Bóng chuyền nữ Việt Nam quật ngã đội Nhật Bản
|
Ít ai ngờ tuyển bóng chuyền nữ VN chỉ còn 2 cựu binh là Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh, xuất trận với nhiều gương mặt trẻ mới tinh lại có thể làm nên điều kỳ diệu khi thắng được một đội mạnh như Nhật Bản, dù đối thủ cũng đưa ra đội hình trẻ. Từ HLV Thái Thanh Tùng (người được Tổng cục TDTT chọn thay HLV Phạm Văn Long) đến toàn đội đã ôm chầm lấy nhau, vỡ òa trong hạnh phúc ngất ngây với chiến công đầu tiên này.
Khởi đầu với điểm yếu cố hữu mà bóng chuyền VN hay mắc phải là tâm lý kém, nhập cuộc không thực sự tập trung, các cô gái VN xử lý còn lúng túng và mắc phải sai sót bắt bước một và tấn công bật chắn nên để thua trước Nhật Bản cả 2 ván đầu với tỷ số 16/25, 22/25. Tưởng chừng mọi chuyện sẽ bất lợi với VN vì dễ suy sụp và thua nhanh, nhưng HLV Thái Thanh Tùng cùng toàn đội đã động viên nhau, siết chặt lại hàng ngũ, thi đấu với tinh thần mạnh mẽ hơn.
Chính nhờ sự dẫn dắt của 2 đàn chị Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh mà các gương mặt trẻ Trần Thị Thanh Thúy, Hà Ngọc Diễm, Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà… đã đẩy mạnh tinh thần thi đấu, nỗ lực mang lại nhiều điểm thắng đẹp mắt, đặc biệt bứt lên ở đoạn cuối để thắng liên tiếp ván 3 và ván 4 với cùng điểm số 25/22.
Hưng phấn sau khi gỡ hòa 2-2, các chân dài VN tiếp tục thi đấu chủ động ở ván quyết định và cuối cùng thắng nghẹt thở 18/16. HLV Thái Thanh Tùng nói như reo sau chiến thắng: “Các VĐV đã thi đấu đầy ý chí và quyết tâm. Thắng lợi này dù sao cũng mới là bước đầu, sắp tới vẫn còn nhiều cam go và thử thách, đòi hỏi cả đội sẽ phải chơi với động lực lớn hơn...”.
Cũng phải nói thêm, nhờ chuyến tập huấn trước giải châu Á tại CHDCND Triều Tiên, được cọ xát với đối thủ mạnh 25.4 mà lối chơi của toàn đội cũng như phong độ của các vị trí tốt lên rất nhiều. Trận thắng trước Nhật Bản giúp tuyển VN tràn trề cơ hội đoạt ngôi nhất bảng C, bởi trong 2 đối thủ còn lại thì Turkmenistan bỏ cuộc (sẽ bị xử thua 0-3) còn Mông Cổ bị đánh giá dưới cơ.
Theo TNO
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản
Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”
Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ
Đọc nhiều
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




