Tử vong sau nâng ngực ở BV thẩm mỹ Emcas: Bác sỹ Đinh Viết Hưng là của BV Kangnam?
![]() |
| Bệnh viện EMCAS (Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10) |
Ngày 18/10, Bệnh viện EMCAS (Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10) báo cáo với Sở Y tế TP HCM. Theo đó bệnh nhân tử vong là chị V.N.A.T. (33 tuổi). Ca phẫu thuật do bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện. Đây là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.
Qua xác minh của PV, bác sỹ Đinh Viết Hưng là nhân sự của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Tại cổng tra cứu thông tin hoạt động khám chữa bệnh Thành phố Hồ Chí Minh, ở danh sách người hành nghề Y có tên Đinh Viết Hưng. Đơn vị công tác/Nơi làm việc của ông này đăng ký là Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Và khi tra cứu danh sách nhân sự của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đăng ký với Sở Y tế cũng có tên Đinh Viết Hưng.
![]() |
| Tại trang fanpage mang tên “Bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng” thường đăng tải các bài viết quảng cáo về nâng ngực, nâng mũi để mời chào khách hàng đến với những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ này. |
Cũng qua tìm hiểu của PV, ông Đinh Viết Hưng ngoài làm việc tại bệnh viện Kangnam thì còn tìm kiếm khách hàng riêng của mình để đem sang bệnh viện EMCAS phẫu thuật. Tại trang fanpage mang tên “Bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng” thường đăng tải các bài viết quảng cáo về nâng ngực, nâng mũi để mời chào khách hàng đến với những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ này.
Theo bệnh viện thẩm mỹ Emcas, ông Đinh Viết Hưng đã thực hiện ca phẫu thuật ngực cho nữ bệnh nhân từ lúc 14h30 đến 15h20.
Để xác minh thông tin và làm rõ khung giờ làm việc của ông Hưng đăng ký tại bệnh viện Kangnam, phóng viên đã tìm nhiều cách liên hệ với ông Nguyễn Hoài Nam – giám đốc đối ngoại của bệnh viện Kangnam nhưng vẫn chưa có kết quả.
Trao đổi với PV, một người làm ở bộ phận truyền thông bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết, không nắm được việc có phải bác sỹ Đinh Viết Hưng là người của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hay không.
![]() |
| Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. |
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết, về việc ông Đinh Viết Hưng nâng ngực cho khách hàng và xảy ra sự cố ở EMCAS nhưng lại có tên trong danh sách nhân sự của Kangnam thì Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM cho rằng đây là điều thường xảy ra vì hiện nay có nhiều bác sỹ ký hợp đồng theo khung giờ với các bệnh viện.
Theo bà Mai, sau khi có kết luận từ hội đồng chuyên môn thì Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin đến báo chí.
| Trước đó, Sở y tế TP Hồ Chí Minh ra thông cáo, trong vòng 1 tuần đã có 2 sự cố y khoa đáng tiếc xảy ra tại 2 bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn thành phố, đó là Bệnh viện Kang Nam và Bệnh viện Emcas. Do cả hai sự cố đều ở mức nghiêm trọng (phân loại NC3 theo quy định tại Thông tư 43/2018/TT-BYT), Sở Y tế TP.HCM sẽ tiến hành thành lập Hội đồng Chuyên môn cấp Sở theo quy định để phân tích, kết luận có hay không có sai sót chuyên môn đối với ê kip phẫu thuật có liên quan làm căn cứ xử lý (nếu có) vi phạm theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý chất lượng bệnh viện đối với hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. |
Tin bài liên quan
Vì sao Nha khoa APEC bị Sở Y tế TP. HCM xử phạt
Thừa Thiên Huế: Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho người dân
Chuyên gia nổi tiếng ngành phẫu thuật tạo hình tiết lộ những điều đáng lưu tâm và biện pháp khắc phục
Các tin bài khác
“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất









