Ngày 20/5, Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) tỉnh Cà Mau đã phê duyệt các quyết định hỗ trợ tiền trọ cho hơn 2.300 công nhân của các công ty chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh với mức tiền 500.000 đồng/người.
WWF (Na Uy) hỗ trợ xây dựng Huế là thành phố hình mẫu trong quản lý rác thải WWF (Na Uy) hỗ trợ xây dựng Huế là thành phố hình mẫu trong quản lý rác thải
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường các biện pháp hỗ trợ người lao động Thủ tướng chỉ đạo tăng cường các biện pháp hỗ trợ người lao động
Địa phương đầu tiên trên cả nước chi tiền hỗ trợ thuê trọ cho lao động | Xã hội | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ảnh minh họa

UBND tỉnh Cà Màu cho biết, các đối tượng được hỗ trợ là những người lao động đầu tiên được hỗ trợ sau gần hai tháng triển khai Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Tiền hỗ trợ sẽ được chuyển về doanh nghiệp và doanh nghiệp phải thực hiện chi trả trực tiếp cho người lao động trong 2 ngày sau khi nhận được kinh phí.

Dự kiến số đối tượng được hỗ trợ chính sách thuê nhà của Cà Mau là hơn 9.800 lao động (trong đó đối tượng làm việc trong khu công nghiệp, khu chế xuất là hơn 7.200 người) với tổng kinh phí hỗ trợ dự kiến là 16,1 tỷ đồng.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, có 55 địa phương hiện đã ban hành kế hoạch thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, 6 tỉnh chưa ban hành kế hoạch triển khai và hai tỉnh Lai Châu, Điện Biên báo cáo không có lao động thuộc chính sách hỗ trợ.

Theo đại diện Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, tiến độ giải ngân còn chậm do các địa phương đang rà soát, hoàn thiện thủ tục. Hiện nay, doanh nghiệp, người lao động đang làm hồ sơ, lập danh sách và qua các bước xác nhận từ cơ quan chức năng. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã lập các đoàn công tác khảo sát tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai... nhằm tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, người lao động trong quá trình chi trả tiền hỗ trợ.

Trước đó, ngày 19/5, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện đôn đốc các địa phương về việc tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động phải đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/2022.

Theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động có tổng kinh phí 6.600 tỷ đồng, dự kiến hỗ trợ cho hơn 3,4 triệu lao động được Chính phủ ban hành từ 28/3.

Người lao động có quan hệ lao động đang làm việc trong doanh nghiệp tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm đang ở thuê, ở trọ từ ngày 1/2 đến ngày 30/6 sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà 500.000 đồng/tháng, tối đa là 3 tháng.

Đối với lao động quay trở lại thị trường lao động và bắt đầu có hợp đồng lao động trong khoảng thời gian từ 1/4 đến 30/6, phải ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian này thì được hỗ trợ tiền thuê nhà là 1 triệu đồng/tháng trong tối đa 3 tháng.

Thừa Thiên Huế hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng lương thực, thực phẩm cho hai tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào) Thừa Thiên Huế hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng lương thực, thực phẩm cho hai tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào)
Ngày 12/5, Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Trần Công Phú, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo công tác Biên giới tỉnh, Giám đốc sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đã trao hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp thuộc hai tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào) hơn 1 tỷ đồng.
Các cấp Hội đã vận động, kết nối, hỗ trợ, đỡ đầu cho 5.444 trẻ mồ côi Các cấp Hội đã vận động, kết nối, hỗ trợ, đỡ đầu cho 5.444 trẻ mồ côi
Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam vừa có báo cáo đánh giá kết quả 6 tháng và rút kinh nghiệm tập trung chỉ đạo thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu".
In bài viết

Truyền hình