Bộ GD&ĐT cho biết các trường tư thục có thể cho học sinh tựu trường ngay từ 1/8 và vẫn sẽ được nghỉ hè ít nhất từ 1 đến 2 tháng.
Học sinh nghỉ hè và khai giảng năm học mới khi nào? Học sinh nghỉ hè và khai giảng năm học mới khi nào?
Mưa bão liên tục, Hòa Bình lùi thời gian tựu trường Mưa bão liên tục, Hòa Bình lùi thời gian tựu trường
cac truong tu thuc co the cho hoc sinh tuu truong tu ngay 18

Các trường THCS, THPT tư thục có thể cho học sinh tựu trường từ 1/8/2020. (Ảnh minh họa)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, các trường tư thục có thể cho học sinh tựu trường từ ngày 1/8, quy định theo Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT, với nội dung được bổ sung thời gian học tập không quá 4 tuần/năm so với các trường phổ thông công lập cùng cấp học. 

Dù tựu trường sớm, nhưng hiện học sinh các trường tư thục đã được nghỉ hè trong khi các trường công lập phải học đến 14/7. Thậm chí nhiều trường tư còn cho học sinh nghỉ hè từ giữa tháng 6 do triển khai việc dạy học online hiệu quả.

Vì vậy, năm học này học sinh các trường tư thục vẫn sẽ được nghỉ hè ít nhất từ 1 đến 2 tháng. Trong khi học sinh trường công lập sẽ được nghỉ hè khoảng 1,5 tháng.

Ngoài ra, các trường tư thục cần báo cáo với Sở GD&ĐT về thời gian tập trung học sinh đến trường nhưng cần lưu ý dành thời gian cho học sinh được nghỉ hè trong bối cảnh kết thúc năm học 2019- 2020 muộn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã thông tin việc Bộ đang xây dựng Dự thảo Quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, để thay thế cho Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT đã áp dụng từ năm học 2017 - 2018.

Theo đó, tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020 - 2021 là ngày 5/9/2020; quy định không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng.

Thời gian tập trung học sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9/2020.

Hà Nội: Học sinh tựu trường sớm nhất từ 1/8 Hà Nội: Học sinh tựu trường sớm nhất từ 1/8

UBND TP Hà Nội yêu cầu các trường học tổ chức cho học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 1/8, muộn nhất ngày 23/8. ...

Hàng nghìn học sinh huyện biên giới Nghệ An không thể tựu trường như kế hoạch do lũ Hàng nghìn học sinh huyện biên giới Nghệ An không thể tựu trường như kế hoạch do lũ

Ngày 20/8, theo kế hoạch các học sinh trên toàn tỉnh Nghệ An sẽ tựu trường. Thế nhưng, hàng nghìn em đã không thể đến ...

Trường học ngổn ngang trước ngày tựu trường của học sinh ở Nghệ An Trường học ngổn ngang trước ngày tựu trường của học sinh ở Nghệ An

Mặc dù nước đang bắt đầu rút, các lực lượng đang cố gắng dọn dẹp nhưng mọi thứ vẫn không thể kịp để đón học ...

 

Truyền hình