Cà Mau cho phép người dân đi lại trong tỉnh và nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ trong đó có hoạt động du lịch, lữ hành được phép hoạt động nội tỉnh, từ 0h ngày 4/10.
Cà Mau mở Diễn đàn trực tuyến kết nối tiêu thụ nông, thủy sản 2021 Cà Mau mở Diễn đàn trực tuyến kết nối tiêu thụ nông, thủy sản 2021
Cà Mau sẵn sàng phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19 Cà Mau sẵn sàng phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19

Chiều 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đã ký ban hành quyết định về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới trên toàn tỉnh (trừ khu vực phong tỏa) từ 0 giờ ngày 4/10.

Cà Mau nhiều hoạt động kinh doanh 'mở cửa lại', người dân được đi nội tỉnh từ ngày 4/10
Cà Mau nhiều hoạt động kinh doanh 'mở cửa lại', người dân được đi nội tỉnh từ ngày 4/10.

Theo quyết định này, người dân không tập trung quá 10 người ở nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại nơi công cộng. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, công trình xây dựng (bao gồm nhà ở riêng lẻ) quy mô từ 10 người trở xuống được phép hoạt động nhưng chủ cơ sở, chủ đầu tư hoặc chủ thầu nhà ở riêng lẻ phải đăng ký danh sách người lao động.

Riêng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, công trình xây dựng quy mô lao động trên 10 người phải hoạt động theo kế hoạch phòng, chống dịch do doanh nghiệp tự xây dựng, phê duyệt theo hướng dẫn của Sở Công thương hoặc Sở Xây dựng. Những nơi có hoạt động nhiều người như chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện ích, bệnh viện, trường học… phải bố trí lực lượng kiểm soát, phân luồng người ra, vào không để tập trung đông người tại một thời điểm, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Người dân được đi lại trong nội tỉnh; khi có nhu cầu chính đáng đi ra ngoài tỉnh, phải được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép.

Tất cả các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa, người điều khiển và người đi theo phương tiện vào địa bàn tỉnh Cà Mau bằng đường bộ, đường thủy, đường biển phải được kiểm soát chặt chẽ. Dịch vụ vận tải hành khách công cộng và vận tải khách du lịch chỉ được hoạt động trong nội tỉnh, sử dụng không quá 50% số ghế. Hành khách phải quét QR-Code hoặc khai báo y tế khi lên xe.

Cùng với đó, Cà Mau cho phép hoạt động các dịch vụ kinh doanh ăn uống, nhưng mỗi bàn không quá 4 người; khoảng cách tối thiểu giữa người bàn này với người bàn khác là 2m. Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời và trong nhà (không gian rộng) không tập trung quá 10 người.

Dịch vụ du lịch, lữ hành nội tỉnh được phép hoạt động, nhưng mỗi nhóm không quá 10 người, thực hiện nghiêm quy định 5K. Người quản lý, nhân viên, hướng dẫn viên, người lao động nhóm dịch vụ này phải xét nghiệm sàng lọc.

Các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động trở lại nhưng không quá 3 người tại một thời điểm; người quản lý, nhân viên, người lao động nhóm cơ sở trên phải tự xét nghiệm sàng lọc theo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Cà Mau quyết định tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến đối với bậc học THCS và THPT, bậc mầm non và tiểu học tiếp tục dừng cho đến khi có thông báo mới; nghiêm cấm mọi hình thức dạy thêm có thu tiền.

Cũng theo quyết định trên, Cà Mau tiếp tục tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, phòng game, cơ sở massage, phòng tập gym, yoga, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, bida; loại hình kinh doanh ăn uống có sử dụng rượu bia; hoạt động thăm nuôi, thăm hỏi ở trại tạm giam, nhà tạm giữ, bệnh viện, trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần; hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; hoạt động tiếp công dân, đối thoại giải quyết khiếu nại tố cáo; hoạt động văn hóa, thể thao. Trừ một số trường hợp cần thiết do Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định...

Học sinh Cà Mau có thêm phương án học trực tuyến linh hoạt

Học sinh Cà Mau có thêm phương án học trực tuyến linh hoạt

Chiều 27/9, VNPT Cà Mau đã tổ chức Lễ ra mắt kênh truyền hình MyTV hỗ trợ dạy và học trực tuyến do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cà Mau phối hợp với VNPT thực hiện.

Cà Mau sẵn sàng phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19

Cà Mau sẵn sàng phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19

Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tái khởi động phục hồi phát triển du lịch sau đại dịch Covid-19, với nhiều sự kiện, điểm đến hấp dẫn phục vụ du khách.

Cà Mau: Giải pháp đột phá dỡ bỏ “thẻ vàng” đối với xuất khẩu thủy sản

Cà Mau: Giải pháp đột phá dỡ bỏ “thẻ vàng” đối với xuất khẩu thủy sản

Được BĐBP cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, ngư dân tỉnh Cà Mau đã chấp hành tốt chủ trương lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá. Tình trạng ngư dân vi phạm pháp luật đã được đẩy lùi, đặc biệt là hành vi tàu cá và ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài trong quá trình hành nghề trên biển cơ bản đã chấm dứt. Bà con tích cực lao động sản xuất, khai thác hải sản và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
In bài viết

Truyền hình