Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:18 | 05/02/2020 GMT+7

Cà Mau: 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona đang được theo dõi

aa
Tối 4/2, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp khẩn với thành Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố để nghe báo cáo về công tác phòng chống, dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.
ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Thế giới chung tay giúp Trung Quốc chống đại dịch virus Corona
ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Bộ Công thương: Có thể sản xuất 30 triệu khẩu trang/ngày để phòng dịch virus corona
ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Bác sĩ 28 tuổi đột tử do làm việc quá sức để chống dịch corona ở Vũ Hán

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị: “Chính quyền địa phương phải rà soát người dân của mình, trong giai đoạn vừa rồi có bao nhiều người đi nước ngoài, bao nhiêu người đi Trung Quốc, đi những đâu, có đến vùng dịch hay không, về bao giờ, tình hình sức khỏe ra sao… để từ đó xác định có cách ly hay không.

ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp khẩn với thành Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong đêm 4/2.

Công an báo cáo đến giờ này có 147 người Trung Quốc đang lưu trú ở Cà Mau; trong khi đó qua báo cáo của các địa phương thì tôi cộng lại chỉ có 90 người. Điều này chứng tỏ chúng ta làm không chặt chẽ" - ông Hải nêu.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu các địa phương, các ngành, đơn vị phải quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm của tỉnh Cà Mau đưa ra là quyết liệt, chặt chẽ, kịp thời và bình tĩnh.

“Ngành y tế phải tích cực liên hệ ngay với Bộ Y tế để nhận ngay hóa chất dự phòng, và phân bổ ngay cho các địa phương theo kế hoạch, ông Hải chỉ đạo.

2 trường hợp nghi nhiễm virus corona đang được theo dõi

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Corona tỉnh Cà Mau, ngày 4/2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận và cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona. Hiện bệnh nhân đang được ngành chức năng tiếp tục theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã có công văn chỉ đạo các trung tâm Y tế huyện cử cán bộ phối hợp cùng Công an và chính quyền địa phương giám sát, cách ly tại nhà trường hợp 1 người Việt Nam từ Trung Quốc về địa phương ở huyện Năm Căn và trường hợp một Phó Giám đốc công ty thủy sản (quốc tịch Trung Quốc) ở huyện Cái Nước.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp cùng sở, ban, ngành đang giám sát, theo dõi 11 người. Hiện tại tình trạng sức khỏe của các trường hợp đang giám sát khỏe, không sốt, không ho.

ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Bộ Công thương: Có thể sản xuất 30 triệu khẩu trang/ngày để phòng dịch virus corona

Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An cho biết năng lực sản xuất khẩu trang có thể lên tới 30 triệu chiếc/ngày trong bối cảnh ...

ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Trị virus corona bằng tâm linh, thực dưỡng, ăn tỏi... chỉ là "tin nhảm"

Người dân không nên tin tưởng vào những cách trị virus corona đang lan tràn trên mạng xã hội như chữa bệnh bằng tâm linh, ...

ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Hà Nội dừng các hoạt động ở phố đi bộ do dịch cúm virus corona

Nhằm hạn chế việc tập trung đông người, phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cộng đồng trước dịch cúm virus corona, Hà Nội ...

Thượng Tâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cà Mau triển khai thí điểm “Mô hình số tại cơ sở”, đưa chuyển đổi số đến tận từng ấp, khó

Cà Mau triển khai thí điểm “Mô hình số tại cơ sở”, đưa chuyển đổi số đến tận từng ấp, khó

Nhằm hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số theo chương trình cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2026, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành Kế hoạch triển khai xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” trên địa bàn tỉnh. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm đưa chuyển đổi số đến gần hơn với người dân, lấy ấp, khóm làm địa bàn trọng tâm để hình thành những mô hình số thiết thực, hiệu quả và có khả năng nhân rộng.
3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều ngày 22/4, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Động lực mới cho phát triển bền vững Cà Mau

Động lực mới cho phát triển bền vững Cà Mau

Chiều 20/4, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã tổ chức họp báo, thông tin về Tuần lễ Khoa học, Công nghệ – Văn hóa, Du lịch và Cuộc thi “Gạo ngon Đồng bằng sông Cửu Long” lần thứ I năm 2026.

Các tin bài khác

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Đọc nhiều

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

80 cán bộ, giáo viên và học sinh tiêu biểu đến từ 4 tỉnh Nam Lào gồm Champasak, Attapeu, Salavan và Sekong vừa tham gia chương trình giao lưu, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa tại tỉnh Quảng Trị.
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Tại Đông Nam Á, nhân Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6, nhà chức trách Myanmar đã tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy các loại, trị giá khoảng 525 triệu USD, đồng thời cáo buộc các nhóm vũ trang lợi dụng tình trạng xung đột để mở rộng hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động