Trang chủ Việt Nam hôm nay
11:23 | 18/08/2023 GMT+7

Các sản phẩm của Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ nhượng quyền châu Á

aa
Quốc vụ khanh Low Yen Ling trong bài phát biểu khai mạc FLAsia 2023 đã đánh giá cao sự tham dự của Việt Nam cũng như tiềm năng và thế mạnh của những thương hiệu đến từ Việt Nam.
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại chuỗi sự kiện “Việt Nam - cửa ngõ vào châu Á”
Trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam tại Lễ hội Đền Hùng

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong các ngày 17-19/8 tại Trung tâm hội nghị triển lãm EXPO tại Marina Bay Sands, Singapore đã diễn ra Hội chợ triển lãm nhượng quyền và cấp phép châu Á (FLAsia) 2023 với sự hiện diện của hơn 100 thương hiệu đến từ Australia, Hồng Kông, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, vùng lãnh thổ Đài Loan, Mỹ và Việt Nam.

FLAsia là một sự kiện thường niên của Singapore nhằm kết nối các doanh nghiệp của khu vực và quốc tế có tham vọng mở rộng thị trường. Việt Nam lần thứ 2 tham dự hội chợ với 13 gian hàng của Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Singapore, Sở Công thương Hà Nội và sự hiện diện của 17 doanh nghiệp.

Cac san pham cua Viet Nam gay an tuong tai Hoi cho nhuong quyen chau A hinh anh 1

Đại sứ Mai Phước Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị tìm hiểu thị trường Halal Singapore và kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Singapore, ngày 17/8.

Tham dự cắt băng khai mạc gian hàng của Việt Nam có Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore, bà Low Yen Ling, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng cũng lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội, Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Singapore, các quan chức ngoại giao và quan chức của Ban Tổ chức triển lãm

Quốc vụ khanh Low Yen Ling trong bài phát biểu khai mạc FLAsia 2023 đã đánh giá cao sự tham dự của Việt Nam cũng như tiềm năng và thế mạnh của những thương hiệu đến từ Việt Nam.

Bà cũng rất ấn tượng với các sản phẩm mới mà các doanh nghiệp Việt Nam mang tới hội chợ khi trực tiếp tham quan gian hàng của Việt Nam.

Các gian hàng và các sản phẩm của Việt Nam tại FLAsia 2023 cũng thu hút sự quan tâm không chỉ của các doanh nghiệp Singapore và quốc tế mà còn cả các quan chức ngoại giao các nước trong khu vực tại Singapore đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm tham gia và tổ chức.

Trong khuôn khổ FLAsia 2023, Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Sở Công thương Hà Nội cũng đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Tìm hiểu thị trường Halal Singapore và kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Singapore” trực tiếp tại Singapore và trực tuyến tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa vào Singapore và thị trường cộng đồng Hồi giáo.

Cac san pham cua Viet Nam gay an tuong tai Hoi cho nhuong quyen chau A hinh anh 2

Gian hàng và các thương hiệu Việt Nam thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Singapore và nước ngoài.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Mai Phước Dũng cho biết Singapore là một quốc gia rất có kinh nghiệm phát triển thương mại, trong đó có các sản phẩm Halal. Singapore có hệ thống chứng nhận Halal rất tốt, được thừa nhận bởi các quốc gia Hồi giáo như Brunei, Indonesia, Malaysia và các đối tác thương mại lớn khác. Vì thế, với các doanh nghiệp Việt Nam, Singapore là cửa ngõ lý tưởng cho sản xuất, thương mại, tái xuất các sản phẩm thực phẩm Halal vào các quốc gia Hồi giáo lớn.

Bà Dewi Hartaty Suratty, Giám đốc điều hành của Warees Hala Pte Ltd, cũng đã chia sẻ thông tin toàn cảnh thị trường Halal Singapore, các quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, các nhóm đối tượng và chứng chỉ chứng nhận Halal tại Singapore.

Đồng thời, bà Dewi cũng chỉ rõ một số khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp có thể phải đối mặt khi thực hành sản xuất và xin cấp chứng chỉ chứng nhận Halal.

Đây là những thông tin hết sức bổ ích, giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam hiểu rõ quy định của địa bàn, tận dụng lợi thế để mở rộng thị trường, xuất khẩu vào các quốc gia Hồi giáo đầy tiềm năng.

Hội nghị đã thu hút hơn 100 lượt các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham dự trực tuyến và gần 100 doanh nghiệp Việt Nam và Singapore tham dự trực tiếp. Các doanh nghiệp tham gia bao gồm các nhà sản xuất, trang trại, công ty thương mại, các doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản, hàng tiêu dùng, bao bì đóng gói và logistics.

Theo Lê Dương - Tất Đạt/Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/cac-san-pham-cua-viet-nam-gay-an-tuong-tai-hoi-cho-nhuong-quyen-chau-a/889691.vnp

Gian hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ công nghiệp thực phẩm quốc tế SIAL Shanghai 2023 Gian hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ công nghiệp thực phẩm quốc tế SIAL Shanghai 2023
Tinh hoa trái cây Việt - đặc sản Việt Nam đạt kỷ lục châu Á Tinh hoa trái cây Việt - đặc sản Việt Nam đạt kỷ lục châu Á
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bà Hà Thị Nga giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Bà Hà Thị Nga giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Ngày 31/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Lần đầu tiên Bộ Ngoại giao ký Quy chế phối hợp toàn diện với Hà Nội

Lần đầu tiên Bộ Ngoại giao ký Quy chế phối hợp toàn diện với Hà Nội

Ngày 30/12, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị về công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, thống nhất ký Quy chế phối hợp toàn diện.
10 hoạt động và sự kiện nổi bật của công tác Mặt trận năm 2025

10 hoạt động và sự kiện nổi bật của công tác Mặt trận năm 2025

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đưa ra 10 hoạt động và sự kiện nổi bật của công tác Mặt trận năm 2025.
Thủ tướng chỉ đạo chống khai thác IUU thực chất, không hình thức

Thủ tướng chỉ đạo chống khai thác IUU thực chất, không hình thức

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 28 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Thủ tướng yêu cầu báo cáo trung thực, khách quan, xử lý dứt điểm các nhiệm vụ tồn đọng, kiên quyết không hình thức, không chạy theo thành tích, hướng tới mục tiêu gỡ "thẻ vàng" EC và phát triển ngành thủy sản bền vững.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Ngày 30/12/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Ủy ban đã có buổi tiếp ông Đỗ Văn Dự – Chủ tịch Hội Ái hữu Việt Nam – Vanuatu.
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhìn lại năm 2025 - năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định quan hệ song phương tiếp tục đạt nhiều kết quả thực chất, toàn diện trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, quốc phòng - an ninh, kinh tế, công nghệ và khắc phục hậu quả chiến tranh... tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong giai đoạn tới.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Phiên bản di động