Ngày 25/6, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có cơ quan đại diện ngoại giao tại Argentina là Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia đã tổ chức hội chợ Bazar hàng năm nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và quảng bá hình ảnh đất nước, con người của mỗi quốc gia thành viên, đồng thời nâng cao sự hiểu biết và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với nước sở tại.
Tổng hợp các tổ chức tư vấn dành cho người nước ngoài tại Nhật Bản Tổng hợp các tổ chức tư vấn dành cho người nước ngoài tại Nhật Bản
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 16 Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 16
Chú thích ảnh
Đại sứ Malaysia Nur Azman Abdul Rahim, Chủ tịch luân phiên của Ủy ban ASEAN tại Argentina (giữa) phát biểu khai mạc hội chợ Bazar. Ảnh: Hoài Nam - P/v TTXVN tại Argentina.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Malaysia Nur Azman Abdul Rahim - Chủ tịch luân phiên của Ủy ban ASEAN tại Argentina, đã ca ngợi những nét văn hóa truyền thống và hết sức đa dạng của các nước trong khu vực, cho rằng đây là cơ hội để mỗi nước giới thiệu hình ảnh và nét văn hóa đặc trưng, đậm đà bản sắc dân tộc của mình.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan gian hàng sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam tại hội chợ. Ảnh: Hoài Nam - P/v TTXVN tại Argentina.

Đại sứ cũng nêu bật tinh thần đoàn kết và hợp tác giữa các nước trong khối ASEAN trong việc tổ chức một sự kiện thường niên hết sức ý nghĩa trong quá trình củng cố khối thống nhất và hội nhập ở khu vực. Ông Abdul Rahim khẳng định sự kiện sẽ giúp củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ văn hóa giữa các nước ASEAN và Argentina.

Về phần mình, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Argentina Claudio Javier Rozencwaig đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Argentina trong việc quảng bá những nét văn hóa đa dạng và phong phú tới người dân nước sở tại, cho rằng hoạt động này có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giúp cho người dân Argentina có được một góc nhìn gần gũi hơn về nền văn hóa của các nước bạn bè ở Đông Nam Á.

Chú thích ảnh
Tiết mục múa sạp của Việt Nam tại hội chợ Bazar 2022. Ảnh: Hoài Nam - P/v TTXVN tại Argentina

Ông Rozencwaig cũng ca ngợi những bước phát triển kinh tế vượt bậc của ASEAN, cũng như vai trò ngày càng lớn mạnh của khối trên trường quốc tế trong những năm qua, đồng thời khẳng định Argentina luôn coi trọng việc siết chặt quan hệ với các nước ASEAN trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế văn hóa cho tới khoa học công nghệ, giáo dục, thể thao…

Trong khuôn khổ hội chợ, Đại sứ quán Việt Nam với các sản phẩm truyền thống như đồ thủ công mỹ nghệ, tranh sơn mài, khăn lụa, nón lá, áo dài và các món ăn đặc trưng như phở, nem đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với đông đảo du khách nước ngoài và sở tại.

Chú thích ảnh
Khách tham quan hội chợ tham gia tiết mục múa sạp của Việt Nam. Ảnh: Hoài Nam - P/v TTXVN tại Argentina

Cùng với đó, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã quảng bá những hình ảnh về những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam giúp du khách Argentina có ý định du lịch Việt Nam hiểu rõ hơn về những điểm dự định sẽ tới thăm.

Các nước ASEAN khác cũng giới thiệu các mặt hàng độc đáo, trang phục truyền thống, và các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của mỗi nước. Ngoài ra, các nước cũng tham gia biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, võ thuật truyền thống đặc sắc, tạo được không khí lễ hội, vui vẻ đối với người dân sở tại.

Quảng bá văn hóa Huế qua Tuần lễ Áo dài cộng đồng năm 2022 Quảng bá văn hóa Huế qua Tuần lễ Áo dài cộng đồng năm 2022
Là lễ hội truyền thống của Festival Huế, Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2022 sẽ diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động nhằm khai thác thế mạnh, thương hiệu áo dài Huế và góp phần tuyên truyền, quảng bá văn hóa Huế.
Quảng bá văn hoá Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Lyon (Pháp) Quảng bá văn hoá Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Lyon (Pháp)
Trong 2 ngày 11-12/6/2022, Việt Nam đã tham dự Ngày hội Lãnh sự tại Lyon, được tổ chức trở lại sau hai năm dịch bệnh. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia sự kiện quy tụ 53 Cơ quan Lãnh sự nước ngoài tại Lyon hằng năm.
In bài viết

Truyền hình