Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
15:29 | 18/08/2020 GMT+7

Bộ Y tế: Hải Dương cần mở rộng xét nghiệm cho nhân viên y tế

aa
GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Y tế, cho rằng cần phải mở rộng xét nghiệm tại tỉnh Hải Dương do khả năng lây lan trong cộng đồng ở địa phương này là rất lớn.
Quảng Ninh tạm dừng kinh doanh karaoke, vũ trường và thẩm mỹ từ 0h00 ngày 19/8/2020 Quảng Ninh tạm dừng kinh doanh karaoke, vũ trường và thẩm mỹ từ 0h00 ngày 19/8/2020
Hà Nội yêu cầu 18.333 người về từ Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm RT-PCR trong ngày 18/8/2020 Hà Nội yêu cầu 18.333 người về từ Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm RT-PCR trong ngày 18/8/2020
1924 vna potal covid 19 ngay dau tien thanh pho hai duong tien hanh gian cach xa hoi o muc cao hon stand
GS.TS. Nguyễn Thanh Long (Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế) cho rằng, cần phải mở rộng xét nghiệm tại tỉnh Hải Dương do có khả năng lây lan trong cộng đồng là rất lớn. (Ảnh minh họa)

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng nay 18/8/2020 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì, GS.TS. Nguyễn Thanh Long (Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế) cho rằng, cần phải mở rộng xét nghiệm tại tỉnh Hải Dương do có khả năng lây lan trong cộng đồng là rất lớn.

"Chúng tôi yêu cầu phải lấy mẫu ở những khu vực nghi ngờ. Tại các bệnh viện cũng phải lấy mẫu cho nhân viên y tế, bệnh nhân, khu vực phòng khám. Tập trung truy vết thật nhanh, khoanh vùng thật nhanh, lấy mẫu thật nhanh và làm xét nghiệm thật nhanh", ông Long nhấn mạnh.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Y tế, dự đoán trong vài ngày tới, Hải Dương sẽ tiếp tục xuất hiện ca bệnh mắc COVID-19, bởi phân tích trước đó, từ ngày 5/8 đến nay, đã ghi nhận 11 ca và tất cả các ca bệnh đều liên quan đến ổ dịch tại nhà hàng "Thế giới bò tươi" số 36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Qua phân tích gen cho thấy trùng khớp với gen của các bệnh nhân tại Đà Nẵng. Hiện Hải Dương đã xét nghiệm cho 2.000 người và đang tiến hành đối với những trường hợp F2.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch đã được Bộ hướng dẫn.

Điển hình như việc cài ứng dụng Bluezone; Ncovi để dễ dàng và nhanh chóng phát hiện những trường hợp nghi ngờ.

Đối với những trường hợp chuyên gia vào Việt Nam đang sống tại những nước có dịch cần phải có những biện pháp cần thiết để thuận lợi cho công tác truy vết ca nhiễm hoặc F1 bằng cách đeo vòng định vị.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, trong ngày 17/8, Hải Dương đã phát sinh đến 6 bệnh nhân nhiễm COVID-19. Tất cả đều liên quan ổ dịch "Thế giới bò tươi" ở số 36 đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Số lượng F1 liên quan đến ổ dịch này cũng đã lên đến 859 người. Tổng số F1 của các bệnh nhân là 1.175 người.

Tổng thống Venezuela xung phong tiêm vaccine Sputnik V của Nga Tổng thống Venezuela xung phong tiêm vaccine Sputnik V của Nga

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định ông sẽ là người đầu tiên tiêm khi vaccine Sputnik V đến nước này để "làm gương" trong ...

Việt Nam có thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội 1 ca, Đà Nẵng và Hải Dương 10 ca Việt Nam có thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội 1 ca, Đà Nẵng và Hải Dương 10 ca

Bản tin lúc 18h00 ngày 17/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận ...

Phát hiện 4 người trong gia đình Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19 Phát hiện 4 người trong gia đình Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19

4 người trong gia đình của bệnh nhân COVID-19 thứ 897 là Phó Chủ tịch UBND P. Hòa An (Q .Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vừa ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thông tin COVID-19: Chiều 3/3, thêm 5 ca mắc mới ở Hải Dương

Thông tin COVID-19: Chiều 3/3, thêm 5 ca mắc mới ở Hải Dương

Tính đến 18h ngày 3/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 7 ca mắc mới, trong đó 5 ca ghi nhận tại Hải Dương đều là trường hợp f1; 2 ca tại Kiên Giang đã cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Hải Dương ghi nhận "chùm" nhiễm COVID-19 đầu tiên thông qua giám sát ho, sốt cộng đồng

Hải Dương ghi nhận "chùm" nhiễm COVID-19 đầu tiên thông qua giám sát ho, sốt cộng đồng

TP Hải Dương là địa phương đầu tiên trong tỉnh Hải Dương xuất hiện 'chùm' ca bệnh liên quan yếu tố dịch tễ của một gia đình gồm 4 người ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân.
Việt Nam thêm 2 ca nhiễm COVID-19, một bệnh nhân ở Hải Dương

Việt Nam thêm 2 ca nhiễm COVID-19, một bệnh nhân ở Hải Dương

18h ngày 2/9, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca nhiễm COVID-19, trong đó một bệnh nhân nhiễm trong cộng đồng ở Hải Dương và một thuyền viên nhập cảng ở Khánh Hòa.

Các tin bài khác

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khoảng thời gian hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước không dài, nhưng lại gắn liền với sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và một trong những điều gây ấn tượng nhất đối với giới nghiên cứu sở tại là Người đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm để tổ chức hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước.
Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia bước vào giai đoạn phát triển mới sau khi hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện hồi tháng 11/2024.
Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Ngày 12/1, trước thềm chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin từ ngày 14 đến ngày 15/1/2025, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam G.S.Bezdetko đã có đánh giá về chuyến thăm và quan hệ Việt Nam- Liên bang Nga.
Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm Lào và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 47 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 9 đến 10/1/2025.

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Ba thập kỷ quan hệ Việt - Mỹ: Nhìn lại quá khứ, kết nối hiện tại, hướng tới tương lai

Ba thập kỷ quan hệ Việt - Mỹ: Nhìn lại quá khứ, kết nối hiện tại, hướng tới tương lai

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Trung tâm Thư viện khối quốc tế - Viện Thông tin Khoa học xã hội tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Nhìn lại chặng đường qua những ấn phẩm, tư liệu và nhân vật” và khai mạc triển lãm trưng bày các ấn phẩm tiêu biểu về quan hệ Việt - Mỹ, nhân kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1995-2025).
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động