Ngày 19/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương liên quan tổ chức khởi công xây dựng cầu Khang Vượng tại huyện Cái Nước.
Cà Mau đi đầu trong phê duyệt chi tiền hỗ trợ thuê trọ cho lao động Cà Mau đi đầu trong phê duyệt chi tiền hỗ trợ thuê trọ cho lao động
Cà Mau xác lập kỷ lục lẩu mắm và tổ ong lớn nhất Việt Nam Cà Mau xác lập kỷ lục lẩu mắm và tổ ong lớn nhất Việt Nam

Thực hiện Chương trình 'Kiến tạo Nhịp cầu' nhằm giúp cho nhân dân, đặc biệt là học sinh ở vùng sâu, vùng xa được đến trường nhanh chóng, an toàn, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về việc đi lại của nhân dân 2 xã: Thạnh Phú và Phú Hưng, huyện Cái Nước; thông qua sự kết nối hướng dẫn khảo sát của Liên hiệp hữu nghị tỉnh Cà Mau, Tổ chức Quỹ Thiện nguyện Nam Phương TP. HCM quyết định tài trợ xây dựng cầu Khang Vượng.

Cà Mau khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Khang Vượng
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ xây dựng cầu Khang Vượng.

Theo đó, cầu bắc ngang 2 ấp Trần Độ và ấp Rạch Mũi, có chiều dài 30,2m, chiều ngang 2,5m, với tổng vốn tài trợ là 1,035 tỷ đồng; dự kiến thi công hoàn thành trong tháng 9/2022. Đây làm niềm vui rất lớn của các cấp chính quyền địa phương và nhân dân 2 xã.

Cà Mau khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Khang Vượng
Nhân dịp khởi công xây dựng cầu Khang Vượng, địa phương đã trao 20 suất quà cho các em học sinh.
Cà Mau khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Khang Vượng
Dịp này, các mạnh thường quân đã tài trợ trao quà cho người nghèo tại địa phương.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Ngô Minh Quyền - Phó chủ tịch UBND huyện Cái Nước xác định đây là công trình rất ý nghĩa, không chỉ giúp cho người dân thuận tiện trong việc đi lại mà còn góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Cà Mau khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Khang Vượng
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khởi công xây dựng cầu Khang Vượng.

Nhâp dịp này, Tổ chức Quỹ thiện nguyện Nam Phương đã kết nối vận động các mạnh thường quân tài trợ 50 suất quà cho hộ nghèo và 20 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học của 2 xã Thạnh Phú và Phú Hưng, huyện Cái Nước, gồm nhu yếu phẩm, cặp sách và dụng cụ học sinh nhằm tiếp sức cho trẻ em có đủ điều kiện đến trường.

Cà Mau đẩy mạnh mời gọi đầu tư, xúc tiến thương mại trong và ngoài nước Cà Mau đẩy mạnh mời gọi đầu tư, xúc tiến thương mại trong và ngoài nước
Với mong muốn mở rộng thị trường, thu hút các dự án đầu tư phát triển y tế, giáo dục, thương mại, chuỗi liên kết sản xuất - phân phối, Cà Mau sẽ tổ chức Chương trình Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư trong và ngoài nước năm 2022.
Cà Mau: Nhiều hoạt động ấn tượng tại sự kiện “Hương rừng U Minh” năm 2022 Cà Mau: Nhiều hoạt động ấn tượng tại sự kiện “Hương rừng U Minh” năm 2022
Nằm trong chuỗi sự kiện Cà Mau - Điểm đến năm 2022, tối 29/4, UBND huyện U Minh (Cà Mau) phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh, Vườn Quốc gia U Minh hạ khai mạc sự kiện “Hương rừng U Minh” năm 2022 với chủ đề “Hành trình đến du lịch xanh”.
Cà Mau xác lập kỷ lục lẩu mắm và tổ ong lớn nhất Việt Nam Cà Mau xác lập kỷ lục lẩu mắm và tổ ong lớn nhất Việt Nam
Ngày 29/4, tại Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tiến hành xác lập kỷ lục Việt Nam đối với tổ ong mật của nghề gác kèo ong và lẩu mắm lớn nhất Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình