Tối 4/2, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp khẩn với thành Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố để nghe báo cáo về công tác phòng chống, dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.
ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Thế giới chung tay giúp Trung Quốc chống đại dịch virus Corona
ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Bộ Công thương: Có thể sản xuất 30 triệu khẩu trang/ngày để phòng dịch virus corona
ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Bác sĩ 28 tuổi đột tử do làm việc quá sức để chống dịch corona ở Vũ Hán

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị: “Chính quyền địa phương phải rà soát người dân của mình, trong giai đoạn vừa rồi có bao nhiều người đi nước ngoài, bao nhiêu người đi Trung Quốc, đi những đâu, có đến vùng dịch hay không, về bao giờ, tình hình sức khỏe ra sao… để từ đó xác định có cách ly hay không.

ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp khẩn với thành Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong đêm 4/2.

Công an báo cáo đến giờ này có 147 người Trung Quốc đang lưu trú ở Cà Mau; trong khi đó qua báo cáo của các địa phương thì tôi cộng lại chỉ có 90 người. Điều này chứng tỏ chúng ta làm không chặt chẽ" - ông Hải nêu.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu các địa phương, các ngành, đơn vị phải quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm của tỉnh Cà Mau đưa ra là quyết liệt, chặt chẽ, kịp thời và bình tĩnh.

“Ngành y tế phải tích cực liên hệ ngay với Bộ Y tế để nhận ngay hóa chất dự phòng, và phân bổ ngay cho các địa phương theo kế hoạch, ông Hải chỉ đạo.

2 trường hợp nghi nhiễm virus corona đang được theo dõi

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Corona tỉnh Cà Mau, ngày 4/2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận và cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona. Hiện bệnh nhân đang được ngành chức năng tiếp tục theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã có công văn chỉ đạo các trung tâm Y tế huyện cử cán bộ phối hợp cùng Công an và chính quyền địa phương giám sát, cách ly tại nhà trường hợp 1 người Việt Nam từ Trung Quốc về địa phương ở huyện Năm Căn và trường hợp một Phó Giám đốc công ty thủy sản (quốc tịch Trung Quốc) ở huyện Cái Nước.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp cùng sở, ban, ngành đang giám sát, theo dõi 11 người. Hiện tại tình trạng sức khỏe của các trường hợp đang giám sát khỏe, không sốt, không ho.

ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Bộ Công thương: Có thể sản xuất 30 triệu khẩu trang/ngày để phòng dịch virus corona

Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An cho biết năng lực sản xuất khẩu trang có thể lên tới 30 triệu chiếc/ngày trong bối cảnh ...

ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Trị virus corona bằng tâm linh, thực dưỡng, ăn tỏi... chỉ là "tin nhảm"

Người dân không nên tin tưởng vào những cách trị virus corona đang lan tràn trên mạng xã hội như chữa bệnh bằng tâm linh, ...

ca mau hop khan ngay trong dem phong chong dich corona Hà Nội dừng các hoạt động ở phố đi bộ do dịch cúm virus corona

Nhằm hạn chế việc tập trung đông người, phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cộng đồng trước dịch cúm virus corona, Hà Nội ...

In bài viết

Truyền hình