Nhà phát triển của game sinh tồn PUBG đã cắt đứt quan hệ với Tencent ở Ấn Độ. Hành động này nhằm nỗ lực cứu vớt sự tồn tại của PUBG tại thị trường béo bở này sau khi chính phủ Ấn Độ thực hiện lệnh cấm nhiều hãng công nghệ Trung Quốc.
Trung - Ấn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về tranh chấp biên giới Trung - Ấn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về tranh chấp biên giới
Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm cho Air India sau khi Ấn Độ chấp nhận "xuống nước" Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm cho Air India sau khi Ấn Độ chấp nhận "xuống nước"

Ngày 15/9, Tập đoàn PUBG tuyên bố Tencent Games tại Ấn Độ sẽ không còn được phép xuất bản phiên bản di động của nhượng quyền PUBG. Công ty game Hàn Quốc cho biết họ sẽ tự đảm nhận mọi trách nhiệm xuất bản tại Ấn Độ.

pubg cat dut voi tencent de duoc chap nhan tai an do
PUBG cắt đứt với Tencent để được chấp nhận tại Ấn Độ.

Quyết định này được đưa ra sau khi chính phủ Ấn Độ tuần trước cho biết họ sẽ chặn 118 ứng dụng Trung Quốc tại quốc gia này, cho rằng đe dọa đến an ninh quốc gia. Danh sách bao gồm 2 ứng dụng di động PUBG, cũng như gã khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc Baidu và Alipay, ứng dụng thanh toán di động từ Ant Group, chi nhánh tài chính của Alibaba của Jack Ma.

"Tập đoàn PUBG hoàn toàn hiểu và tôn trọng các biện pháp do chính phủ Ấn Độ thực hiện vì quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu người chơi là ưu tiên hàng đầu của công ty. Tập đoàn hy vọng sẽ hợp tác với chính phủ Ấn Độ để tìm ra giải pháp cho phép các game thủ một lần nữa thả mình vào chiến trường, đồng thời hoàn toàn tuân thủ luật và quy định của Ấn Độ", đại diện PUBG cho biết.

Theo công ty phân tích AppAnnie, PUBG là trò chơi di động hàng đầu được người dùng chơi nhiều nhất tại Ấn Độ vào năm ngoái. Trong nửa đầu năm nay, game này đã được tải xuống hơn 54 triệu lần. Tháng trước, PUBG đã tạo ra 2,2 triệu USD doanh thu, kiếm được nhiều nhất trong số 20 trò chơi di động hàng đầu tại Ấn Độ.

Tin tức này đã giáng một đòn mạnh vào Tencent, công ty đã bị cấm ứng dụng nhắn tin nổi tiếng WeChat tại Ấn Độ. Tencent cũng đang phải đối mặt với lệnh cấm WeChat có thể xảy ra ở Mỹ.

Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ hiện đã cấm gần 200 ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vào tháng 6, nước này đã cấm TikTok thuộc sở hữu của ByteDance.

Trung - Ấn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về tranh chấp biên giới Trung - Ấn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về tranh chấp biên giới

Cuộc gặp cấp Bộ trưởng Quốc phòng vừa qua giữa Trung Quốc và Ấn Độ chưa đạt được bước tiến đáng kể nào. Quan điểm ...

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm cho Air India sau khi Ấn Độ chấp nhận "xuống nước" Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm cho Air India sau khi Ấn Độ chấp nhận "xuống nước"

Bộ Giao thông Mỹ ngày 3/9 thông báo kế hoạch cho phép các hãng hàng không Ấn Độ tự thực hiện trở lại dịch vụ ...

Game sinh tồn PUBG bị Ấn Độ Game sinh tồn PUBG bị Ấn Độ 'cấm cửa'

Hôm 2/9, Ấn Độ đã ra lệnh cấm 118 ứng dụng di động bao gồm trò chơi điện tử nổi tiếng PUBG của Tencent Holdings. ...

In bài viết

Truyền hình