Trang chủ Kinh tế Xe
11:42 | 17/09/2020 GMT+7

Tổng thống Trump ‘không vui’ nếu TikTok chỉ ‘bán hờ’ cho Oracle

aa
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “sẽ không vui” nếu TikTok tiếp tục thuộc sở hữu đa số của ByteDance, công ty mẹ Trung Quốc.
ByteDance sẽ bán TikTok cho Oracle? ByteDance sẽ bán TikTok cho Oracle?
Bị Mỹ cấm, công ty mẹ của TikTok chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á Bị Mỹ cấm, công ty mẹ của TikTok chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á

“Không, tôi không chuẩn bị ký kết bất cứ điều gì, tôi phải xem thỏa thuận”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên khi được hỏi về hợp đồng Oracle-TikTok, bày tỏ các lo ngại về an ninh.

tt trump khong vui neu tiktok chi ban ho cho oracle
Tổng thống Mỹ Donald Trump ‘không vui’ nếu TikTok chỉ cổ phần cho Oracle. Ảnh: Twitter

Khi được hỏi liệu chính phủ Mỹ có được hưởng lợi từ thương vụ này hay không, ông trả lời rằng không có cách nào hợp pháp để đảm bảo rằng tiền từ việc bán TikTok sẽ được chuyển đến chính phủ. Ông nói thêm rằng ông sẽ nhận được báo cáo trong sáng 17/9 (giờ Mỹ).

Công ty phần mềm Mỹ Oracle đã nổi lên là một trong những công ty tiên phong nỗ lực mua lại các hoạt động của TikTok ở Mỹ từ ByteDance. Tổng thống Trump đã bày tỏ mong muốn chính phủ Mỹ xứng đáng được hưởng một khoản tiền vì đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch, nhưng kế hoạch này bị cản trở bởi các rào cản quy định, vốn cấm các khoản thanh toán trực tiếp cho Bộ Tài chính.

Tổng thống Trump đã cáo buộc TikTok bảo mật dữ liệu kém, có thể cho phép chính phủ đánh cắp thông tin của người dùng Mỹ.

Ông đe dọa sẽ cấm TikTok hoạt động ở Mỹ từ ngày 20/9 nếu không bán lại cho một công ty Mỹ. Đáp lại, công ty mẹ ByteDance cho biết họ đã thực hiện các biện pháp đặc biệt để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng Mỹ và đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump, đồng thời tích cực tìm kiếm một đối tác mua lại để tránh bị đóng cửa.

Microsoft cũng là ứng viên mua lại TikTok đầy tiềm năng. Nhưng dường như TikTok “thích” Oracle hơn. Nếu bán cho Oracle, ByteDance có thể chỉ bán cổ phần chứ không hẳn “bán đứt” như mong muốn của Mỹ. Khi được hỏi về vấn đề này, Tổng thống Trump cho biết: “Về mặt khái niệm, tôi có thể nói rằng tôi không thích điều đó. Nếu vậy, tôi sẽ không vui”.

Trung Quốc muốn đóng cửa TikTok thay vì bị ép bán mình cho Mỹ Trung Quốc muốn đóng cửa TikTok thay vì bị ép bán mình cho Mỹ

Theo Reuters, Trung Quốc đang phản đối việc ByteDance bị buộc phải bán hoạt động của TikTok tại Mỹ. Phía Trung Quốc muốn ứng dụng ...

Tổng thống Trump tuyên bố không cho TikTok thêm thời gian Tổng thống Trump tuyên bố không cho TikTok thêm thời gian

Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ không gia hạn sau mốc 20/9 mà ông đặt ra cho ByteDance, công ty mẹ của Tiktok, để ...

CEO TikTok từ chức do sức ép từ chính phủ Mỹ CEO TikTok từ chức do sức ép từ chính phủ Mỹ

Ông Kevin Mayer, CEO của TikTok vừa tuyên bố từ chức sau khi công ty này bị đưa vào tầm ngắm của chính quyền tổng ...

Mạnh Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Theo CNN, ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành một bản ghi nhớ yêu cầu các cơ quan liên bang trao quyền cho quân đội sử dụng và quản lý các khu đất công dọc theo biên giới Mỹ - Mexico nhằm phục vụ mục đích quân sự.
Mỹ có thể giảm thuế nếu Trung Quốc đồng ý thỏa thuận bán TikTok

Mỹ có thể giảm thuế nếu Trung Quốc đồng ý thỏa thuận bán TikTok

Ngày 26/3, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông có thể giảm thuế đối với Trung Quốc để đổi lấy sự chấp thuận của Bắc Kinh trong thương vụ bán nền tảng mạng xã hội TikTok.
Mỹ có thể sẽ ngừng hỗ trợ vaccine cho các nước đang phát triển

Mỹ có thể sẽ ngừng hỗ trợ vaccine cho các nước đang phát triển

Ngày 26/3, truyền thông Mỹ đưa tin nước này sẽ cắt tài trợ cho Liên minh toàn cầu về vaccine (GAVI) và giảm hỗ trợ cho công tác phòng chống bệnh sốt rét.

Các tin bài khác

Khách hàng Việt: Lái thử một vòng là biết ngay vì sao Limo Green là MPV phổ thông của năm

Khách hàng Việt: Lái thử một vòng là biết ngay vì sao Limo Green là MPV phổ thông của năm

Khu lái thử VinFast tại Triển lãm Vietnam Mobility Show 2025 trở nên sôi động khi hàng nghìn lượt khách xếp hàng trải nghiệm các dòng xe điện. Đặc biệt, mẫu MPV điện Limo Green trở thành tâm điểm khi thu hút cả khách hàng mua xe gia đình lẫn giới kinh doanh dịch vụ.
Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Tại triển lãm Vietnam Mobility Show 2025, không gian của VinFast với dải sản phẩm thuần điện toàn diện đã giúp người dùng Việt trực tiếp cảm nhận rõ sự ưu việt, tiện lợi của xe điện và tự tin chuyển đổi xanh.
VF 7 Eco trong mắt người dùng: Cách âm nổi bật, không gian rộng rãi, chi phí tối ưu

VF 7 Eco trong mắt người dùng: Cách âm nổi bật, không gian rộng rãi, chi phí tối ưu

Thiết kế cuốn hút, cảm giác lái đầm chắc, chi phí sử dụng tối ưu với loạt ưu đãi giới hạn chỉ tới 31/12 khiến nhiều người dùng khẳng định khó tìm được lựa chọn nào trong tầm giá 700 triệu đồng đáng tiền như VF 7 Eco.
Lái thử xong, khách muốn “chốt” ngay xe điện VinFast tại VMS 2025

Lái thử xong, khách muốn “chốt” ngay xe điện VinFast tại VMS 2025

Tại Vietnam Mobility Show 2025, các mẫu xe điện VinFast chinh phục được nhiều khách hàng sau khi lái thử nhờ cảm giác lái chắc chắn, tăng tốc mượt và mức giá dễ tiếp cận, từ đó tạo động lực mạnh mẽ cho người tiêu dùng chuyển sang xe điện.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Sáng 30/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Tổ chức Children of Vietnam (COV/Hoa Kỳ) trao 75 suất quà hỗ trợ cho học sinh Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động