Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:43 | 01/10/2018 GMT+7

Thu hồi 2,5 tỷ đồng từ đại gia Cao Toàn Mỹ trong vụ kiện hoa hậu Phương Nga chiếm đoạt tài sản

aa
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định thu hồi số tiền 2,5 tỷ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ để chờ xử lý chung với vụ án mà đại gia này tố hoa hậu Trương Hồ Phương Nga chiếm đoạt tài sản hơn 16 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga), Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) bị cáo buộc chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ, sáng 1/10, Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định thu hồi số tiền hơn 2,5 tỷ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ (41 tuổi, giám đốc Công ty V.C) để tiếp tục làm rõ nội dung vụ án.

thu hoi 25 ty dong tu dai gia cao toan my trong vu kien hoa hau phuong nga chiem doat tai san

Đại gia Cao Toàn Mỹ bất ngờ với quyết định thu hồi lại 2,5 tỷ đồng.

thu hoi 25 ty dong tu dai gia cao toan my trong vu kien hoa hau phuong nga chiem doat tai san

Phương Nga và Thùy Dung trong vụ án gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Theo đó, Công an TP.HCM căn cứ vào yêu cầu điều tra bổ sung của TAND TP.HCM nên cần thu hồi số tiền này theo Quyết định xử lý vật chứng ngày 9/11/2015 và Biên bản tạm giữ đồ vật, tài liệu ngày 11/1/2016 của Công an TP.HCM để chờ xử lý chung với vụ án.

Quyết định này xuất phát từ quá trình điều tra vào năm 2015, Nguyễn Đức Thùy Dung bước đầu thừa nhận đã chiếm đoạt 9,5 tỷ (trong tổng số 16,5 tỷ đồng) nên muốn được khắc phục hậu quả. Dung đề nghị cơ quan điều tra dùng sổ tiết kiệm 2,5 tỷ đồng của mình đang bị tạm giữ để trả lại cho ông Mỹ, số tiền còn lại sẽ khắc phục sau.

Từ đây, ngày 9/11/2015, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định xử lý vật chứng, trả lại 2,5 tỷ đồng cho ông Cao Toàn Mỹ. Ngày 24/11/2015, ông Mỹ nhận được số tiền này.

Về phía ông Cao Toàn Mỹ, sau khi bất ngờ nhận được quyết định này, ông Mỹ đã làm đơn khiếu nại gửi đến VKSND TP.HCM và Công an TP.HCM vì đã thu hồi số tiền của ông dù trước kia Cơ quan CSĐT đã trả cho ông.

thu hoi 25 ty dong tu dai gia cao toan my trong vu kien hoa hau phuong nga chiem doat tai san

Đại gia Cao Toàn Mỹ tố hoa hậu Phương Nga chiếm đoạt tài sản.

thu hoi 25 ty dong tu dai gia cao toan my trong vu kien hoa hau phuong nga chiem doat tai san

Hiện vụ án sau một thời gian dài tạm đình chỉ đã được phục hồi để điều tra lại.

Trước đó, theo cáo trạng mà VKS truy tố, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga được cho là đã lợi dụng sự tin tưởng của ông Mỹ, hứa hẹn mua giúp ông này nhà tại TP.HCM với giá rẻ hơn thị trường. Tuy nhiên sau tổng cộng hai lần ký thoả thuận mua bán nhà và chuyển 16,5 tỷ đồng cho Phương Nga nhưng không được ký thỏa thuận sang tên ngôi nhà như lịch hẹn, ông Mỹ nghĩ mình bị lừa, liền đòi lại tiền nhưng phía Phương Nga nhiều lần trốn tránh, đồng thời có hành động đe dọa ông Mỹ. Cao Toàn Mỹ sau đó đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Tuy nhiên tại phiên xét xử sơ thẩm vào tháng 9/2016, hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung kêu oan. Riêng Nga khẳng định số tiền 16,5 tỷ đồng nhận từ Cao Toàn Mỹ là chi phí quan hệ tình cảm với người này trong 7 năm, chuyện bán nhà là do ông Mỹ dựng lên để vu khống cô sau khi hai người nảy sinh mâu thuẫn.

Còn bị cáo Dung xác nhận việc được hoa hậu Phương Nga cho xem hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ, trên email của Nga. Cùng với chứng cứ là 17 chuyến bay du lịch quốc tế mà hai người có lịch trình bay cùng ngày giờ và 3 email chứa nội thỏa thuận "hợp đồng tình cảm" giữa Nga và Mỹ mà phía luật sư bị hại cung cấp, HĐXX sau đó đã quyết định trả hồ sơ để bổ sung, điều tra làm rõ vụ án. Sau đó, vụ án bị tạm đình chỉ và đến tháng 6/2018 mới được phục hồi điều tra.

Minh Anh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.

Đọc nhiều

Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Từ ngày 27-28/6/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Hội người Việt tỉnh Sekong, trường THPT Năng khiếu Champasak-Lâm Đồng (tỉnh Champasak), trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong tổ chức chương trình tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Tại Đông Nam Á, nhân Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6, nhà chức trách Myanmar đã tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy các loại, trị giá khoảng 525 triệu USD, đồng thời cáo buộc các nhóm vũ trang lợi dụng tình trạng xung đột để mở rộng hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động