Giọng hát sâu lắng của nữ Tùy viên văn hóa công tác tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội khiến cho không khí ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 càng thêm ý nghĩa.

Kate Barlett là một nhà ngoại giao đến từ bang Florida và hiện đang công tác tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội với vai trò Tùy viên Văn hóa.

Ca khúc Bụi phấn trở nên
Tùy viên Văn hóa Kate Barlett hát "Bụi phấn" chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Mặc dù mới sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam chưa đầy 2 tháng, thế nhưng cô đã có thể sử dụng tiếng Việt để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc cách tự tin khiến nhiều đồng nghiệp phải ngưỡng mộ khi biết rằng, cô chỉ mới học tiếng Việt được 6 tháng.

Mới đây, Kate Barlett đã thể hiện khả năng ngôn ngữ đầy biểu cảm của mình qua bài hát "Bụi phấn" của 2 tác giả Vũ Hoàng – Lê Văn Lộc như là một lời chúc mừng chân thành của mình đến các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.

Giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của Kate Barlett cùng tiếng đàn ghi ta mộc mạc được guitarist Bùi Gia Khánh chơi theo phong cách Acoustic đã khiến cho không ít khán giả Việt Nam trầm trồ thán phục.

"Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam! Nhân dịp này, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam muốn thông qua bản cover đặc biệt "Bụi phấn", gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các thầy cô giáo tuyệt vời ở Việt Nam vì những nỗ lực của họ. Cảm ơn tất cả các thầy cô vì những bài học quý giá", trang Fanpage chính thức của ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội viết.

Được biết, Kate Barlett là người có năng khiếu đặc biệt về ngôn ngữ. Cô có thể sử dụng thành thạo 5 ngoại ngữ, bao gồm: tiếng Tây Ban Nha, Indonesia, Rumani, Iran, và tiếng Việt.

"Tôi rất yêu thích tiếng Việt cũng như văn hóa Việt Nam, và bằng cách tham gia vào các hoạt động văn hóa sẽ giúp tôi hiểu thêm về ngôn ngữ cũng như làm quen với những người bạn Việt Nam vô cùng đáng yêu và dễ mến", Kate Barlett chia sẻ.

Nữ Tùy viên sứ quán Mỹ thể hiện ca khúc "Bụi phấn" mừng Ngày nhà giáo Việt Nam. Clip: ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam

VUFO, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trao đổi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước VUFO, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trao đổi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước
Ngày 08/5/2020, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc với ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink.
Lời bài hát (lyrics) Lời bài hát (lyrics) "Bụi phấn"
Bài hát "Bụi phấn" là ca khúc truyền tải tấm lòng tri ân sâu sắc của học trò đến những người thầy, người cô đã dìu dắt đến bến bờ tri thức. Đây cũng là một trong những ca khúc được lựa chọn nhiều nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ 92.500 USD bảo tồn di sản Thành nhà Hồ Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ 92.500 USD bảo tồn di sản Thành nhà Hồ
Mới đây, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ về việc tu sửa khẩn cấp một số hạng mục công trình của Di sản Thành nhà Hồ.

In bài viết

Truyền hình