ngày. Giờ mỗi ngày đi làm trong ba lô của mình luôn có thêm một chai nước tăng lực Number 1”, anh Lê Đạt nói.

Nước tăng lực Number 1 là thức uống rất được ưa chuộng trên thị trường và trở thành bí quyết giúp đánh thức sự tỉnh táo và tăng thêm sức mạnh cho người đi làm. Sản phẩm đồng hành cùng họ để hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất và mang lại giá trị cho xã hội.

Khó khăn trong công việc là điều không tránh khỏi, 8 tiếng làm việc tại văn phòng nhiều khi sẽ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng. Tuy nhiên điều quan trọng là mỗi người cần giữ được một trạng thái làm việc với sự tỉnh táo và tập trung cao độ, từ đó, công việc được hoàn thành và bàn giao hiệu quả nhất. Bên cạnh việc thư giãn, nghỉ ngơi, phân bổ thời gian làm việc khoa học, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn một loại thức uống có yếu tố bổ sung sức mạnh và tỉnh táo tức thì để nâng cao chất lượng công việc.

Giới trẻ Việt và câu chuyện theo đuổi lối sống healthy theo cách riêng Giới trẻ Việt và câu chuyện theo đuổi lối sống healthy theo cách riêng
Lợi ích và tầm quan trọng của lối sống lành mạnh cùng chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe đang ngày được nhiều người quan tâm, chú trọng. Đặc biệt là giới trẻ Việt đang không ngừng tìm hiểu, lựa chọn theo đuổi và lan tỏa tinh thần cùng kiến thức mới giá trị liên quan đến chủ đề này.
Cách bật tung năng lượng giai đoạn đầu năm căng thẳng Cách bật tung năng lượng giai đoạn đầu năm căng thẳng
Đầu năm luôn là thời điểm tất bật của hầu hết nhân viên văn phòng khi vừa phải xây dựng định hướng kế hoạch vừa phải đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện. Bên cạnh đó là những dự án cá nhân, công việc tay tái để gia tăng thu nhập. Thực trạng căng thẳng và mệt mỏi khó tránh khỏi. Vậy cách họ vượt qua giai đoạn này như thế nào?
Mùa deadline đầu năm và nỗi ám ảnh khi buồn ngủ không rủ cũng đến Mùa deadline đầu năm và nỗi ám ảnh khi buồn ngủ không rủ cũng đến
Kiệt sức, thiếu tỉnh táo đang là thực trạng chung của khá nhiều nhân viên khi phải chạy đua với thời gian cùng với khối lượng và áp lực lớn để bàn giao kết quả công việc của quý đầu tiên. Vậy làm sao để họ lấy lại nguồn năng lượng, sự tỉnh táo ngay tức thì?
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Xé ngay trúng liền 2024 - Number 1” liên tiếp mang đến bất ngờ những khách hàng may mắn

“Xé ngay trúng liền 2024 - Number 1” liên tiếp mang đến bất ngờ những khách hàng may mắn

Sau gần 02 tháng triển khai, chương trình “Xé ngay trúng liền 2024 - Number 1” tiếp tục tăng nhiệt và mang đến những bất ngờ cho hàng ngàn khách hàng may mắn mỗi ngày với những giải thưởng hấp dẫn, giá trị.
Đã có thêm những chủ nhân sở hữu giải thưởng giá trị sau khi xé nhãn nước tăng lực Number 1

Đã có thêm những chủ nhân sở hữu giải thưởng giá trị sau khi xé nhãn nước tăng lực Number 1

Khởi động từ 20/05, “Xé ngay trúng liền 2024”đã đi triển khai được2/3 chương trình, trao hơn 4.000 giải thưởng đến khách hàng may mắn mỗi ngày. Từ nay đến hết 18/07/2024, người tiêu dùng vẫn còn cơ hội săn hàng trăm ngàn giải thưởng hấp dẫn đến từ chương trình.
Cách lao động thời đại mới nạp nhanh năng lượng để chinh phục mọi mục tiêu trong công việc

Cách lao động thời đại mới nạp nhanh năng lượng để chinh phục mọi mục tiêu trong công việc

Lao động thời đại mới đang không ngừng tiến bộ về chất lượng lẫn số lượng, khi ngày càng trở nên đa năng hơn trong nhiều vai trò công việc khác nhau. Để làm được điều này, bên cạnh kỹ năng, năng lượng và sự tập trung cũng là hai yếu tố quan trọng giúp họ chinh phục được tất cả mục tiêu đã đặt ra.

Các tin bài khác

Cần Thơ có thêm địa chỉ đào tạo sinh viên y khoa quốc tế

Cần Thơ có thêm địa chỉ đào tạo sinh viên y khoa quốc tế

Ngày 24/6, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ ra mắt Khoa Y Quốc tế DNC thuộc Trường Đại học Nam Cần Thơ. Đây cũng là trường đại học thứ hai bên cạnh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo chương trình y khoa quốc tế tại thành phố Cần Thơ.
Kết nối mạng lưới tầm soát và điều trị tăng huyết áp quy mô toàn quốc tại Cần Thơ

Kết nối mạng lưới tầm soát và điều trị tăng huyết áp quy mô toàn quốc tại Cần Thơ

Ngày 15/6, tại thành phố Cần Thơ, Hội Tim mạch học Việt Nam, Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tăng huyết áp Việt Nam lần thứ VI năm 2024.
40 tỉnh, thành tổ chức Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10

40 tỉnh, thành tổ chức Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10

Ngày 14/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ đã tổ chức họp báo giới thiệu Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10.
Khởi động dự án “Tăng cường tiếp cận một sức khỏe trong bối cảnh biến đổi khí hậu và môi trường” tại Cần Thơ

Khởi động dự án “Tăng cường tiếp cận một sức khỏe trong bối cảnh biến đổi khí hậu và môi trường” tại Cần Thơ

Ngày 7/6, tại thành phố Cần Thơ, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Sở Y tế Cần Thơ tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường tiếp cận một sức khỏe trong bối cảnh biến đổi khí hậu và môi trường” tại thành phố Cần Thơ, do USAID tài trợ.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Giá vàng có thể giảm trong tuần này

Giá vàng có thể giảm trong tuần này

Dù giá vàng có khả năng sẽ giảm trong ngắn hạn, nhưng một số chuyên gia cho rằng, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng trung hạn của kim loại quý này.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động