Ban chỉ đạo Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau vừa tổ chức sự kiện “Cà Mau Startup 2022, CamaUP’22”; sự kiện diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/10, thu hút hơn 1.000 lượt người tham dự.
Cà Mau tuyên dương 29 doanh nhân tiêu biểu năm 2022 Cà Mau tuyên dương 29 doanh nhân tiêu biểu năm 2022
Cà Mau: Sôi nổi cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” Cà Mau: Sôi nổi cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”

Đây là sự kiện nhằm tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cộng đồng các cá nhân, doanh nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh Cà Mau. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá, trưng bày dự án, sản phẩm khởi nghiệp tại khu trưng bày; sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của địa phương đến với nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Cà Mau: Hơn 80 ý tưởng, dự án khởi nghiệp năm 2022
Các gian hàng tham gia triển lãm tại sự kiện “Cà Mau Startup 2022, CamaUP’22”.

Phát biểu tại chuỗi sự kiện khởi nghiệp, ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, “Cà Mau được đánh giá là nơi có nhiều tiềm năng, có điều kiện để khởi nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; song do là địa bàn vùng xa, hạ tầng kinh tế, xã hội chậm phát triển… nên số lượng và tỷ lệ doanh nghiệp trên tổng dân số còn rất thấp. Vì vậy chúng tôi rất quan tâm đến nhiệm vụ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo điều kiện để hệ sinh thái phát triển bền vững.

Cà Mau: Hơn 80 ý tưởng, dự án khởi nghiệp năm 2022
Một số sản phẩm tại các gian hàng tham gia triển lãm tại sự kiện “Cà Mau Startup 2022, CamaUP’22”.

Từ khi Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, tỉnh Cà Mau xem đây là cơ hội, là tiền đề để những ý tưởng, những sáng tạo được hiện thực và phát triển”. “Đây là lần thứ ba tỉnh Cà Mau tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo”; là lần đầu tiên gắn cuộc thi với việc tổ chức Chuỗi sự kiện Khởi nghiệp Cà Mau nhằm mục đích tuyên truyền, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và hướng tới xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp năng động, trong đó mọi người dân đều có thể khởi nghiệp, sáng tạo” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết.

Theo ban tổ chức, cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau 2022 thu hút 81 dự án tham gia.

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra diễn đàn khởi nghiệp, chương trình đối thoại giữa doanh nhân trẻ và thanh niên; hội thi trưng bày và quảng bá sản phẩm, dịch vụ đặc trưng của tỉnh Cà Mau...

Trao tặng cờ, tủ thuốc y tế cho ngư dân Kiên Giang, Cà Mau Trao tặng cờ, tủ thuốc y tế cho ngư dân Kiên Giang, Cà Mau
Ngày 8/10, tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang và huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy 2 tỉnh tổ chức nhiều hoạt động trong chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân.
Cà Mau tuyên dương 29 doanh nhân tiêu biểu năm 2022 Cà Mau tuyên dương 29 doanh nhân tiêu biểu năm 2022
Chiều 12/10, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022).
Cà Mau: Sôi nổi cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” Cà Mau: Sôi nổi cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”
Ngày 16/10, Hải đoàn 42 phối hợp cùng Ban Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau và các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương".
In bài viết

Truyền hình