Ca nhiễm và ca tử vong đạt đỉnh, Thống đốc New York tuyên bố 'điều tồi tệ nhất đã qua'
Thống đốc New York tuyên bố: 'Điều tồi tệ nhất đã qua'
Hôm 13/4, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo phát biểu tại cuộc họp báo, cho biết bang ghi nhận thêm 671 ca tử vong do Covid-19, giảm so với 758 ca một ngày trước đó và là mức tăng ca tử vong hàng ngày thấp nhất kể từ ngày 5/4.
New York hiện là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 ở Mỹ với hơn 190.000 ca nhiễm và hơn 10.000 ca tử vong.
![]() |
| Thống đốc Andrew Cuomo của bang New York. (Ảnh: Reuters) |
Thống đốc bang chỉ ra rằng các ca nhập viện đã đạt đỉnh là một dấu hiệu tích cực. Song, ông cũng cảnh báo kết quả đã đạt được nhờ cách biệt cộng đồng có thể bị hủy hoại nếu "chúng ta làm những điều ngu ngốc" và nới lỏng các hạn chế quá nhanh.
"Chúng ta có thể kiểm soát sự lây lan, điều đó thật tốt. Điều tồi tệ nhất đã qua nếu chúng ta tiếp tục thực hiện một cách khôn ngoan", Cuomo nói.
![]() |
| New York là tâm dịch lớn nhất nước Mỹ. (Ảnh: Getty) |
Dich Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, sau đó nhanh chóng lây lan khắp toàn cầu. Đến nay, dịch đã xuất hiện tại 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 2 triệu người nhiễm bệnh và hơn 119.000 người tử vong.
Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 587.000 ca nhiễm và hơn 23.000 ca tử vong. Tổng thống Mỹ Trump cho biết sẽ công bố nhóm chuyên trách về kinh tế trong hôm nay để tập trung vào việc mở cửa trở lại đất nước trong những tuần tới.
Ca nhiễm ở Brazil có thể cao gấp 12 lần báo cáo
Theo các số liệu chính thức, số người chết vì Covid-19 ở Brazil hôm 13/4 tăng lên 1.328 trên tổng số 23.430 ca nhiễm.
Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới do Trung tâm Hoạt động Y tế và Thông tin Brazil, tập hợp các chuyên gia thuộc các trường đại học và viện nghiên cứu, số ca nhiễm ở đây có khả năng cao gấp 12 lần số báo cáo chính thức.
Theo đó, trong nghiên cứu, tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại nước này tính đến 10/4 được rà soát và so sánh với dữ liệu về tỷ lệ tử vong dự kiến từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tỷ lệ tử vong theo đó cao hơn nhiều so với mức dự kiến ở Brazil, đồng nghĩa với số ca nhiễm Covid-19 cũng lớn hơn số lượng được thống kê. Chỉ khoảng 8% số ca nhiễm nCoV ở nước này được báo cáo chính thức, tức con số thực tế có thể cao gấp 12 lần.
Theo các chuyên gia, chính phủ Brazil chỉ tập trung vào việc xét nghiệm các ca nghiêm trọng và không tiến hành xét nghiệm diện rộng tất cả các trường hợp nghi ngờ. Ngoài ra, người được xét nghiệm cũng phải chờ đợi rất lâu mới có kết quả.
Tính đến 9/4 khoảng 127.000 trường hợp bị nghi nhiễm Covid-19 nhưng Brazil mới chỉ tiến hành 63.000 xét nghiệm.
"Báo cáo thấp hơn nhiều lần thực tế có thể gây cảm giác sai lầm về kiểm soát dịch, từ đó dẫn đến các biện pháp ngăn chặn cũng bị suy giảm", Trung tâm Hoạt động Y tế và Thông tin cho hay.
TC MOTOR đã chính thức thông báo chương trình gia hạn thời gian bảo hành cho những xe du lịch Hyundai bị ảnh hưởng bởi ... |
Phi đội Thunderbird của Mỹ đã thực hiện màn trình diễn đẹp mắt trên không nhằm tôn vinh các y bác sĩ tuyến đầu chống ... |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ về phối hợp, chia sẻ thông tin phòng, chống COVID-19, nhấn mạnh tầm quan ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








