Phía ca sĩ Lý Hải cho biết chỉ mới nhận vụ kiện nên chưa có thời gian tiếp xúc hồ sơ vụ án, do đó trong buổi làm việc sáng 20/2 xin phép được vắng mặt và cử người đại diện tham dự.
ca si ly hai vang mat o phien toa hoa giai thu 3 vu bi kien doi boi thuong 4 ti dong Ca sĩ Thanh Duy: "Tôi gần như bị quấy rối tình dục hàng ngày"
ca si ly hai vang mat o phien toa hoa giai thu 3 vu bi kien doi boi thuong 4 ti dong Ca sĩ Thổ Nhĩ Kỳ hát tiếng Việt ngợi ca hòa bình trong MV quay tại Hà Nội

ca si ly hai vang mat o phien toa hoa giai thu 3 vu bi kien doi boi thuong 4 ti dong

Ca sĩ Lý Hải tiếp tục vắng mặt tại phiên tòa hòa giải thứ 3 vụ kiện giữa anh và nhà thơ Trương Minh Nhật. (Ảnh Yan)

Theo Zing News, Tòa kinh tế thuộc TAND TP. HCM ngày 20/2 đã mở phiên hòa giải thứ 3 vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa nhà thơ Trương Minh Nhật và Công ty TNHH Lý Hải Production (công ty của ca sĩ Lý Hải).

Tuy nhiên, tại phiên tòa lần này, ca sĩ Lý Hải đã cử luật sư đại diện tham gia, nhạc sĩ Quách Beem (người có quyền lợi liên quan) cũng không có mặt và không có người đại diện.

Theo luật sư Phan Vũ Tuấn (người bảo vệ quyền lợi cho ông Trương Minh Nhật), người đại diện lần này của Lý Hải không giống những người từng có mặt lúc trước và tiếp tục xảy ra sự việc nam ca sĩ không có mặt tại phiên tòa.

"Vị đại diện này cho biết chỉ mới nhận vụ kiện nên chưa có thời gian tiếp xúc hồ sơ vụ án. Do đó trong buổi làm việc sáng nay, phía Lý Hải xin được tiếp cận tài liệu vụ kiện", luật sư Tuấn nói.

Ông Trương Minh Nhật bày tỏ mong muốn các bên liên quan có thiện chí đến tòa để sớm giải quyết xong vụ tranh chấp. Hiện thời gian làm của buổi làm việc tiếp theo chưa được ấn định.

Cũng theo báo Thanh Niên, trước đó vào tháng 12/2019, ông Trương Minh Nhật đã nộp đơn lên tòa án khởi kiện Lý Hải với lý do sử dụng bài thơ của ông trong phim mà không xin phép. Ngoài số tiền bồi thường 4 tỉ đồng, phía Lý Hải còn bị yêu cầu xin lỗi, cải chính công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng, ngừng sử dụng bài thơ đến ngày xét xử.

Đến ngày 20/2, ca sĩ Lý Hải mới biết mình bị kiện do TAND TP. HCM đã gửi đơn triệu tập đến anh. Lý Hải bức xúc cho rằng đây là đòi hỏi vô lý từ ông Trương Minh Nhật vì theo giấy chứng nhận của Cục Bản quyền tác giả, Quách Beem là tác giả duy nhất của "Gánh mẹ".

Lý Hải khẳng định Công ty Lý Hải Pro luôn tuân thủ pháp luật và tin tưởng pháp luật. Anh sẵn sàng hợp tác với cơ quan có thẩm quyền nếu cần để tìm ra sự thật. Tuy nhiên, anh muốn chia sẻ rộng rãi sự việc này để rộng đường dư luận và mong nhận sự góp ý cũng như sự giúp đỡ của anh em bạn bè đồng nghiệp, người hâm mộ.

Cũng theo báo NLĐ, ngày 19/2, video âm nhạc "Gánh mẹ" được thể hiện bởi nhạc sĩ Quách Beem phát hành trên kênh Youtube Lý Hải Production đã tạm ngừng hoạt động. Trước đó, Quách Beem khẳng định bài hát này do anh sáng tác và ký âm vào năm 2013, được Cục Bản quyền tác giả cấp bản quyền chứng nhận vào năm 2014.

ca si ly hai vang mat o phien toa hoa giai thu 3 vu bi kien doi boi thuong 4 ti dong Ông Trump nhận thêm “đòn đau” từ Toà án Tối cao

Tòa án Tối cao Mỹ vào ngày 13/12 đã nhất trí sẽ xét xử các vụ kiện liên quan đến việc công bố hồ sơ ...

ca si ly hai vang mat o phien toa hoa giai thu 3 vu bi kien doi boi thuong 4 ti dong Asanzo chính thức kiện báo Tuổi trẻ, đòi bồi thường

Toà án Nhân dân Quận 11 xác nhận vừa nhận đơn khởi kiện của Tập đoàn Asanzo về việc khởi kiện báo Tuổi Trẻ với ...

ca si ly hai vang mat o phien toa hoa giai thu 3 vu bi kien doi boi thuong 4 ti dong Thu hồi 2,5 tỷ đồng từ đại gia Cao Toàn Mỹ trong vụ kiện hoa hậu Phương Nga chiếm đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định thu hồi số tiền 2,5 tỷ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ để ...

In bài viết

Truyền hình