Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
10:06 | 16/01/2026 GMT+7

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

aa
Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động tiếp xúc, làm việc, họp báo, tọa đàm và trao đổi với báo chí, giới nghiên cứu, các chính đảng và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung và tầm vóc của Đại hội XIV.
Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Việt Nam đang vươn lên như một đối tác có trách nhiệm vì con người và hành tinh
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các hoạt động được triển khai đồng bộ, đa dạng về hình thức, phù hợp với đặc thù từng địa bàn, thu hút sự quan tâm của đông đảo cơ quan truyền thông, học giả và đối tác quốc tế, qua đó góp phần củng cố hiểu biết, tăng cường tin cậy và thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức và bạn bè quốc tế.

Chủ động cung cấp thông tin, làm rõ ý nghĩa và định hướng lớn của Đại hội XIV

Tại Trung Quốc, theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Tổng Lãnh sự quán đã tổ chức các cuộc tiếp xúc, làm việc với nhiều cơ quan thông tấn, báo chí, viện nghiên cứu và các chuyên gia, học giả tại Quảng Tây. Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Hường đã thông tin về ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Đại hội XIV, các chủ trương, định hướng lớn, nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá chiến lược của Đại hội, cũng như những kết quả nổi bật trong triển khai Nghị quyết Đại hội XIII giai đoạn 2021-2025. Tổng Lãnh sự khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam coi trọng và ưu tiên phát triển quan hệ với Trung Quốc, nhấn mạnh vai trò quan trọng của hợp tác giữa Quảng Tây với các bộ, ngành, địa phương Việt Nam trong tổng thể quan hệ hai nước.

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chủ động thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse (Lào) chủ trì tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 14/01/2026. (Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse)

Tại Lào, ngày 14/01, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội XIV với sự tham dự của lãnh đạo chính quyền tỉnh Champasak, các cơ quan chức năng, tổ chức hữu nghị và báo chí Nam Lào. Tổng Lãnh sự Tạ Phương Dung đã giới thiệu về ý nghĩa, nội dung, công tác chuẩn bị Đại hội, các định hướng lớn, nhiệm vụ trọng tâm, các đột phá chiến lược và những kết quả nổi bật trong sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Lãnh đạo tỉnh Champasak và các đại biểu Lào đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ tin tưởng Đại hội XIV sẽ tiếp tục mở ra chặng đường phát triển mới cho Việt Nam và góp phần củng cố mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức triển lãm ảnh và tọa đàm “Đảng Cộng sản Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới” vào ngày 08/01, thu hút sự tham dự của đông đảo nhà nghiên cứu, học giả, quan chức và báo chí sở tại. Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ khẳng định Đại hội XIV là dấu mốc quan trọng, định hình tầm nhìn, tư duy chiến lược và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI. Các học giả Campuchia đánh giá cao năng lực lãnh đạo, khả năng thích ứng và tự đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam - Campuchia sẽ tiếp tục được củng cố, phát triển thực chất hơn sau Đại hội.

Tăng cường trao đổi với báo chí quốc tế, chính đảng và giới nghiên cứu

Tại Hoa Kỳ, ngày 14/01, Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, đã chủ trì buổi gặp gỡ, thông tin cho hơn 20 hãng thông tấn quốc tế lớn tại New York về Đại hội XIV. Đại sứ đã trao đổi cởi mở về công tác chuẩn bị Đại hội, các định hướng lớn về phát triển kinh tế, đối ngoại, đồng thời nhấn mạnh chủ trương nhất quán của Việt Nam ủng hộ chủ nghĩa đa phương và vai trò trung tâm của Liên hợp quốc. Trước đó, ngày 13/01, Đại sứ cũng đã làm việc với lãnh đạo Đảng Cộng sản Mỹ (CPUSA), thông tin về Đại hội XIV và khẳng định mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Đảng.

Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Đỗ Hùng Việt chủ trì buổi gặp gỡ và thông tin cho báo chí quốc tế về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Đỗ Hùng Việt chủ trì buổi gặp gỡ và thông tin cho báo chí quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 14/01/2026. (Ảnh: Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc)

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Nguyễn Đắc Thành đã có các cuộc làm việc với lãnh đạo Đảng Cộng sản Đức và Đảng Cánh tả Đức, giới thiệu về Đại hội XIV, các nội dung cốt lõi của dự thảo văn kiện, đặc biệt là những điểm mới trong đường lối đối ngoại. Lãnh đạo các chính đảng Đức bày tỏ quan tâm sâu sắc, đánh giá cao những thành tựu phát triển của Việt Nam và tin tưởng Đại hội XIV sẽ tiếp tục củng cố vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Tại Sri Lanka, Đại sứ Trịnh Thị Tâm đã tiếp đại diện cơ quan truyền thông của Đảng Mặt trận Giải phóng Nhân dân Sri Lanka (JVP), thông tin về ý nghĩa của Đại hội XIV và bày tỏ tin tưởng các hoạt động đưa tin sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu và quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Lan tỏa thông điệp về đường lối đối ngoại và tầm nhìn phát triển của Việt Nam

Trong 2 ngày 17/12/2025 và 12/01/2026, Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria đã tổ chức các cuộc họp báo quốc tế với sự tham dự của đông đảo báo chí, học giả và chuyên gia sở tại, cung cấp thông tin về lịch sử, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và những mục tiêu, tầm nhìn của Đại hội XIV. Nhiều chuyên gia Nigeria đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng, bày tỏ tin tưởng các quyết sách của Đại hội XIV sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển của Việt Nam và thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chủ động thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela gặp gỡ báo chí thông tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela)

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã phối hợp Bộ Thông tin - Truyền thông Venezuela tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí vào ngày 08/01, thông tin sâu rộng về Đại hội XIV. Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ nhấn mạnh ý nghĩa bước ngoặt của Đại hội, các định hướng phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn 2045, cũng như đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển của Việt Nam. Báo chí Venezuela bày tỏ sự quan tâm sâu sắc, đánh giá cao tính dân chủ, cầu thị trong quá trình chuẩn bị Đại hội và tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước trong giai đoạn phát triển mới.

Thông qua các hoạt động thông tin, trao đổi và tiếp xúc đa dạng, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã góp phần giúp báo chí, giới nghiên cứu, các chính đảng và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về ý nghĩa, nội dung và tầm vóc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời lan tỏa thông điệp về một Việt Nam ổn định, phát triển năng động, chủ động hội nhập quốc tế và là đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Các hoạt động này cũng tạo nền tảng thuận lợi để tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế trong thời gian tới, góp phần triển khai hiệu quả các mục tiêu và định hướng mà Đại hội XIV đề ra.

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đặc phái viên của Tổng Bí thư hội kiến Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất và Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Đặc phái viên của Tổng Bí thư hội kiến Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất và Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Ngày 24/02, tại Moscow, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có các cuộc gặp với Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất D. Medvedev và Đảng Cộng sản Liên bang Nga G. Zyuganov để thông báo về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.

Các tin bài khác

Củng cố vững chắc quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia

Củng cố vững chắc quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia

Ngày 27/2, tại thủ đô Phnom Penh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã chào xã giao Phó Thủ tướng thứ nhất Chính phủ Campuchia Neth Savoeun nhân dịp sang thăm và làm việc tại Campuchia.
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Ngày 25/02, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), Uỷ ban ASEAN New York đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Đóng góp của TAC với tư cách là khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc". Đoàn Việt Nam do Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, dẫn đầu tham dự sự kiện.
Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin

Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga thông báo về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 24/02, tại Điện Kremlin, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có cuộc hội kiến Tổng thống V. Putin.
Đặc phái viên của Tổng Bí thư hội kiến Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất và Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Đặc phái viên của Tổng Bí thư hội kiến Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất và Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Ngày 24/02, tại Moscow, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có các cuộc gặp với Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất D. Medvedev và Đảng Cộng sản Liên bang Nga G. Zyuganov để thông báo về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Đọc nhiều

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Không khí chuẩn bị cho ngày 15/3 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước. Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác tuyên truyền được tổ chức phù hợp với đặc thù địa bàn, tập quán sinh hoạt của người dân.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động