Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:11 | 06/03/2017 GMT+7

BTC lễ hội hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội: "Lễ hội diễn ra trật tự, khách tham dự đều cảm thấy hân hoan"

aa
Trước những phản ánh về tình trạng hỗn loạn, phe vé.... trong lễ hội hoa hồng Bulgaria những ngày gần đây, văn bản Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam cho biết: "Lễ hội đã diễn ra trong trật tự, đảm bảo an toàn cho khách tham dự".

Liên quan đến lễ hội hoa hồng Bulgaria tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) những ngày gần đây, ngay sau khi báo chí phản ánh nhiều điểm bất hợp lý, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có công văn đề nghị Ban tổ chức lễ hội hoa hồng khắc phục ngay.

btc le hoi hoa hong bulgaria o ha noi le hoi dien ra trat tu khach tham du deu cam thay han hoan

Hình ảnh vắng vẻ khách vào tham quan lễ hội hoa hồng Bulgaria chiều ngày 6/3.

Theo đó, Sở yêu cầu Ban tổ chức có giải pháp thay thế hoa giả bằng hoa thật, ngăn chặn người dân làm hỏng các tiểu cảnh hoa, bổ sung thùng rác và tăng cường thêm nhân viên bảo vệ hoa tại các điểm trưng bày… Ngay ngày 4/3, Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam đã có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội do Giám đốc công ty Khuất Hồng Giang ký.

btc le hoi hoa hong bulgaria o ha noi le hoi dien ra trat tu khach tham du deu cam thay han hoan

btc le hoi hoa hong bulgaria o ha noi le hoi dien ra trat tu khach tham du deu cam thay han hoan

Văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Cụ thể, công ty cho biết do số lượng khách VIP tham gia quá đông, thời lượng khai mạc dài hơn dự kiến nên thời gian dành cho khách tham dự bị muộn, từ 10 giờ chuyển sang 11 giờ.

"Chúng tôi đã thông báo bằng loa tay để khách tham dự nắm được thông tin và thông cảm với ban tổ chức. Hơn nữa do lượng người quan tâm quá đông, vượt ngoài dự kiến của Ban tổ chức nên lúc đầu công tác giữ gìn an ninh còn bất cập, có cảnh lộn xộn phía trước công viên do các thành phần phe vé tạo hiệu ứng đám đông để trục lợi", văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nêu rõ.

btc le hoi hoa hong bulgaria o ha noi le hoi dien ra trat tu khach tham du deu cam thay han hoan

Cũng trong văn bản này, ban tổ chức đã phối hợp tốt với lực lượng an ninh để hạn chế tối đa lực lượng phe vé: "Bắt đầu từ chiều 3/3/2017, công tác an ninh tại lễ hội đã được Ban tổ chức tăng cường với sự phối hợp chặt chẽ của Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Lê Đại Hành và Công ty bảo vệ Trường Sơn để đảm bảo an toàn cho khách tham dự, mỹ quan lễ hội và ngăn chặn hiện tượng phe vé.

btc le hoi hoa hong bulgaria o ha noi le hoi dien ra trat tu khach tham du deu cam thay han hoan

Ban tổ chức cho rằng lễ hội diễn ra trong trật tự, an toàn cho khách nhưng sáng 4/3 tình trạng tranh cướp vé vẫn diễn ra.

btc le hoi hoa hong bulgaria o ha noi le hoi dien ra trat tu khach tham du deu cam thay han hoan

Chiều 6/3 giá vé chỉ còn 80.000 đồng/người nhưng vẫn có phe vé đến mời chào.

Lễ hội diễn ra trong trật tự và trong đánh giá của Ban tổ chức và giới truyền thông, hầu hết khách tham dự đều cảm thấy hân hoan với một lễ hội hoa hồng lớn mang đầy tính văn hóa và nghệ thuật chứ không phải là một triển lãm hay hội chợ hoa đơn thuần", văn bản này nêu rõ.

Chiều 6/3, trao đổi với chúng tôi, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, phía Sở đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam. Phía Ban tổ chức báo cáo khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại sau khi báo chí và người dân phản ánh. Sau sự việc này, phía Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ trực tiếp báo cáo thành phố.

Cũng trong chiều nay, theo ghi nhận của chúng tôi, giá vé vào tham quan cũng chỉ còn 80.000 đồng/người thay vì 120.000 đồng thời điểm 3 ngày trước nhưng khá vắng khách. Tuy vẫn xuất hiện tình trạng phe vé.

Định Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/5): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát

Thời tiết hôm nay (25/5): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát

Ngày 25/5, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, gây chuyển biến rõ rệt về thời tiết tại Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ giảm, trời chuyển mát, trong khi khu vực Hà Tĩnh ghi nhận mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng cục bộ.
Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (24/5), khối không khí lạnh đã tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Ngày 24/5, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ; từ ngày 25/5 mở rộng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
Thời tiết hôm nay (23/5): Bắc Bộ có mưa rất to cục bộ

Thời tiết hôm nay (23/5): Bắc Bộ có mưa rất to cục bộ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 23/5, Hà Nội và nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (21/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (21/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 20/5 đến sáng sớm 21/5, Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 13h ngày 20/5 đến 3h ngày 21/5 có nơi trên 70mm.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 26/5: Ông Trump phản ứng khi Nga tấn công Ukraine, Mỹ tạm hoãn thuế 50% với EU tới ngày 9/7

Tin quốc tế ngày 26/5: Ông Trump phản ứng khi Nga tấn công Ukraine, Mỹ tạm hoãn thuế 50% với EU tới ngày 9/7

Ông Trump phản ứng khi Nga tấn công dữ dội vào Ukraine; Mỹ tạm hoãn thuế 50% với EU tới ngày 9/7; Nga phản đối Thuỵ Điển sau vụ tấn công Đại sứ quán… là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/5.
Hoà nhạc hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan: Giai điệu kết nối nhân dân

Hoà nhạc hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan: Giai điệu kết nối nhân dân

Tối 26/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc “Những viên ngọc của âm nhạc cổ điển Azerbaijan”. Buổi hòa nhạc được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025) trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới nước này.
Đạ Rsal – xã nghèo “thay da đổi thịt” nhờ chuyển đổi số

Đạ Rsal – xã nghèo “thay da đổi thịt” nhờ chuyển đổi số

Áp dụng công nghệ thông minh tưới tự động cho sầu riêng (điều khiển từ xa bằng Remot); sử dụng các nền tảng, công nghệ số như Zalo, Facebook… để buôn bán các sản phẩm, hàng hóa chủ lực của địa phương; sử dụng các nền tảng trực tuyến để giao dịch với chính quyền… đó là những ứng dụng mà bà con xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đã, đang thực hiện. Với hướng đi mới này, Đạ Rsal đã thay đổi nhanh chóng trong xây dựng và phát triển địa phương.
Tin quốc tế ngày 27/5: Palestine giành được quyền treo cờ tại trụ sở WHO; ông Trump cân nhắc chuyển 3 tỷ USD từ Harvard sang trường dạy nghề

Tin quốc tế ngày 27/5: Palestine giành được quyền treo cờ tại trụ sở WHO; ông Trump cân nhắc chuyển 3 tỷ USD từ Harvard sang trường dạy nghề

Phái đoàn Palestine đã giành được quyền treo cờ của họ tại trụ sở Tổ chức Y tế thế giới (WHO); Tổng thống Trump cân nhắc chuyển 3 tỷ USD từ Harvard sang trường dạy nghề... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 27/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động