Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
15:29 | 18/08/2020 GMT+7

Bộ Y tế: Hải Dương cần mở rộng xét nghiệm cho nhân viên y tế

aa
GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Y tế, cho rằng cần phải mở rộng xét nghiệm tại tỉnh Hải Dương do khả năng lây lan trong cộng đồng ở địa phương này là rất lớn.
Quảng Ninh tạm dừng kinh doanh karaoke, vũ trường và thẩm mỹ từ 0h00 ngày 19/8/2020 Quảng Ninh tạm dừng kinh doanh karaoke, vũ trường và thẩm mỹ từ 0h00 ngày 19/8/2020
Hà Nội yêu cầu 18.333 người về từ Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm RT-PCR trong ngày 18/8/2020 Hà Nội yêu cầu 18.333 người về từ Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm RT-PCR trong ngày 18/8/2020
1924 vna potal covid 19 ngay dau tien thanh pho hai duong tien hanh gian cach xa hoi o muc cao hon stand
GS.TS. Nguyễn Thanh Long (Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế) cho rằng, cần phải mở rộng xét nghiệm tại tỉnh Hải Dương do có khả năng lây lan trong cộng đồng là rất lớn. (Ảnh minh họa)

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng nay 18/8/2020 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì, GS.TS. Nguyễn Thanh Long (Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế) cho rằng, cần phải mở rộng xét nghiệm tại tỉnh Hải Dương do có khả năng lây lan trong cộng đồng là rất lớn.

"Chúng tôi yêu cầu phải lấy mẫu ở những khu vực nghi ngờ. Tại các bệnh viện cũng phải lấy mẫu cho nhân viên y tế, bệnh nhân, khu vực phòng khám. Tập trung truy vết thật nhanh, khoanh vùng thật nhanh, lấy mẫu thật nhanh và làm xét nghiệm thật nhanh", ông Long nhấn mạnh.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Y tế, dự đoán trong vài ngày tới, Hải Dương sẽ tiếp tục xuất hiện ca bệnh mắc COVID-19, bởi phân tích trước đó, từ ngày 5/8 đến nay, đã ghi nhận 11 ca và tất cả các ca bệnh đều liên quan đến ổ dịch tại nhà hàng "Thế giới bò tươi" số 36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Qua phân tích gen cho thấy trùng khớp với gen của các bệnh nhân tại Đà Nẵng. Hiện Hải Dương đã xét nghiệm cho 2.000 người và đang tiến hành đối với những trường hợp F2.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch đã được Bộ hướng dẫn.

Điển hình như việc cài ứng dụng Bluezone; Ncovi để dễ dàng và nhanh chóng phát hiện những trường hợp nghi ngờ.

Đối với những trường hợp chuyên gia vào Việt Nam đang sống tại những nước có dịch cần phải có những biện pháp cần thiết để thuận lợi cho công tác truy vết ca nhiễm hoặc F1 bằng cách đeo vòng định vị.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, trong ngày 17/8, Hải Dương đã phát sinh đến 6 bệnh nhân nhiễm COVID-19. Tất cả đều liên quan ổ dịch "Thế giới bò tươi" ở số 36 đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Số lượng F1 liên quan đến ổ dịch này cũng đã lên đến 859 người. Tổng số F1 của các bệnh nhân là 1.175 người.

Tổng thống Venezuela xung phong tiêm vaccine Sputnik V của Nga Tổng thống Venezuela xung phong tiêm vaccine Sputnik V của Nga

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định ông sẽ là người đầu tiên tiêm khi vaccine Sputnik V đến nước này để "làm gương" trong ...

Việt Nam có thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội 1 ca, Đà Nẵng và Hải Dương 10 ca Việt Nam có thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội 1 ca, Đà Nẵng và Hải Dương 10 ca

Bản tin lúc 18h00 ngày 17/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận ...

Phát hiện 4 người trong gia đình Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19 Phát hiện 4 người trong gia đình Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19

4 người trong gia đình của bệnh nhân COVID-19 thứ 897 là Phó Chủ tịch UBND P. Hòa An (Q .Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vừa ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thông tin COVID-19: Chiều 3/3, thêm 5 ca mắc mới ở Hải Dương

Thông tin COVID-19: Chiều 3/3, thêm 5 ca mắc mới ở Hải Dương

Tính đến 18h ngày 3/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 7 ca mắc mới, trong đó 5 ca ghi nhận tại Hải Dương đều là trường hợp f1; 2 ca tại Kiên Giang đã cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Hải Dương ghi nhận "chùm" nhiễm COVID-19 đầu tiên thông qua giám sát ho, sốt cộng đồng

Hải Dương ghi nhận "chùm" nhiễm COVID-19 đầu tiên thông qua giám sát ho, sốt cộng đồng

TP Hải Dương là địa phương đầu tiên trong tỉnh Hải Dương xuất hiện 'chùm' ca bệnh liên quan yếu tố dịch tễ của một gia đình gồm 4 người ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân.
Việt Nam thêm 2 ca nhiễm COVID-19, một bệnh nhân ở Hải Dương

Việt Nam thêm 2 ca nhiễm COVID-19, một bệnh nhân ở Hải Dương

18h ngày 2/9, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca nhiễm COVID-19, trong đó một bệnh nhân nhiễm trong cộng đồng ở Hải Dương và một thuyền viên nhập cảng ở Khánh Hòa.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Các địa phương đang đẩy nhanh rà soát, đăng ký và thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính nhằm phục vụ đợt cao điểm trên toàn quốc. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu ADN được kỳ vọng mở thêm cơ hội xác định danh tính hàng trăm nghìn liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Sáng 24/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã tới thăm thôn Đông Vu Giá, trấn Biên Lâm, quận Lăng Thành, thành phố Đức Châu, nghe báo cáo công tác về sản xuất Tam Hạ (gồm thu hoạch vụ hè, gieo trồng vụ hè và quản lý đồng ruộng mùa hè), tìm hiểu tình hình thu hoạch lúa mì, trồng ngô và cung ứng vật tư nông nghiệp.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động