GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Y tế, cho rằng cần phải mở rộng xét nghiệm tại tỉnh Hải Dương do khả năng lây lan trong cộng đồng ở địa phương này là rất lớn.
Quảng Ninh tạm dừng kinh doanh karaoke, vũ trường và thẩm mỹ từ 0h00 ngày 19/8/2020 Quảng Ninh tạm dừng kinh doanh karaoke, vũ trường và thẩm mỹ từ 0h00 ngày 19/8/2020
Hà Nội yêu cầu 18.333 người về từ Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm RT-PCR trong ngày 18/8/2020 Hà Nội yêu cầu 18.333 người về từ Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm RT-PCR trong ngày 18/8/2020
1924 vna potal covid 19 ngay dau tien thanh pho hai duong tien hanh gian cach xa hoi o muc cao hon stand
GS.TS. Nguyễn Thanh Long (Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế) cho rằng, cần phải mở rộng xét nghiệm tại tỉnh Hải Dương do có khả năng lây lan trong cộng đồng là rất lớn. (Ảnh minh họa)

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng nay 18/8/2020 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì, GS.TS. Nguyễn Thanh Long (Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế) cho rằng, cần phải mở rộng xét nghiệm tại tỉnh Hải Dương do có khả năng lây lan trong cộng đồng là rất lớn.

"Chúng tôi yêu cầu phải lấy mẫu ở những khu vực nghi ngờ. Tại các bệnh viện cũng phải lấy mẫu cho nhân viên y tế, bệnh nhân, khu vực phòng khám. Tập trung truy vết thật nhanh, khoanh vùng thật nhanh, lấy mẫu thật nhanh và làm xét nghiệm thật nhanh", ông Long nhấn mạnh.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Y tế, dự đoán trong vài ngày tới, Hải Dương sẽ tiếp tục xuất hiện ca bệnh mắc COVID-19, bởi phân tích trước đó, từ ngày 5/8 đến nay, đã ghi nhận 11 ca và tất cả các ca bệnh đều liên quan đến ổ dịch tại nhà hàng "Thế giới bò tươi" số 36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Qua phân tích gen cho thấy trùng khớp với gen của các bệnh nhân tại Đà Nẵng. Hiện Hải Dương đã xét nghiệm cho 2.000 người và đang tiến hành đối với những trường hợp F2.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch đã được Bộ hướng dẫn.

Điển hình như việc cài ứng dụng Bluezone; Ncovi để dễ dàng và nhanh chóng phát hiện những trường hợp nghi ngờ.

Đối với những trường hợp chuyên gia vào Việt Nam đang sống tại những nước có dịch cần phải có những biện pháp cần thiết để thuận lợi cho công tác truy vết ca nhiễm hoặc F1 bằng cách đeo vòng định vị.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, trong ngày 17/8, Hải Dương đã phát sinh đến 6 bệnh nhân nhiễm COVID-19. Tất cả đều liên quan ổ dịch "Thế giới bò tươi" ở số 36 đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Số lượng F1 liên quan đến ổ dịch này cũng đã lên đến 859 người. Tổng số F1 của các bệnh nhân là 1.175 người.

Tổng thống Venezuela xung phong tiêm vaccine Sputnik V của Nga Tổng thống Venezuela xung phong tiêm vaccine Sputnik V của Nga

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định ông sẽ là người đầu tiên tiêm khi vaccine Sputnik V đến nước này để "làm gương" trong ...

Việt Nam có thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội 1 ca, Đà Nẵng và Hải Dương 10 ca Việt Nam có thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội 1 ca, Đà Nẵng và Hải Dương 10 ca

Bản tin lúc 18h00 ngày 17/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận ...

Phát hiện 4 người trong gia đình Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19 Phát hiện 4 người trong gia đình Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19

4 người trong gia đình của bệnh nhân COVID-19 thứ 897 là Phó Chủ tịch UBND P. Hòa An (Q .Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vừa ...

In bài viết

Truyền hình