Bộ Y tế vừa thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, đặc biệt về tình trạng của 3 bệnh nhân nặng số 19, 161 và 91.
bo y te thong tin moi nhat ve 3 benh nhan covid 19 nang Không tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia vì COVID-19
bo y te thong tin moi nhat ve 3 benh nhan covid 19 nang Anh sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 lỗi cho nhân viên y tế, Argentina chụp được hình ảnh virus lây nhiễm trong nước

Ngày 23/4, Bộ Y tế cho biết, trong tổng số 268 ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam có 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7% và 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 68.081 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 369 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Trong số 268 ca bệnh, có 224 ca đã hồi phục, còn 44 bệnh nhân đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế.

bo y te thong tin moi nhat ve 3 benh nhan covid 19 nang
Nhân viên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. (Ảnh: Quỳnh Trần/ VNE)

Thông tin mới nhất về 3 bệnh nhân nặng số 19, 161 và 91, Bộ Y tế cho hay bệnh nhân 19 và 161 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và bệnh nhân 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Bệnh nhân 19 thở máy qua ống mở khí quản, phổi còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện. Tim còn rối loạn nhịp, nhưng mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều. Ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết, không sốt.

Bệnh nhân 161 còn thở máy qua ống mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt, ngày qua tiếp tục cho bệnh nhân tập tự thở qua máy. Tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, ăn tiêu qua sonde, không có biểu hiện xuất huyết, không sốt.

Bệnh nhân 91 hiện nằm yên/an thần, không sốt, thở máy. Không chảy máu mũi miệng, hút đàm có ít máu; tiểu nhiều 3000ml/24 giờ. Vấn đề hiện tại: Rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn. X-Quang phổi không tổn thương xấu thêm.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến giờ phút này, ngoài sự nỗ lực của các thầy thuốc, nhân viên y tế điều trị trực tiếp, tất cả các bệnh nhân Covid-19 nặng đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành với tinh thần quyết tâm cao nhất, dành nguồn lực tốt nhất có thể để cứu chữa các trường hợp này. Chính vì thế các ca bệnh nặng đều cơ bản được điều trị thành công. Đã có vài bệnh nhân nặng, nguy kịch được cứu sống, khỏi bệnh và ra viện.

bo y te thong tin moi nhat ve 3 benh nhan covid 19 nang Ngưng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại sân bay, nhà ga

Từ ngày 23/4, TP HCM sẽ ngừng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà ga, sân bay.

bo y te thong tin moi nhat ve 3 benh nhan covid 19 nang Sẽ có 13 chuyến bay chở công dân từ vùng dịch COVID-19 về nước

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ đón 13 chuyến bay vận chuyển công dân Việt từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, Pháp, Nga, Tây Ban ...

bo y te thong tin moi nhat ve 3 benh nhan covid 19 nang Đồng loạt tăng chuyến bay nội địa từ hôm nay 23/4

Từ hôm nay 23/4, các hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, Vietjet Air hay Jet Star Pacific sẽ đồng loạt tăng cường khai thác ...

Truyền hình