Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" được tổ chức từ ngày 6/9 đến hết ngày 6/10 dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên nền tảng phần mềm trực tuyến.
Những quy định của Công ước luật Biển 1982 liên quan đến Luật cảnh sát Biển Những quy định của Công ước luật Biển 1982 liên quan đến Luật cảnh sát Biển
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát động phong trào “Tiếp sức chống dịch COVID -19” Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát động phong trào “Tiếp sức chống dịch COVID -19”

Sáng nay (31/8), tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển, Phó Trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi.

Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" là hoạt động có quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, được Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức. Cuộc thi được tổ chức nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, cụ thể hóa các nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần thực hiện Đề án Tuyên truyền Luật Cảnh sát Biển Việt Nam giai đoạn 2019-2023 của Chính phủ.

Phát biểu tại lễ phát động, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai cho biết: Luật Cảnh sát biển Việt Nam đã được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 19/11/2018 tại kỳ họp thứ 6, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2019.

Thi trực tuyến tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam với nhiều giải thưởng hấp dẫn
Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển, Phó Trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại buổi lễ

Sự ra đời của Luật Cảnh sát biển Việt Nam thể hiện tuyên bố mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước về quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển bằng biện pháp pháp luật, hòa bình; góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, luôn tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế.

"Việc đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam vào cuộc sống hiện nay là hết sức cần thiết, không chỉ là yêu cầu nhiệm vụ mà còn là tình cảm, nguyện vọng của mọi người dân Việt Nam yêu nước, hướng tới xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân" - Thiếu tướng Bùi Quốc Oai nhấn mạnh.

Nhằm đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam đi vào cuộc sống, Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019-2023 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt triển khai. Trong đó, cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" là một trong những nội dung quan trọng của Đề án.

Thi trực tuyến tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam với nhiều giải thưởng hấp dẫn
Đại diện Bộ Quốc phòng tham gia lễ phát động

Để cuộc thi đạt kết quả như mong muốn, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai đề nghị các ban, bộ, ngành, các địa phương vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho các thí sinh tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi nghiêm túc, trách nhiệm.

Đồng thời, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cũng đề nghị các bên liên quan thực hiện cuộc thi đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng, kịp thời nắm bắt, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức.

Có mặt tại lễ phát động, Thượng úy Ngô Xuân Tùng, Chính trị viên Đại đội Vô tuyến điện, Tiểu đoàn thông tin, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho hay, anh là một trong những thí sinh đang háo hức chờ ngày cuộc thi chính thức khởi tranh.

Thượng úy Ngô Xuân Tùng chia sẻ: Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn đối với công tác tuyên truyền và phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về công tác quản lý Nhà nước bằng pháp luật trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc; nâng cao lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo của ngư dân nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Thi trực tuyến tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam với nhiều giải thưởng hấp dẫn
Toàn cảnh lễ phát động

"Cuộc thi được tổ chức với hình thức thi trực tuyến, đây là điều kiện rất thuận lợi cho mọi cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân tham gia vào mọi lúc, mọi nơi, không bó buộc trong không gian, thời gian dự thi" - anh Tùng nói thêm.

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" được tổ chức, phát động trên phạm vi toàn quốc; thời gian tổ chức từ ngày 6/9/2021 đến 6/10/2021 với 3 đợt thi tuần, một đợt thi tháng.

Căn cứ kết quả làm bài của thí sinh, Ban Tổ chức sẽ xem xét, trao các giải cá nhân với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Ngoài ra, hằng tuần, Ban Tổ chức cũng sẽ trao các giải Tuần với 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Tổng kết Cuộc thi, căn cứ tổng số điểm bài dự thi của các thí sinh cùng cư trú trên một địa bàn, giải tập thể sẽ được xét trao đối với cấp tỉnh hoặc cấp huyện.

Thi trực tuyến tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam với nhiều giải thưởng hấp dẫn
Giao diện website cuộc thi tại địa chỉ: https://thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn/

TÓM TẮT THỂ LỆ VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG CUỘC THI:

Nội dung, hình thức, thời gian tổ chức Cuộc thi

Nội dung: Các quy định của Luật Cảnh sát biển Việt Nam số 33/2018/QH14 ngày 19/11/2018 của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Hình thức thi

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ website https://thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn

Thời gian tổ chức Cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức trong thời gian một tháng, bao gồm 01 (một) Cuộc thi Tháng và 03 (ba) đợt thi Tuần, cụ thể:

a) Thi Tháng: Bắt đầu từ 0h00 ngày 06/9/2021 đến 23h59 ngày 06/10/2021.

b) Ba đợt thi Tuần, gồm:

– Đợt thi Tuần 1: Bắt đầu từ 0h00 ngày 06/9/2021 đến 23h59 ngày 12/9/2021.

– Đợt thi Tuần 2: Bắt đầu từ 0h00 ngày 13/9/2021 đến 23h59 ngày 19/9/2021.

– Đợt thi Tuần 3: Bắt đầu từ 0h00 ngày 20/9/2021 đến 23h59 ngày 26/9/2021.

Cơ cấu giải thưởng Cuộc thi

Giải thưởng thi Tháng

a) Giải cá nhân: Căn cứ kết quả làm bài dự thi của thí sinh tham gia thi Tháng, Ban Tổ chức đề nghị Ban Chỉ đạo xét, trao giải cá nhân với các mức như sau:

– 01 giải Đặc biệt: Bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng.

– 05 giải Nhất: Bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 06 triệu đồng/giải.

– 10 giải Nhì: Bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 03 triệu đồng/giải.

– 15 giải Ba: Bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 02 triệu đồng/giải.

– 20 giải Khuyến khích: Bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 01 triệu đồng/giải.

b) Giải tập thể: Tổng kết Cuộc thi Tháng, Ban Tổ chức đề nghị Ban Chỉ đạo xét, trao giải tập thể với các mức như sau:

– 01 giải Đặc biệt: Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Kỷ niệm chương, hiện vật và phần thưởng tiền mặt trị giá 15 triệu đồng.

– 05 giải Nhất: Bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng/giải.

– 10 giải Nhì: Bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị 07 triệu đồng/giải.

– 15 giải Ba: Bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 05 triệu đồng/giải.

– 20 giải Khuyến khích: Bằng khen của Ban Chỉ đạo, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 03 triệu đồng/giải.

Giải thưởng từng đợt thi Tuần

Hằng tuần, căn cứ kết quả làm bài dự thi của thí sinh, Ban Tổ chức sẽ xem xét, quyết định trao giải cá nhân với các mức như sau:

– 03 giải Nhất: Bằng khen của Ban Tổ chức, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 04 triệu đồng/giải.

– 05 giải Nhì: Bằng khen của Ban Tổ chức, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 03 triệu đồng/giải.

– 10 giải Ba: Bằng khen của Ban Tổ chức, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 02 triệu đồng/giải.

– 15 giải Khuyến khích: Bằng khen của Ban Tổ chức, Kỷ niệm chương và phần thưởng tiền mặt trị giá 01 triệu đồng/giải.

Tăng giá trị giải thưởng

Căn cứ kết quả Cuộc thi và nguồn kinh phí thu hút từ xã hội hóa, Ban Tổ chức được xem xét, quyết định tặng hiện vật cho tập thể đạt giải cao của Cuộc thi.

Cách thức dự thi

Để tham gia dự thi, thí sinh thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sử dụng các thiết bị đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng…) có kết nối Internet truy cập website https://thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn hoặc đường link website Cuộc thi đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng http://www.mod.gov.vn/wps/portal, Cổng thông tin điện tử Cảnh sát biển https://Canhsatbien.vn/ và Trang/Cổng thông tin điện tử của các Ban, Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để tham dự Cuộc thi và làm theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.

Bước 2: Sau khi truy cập website Cuộc thi, thí sinh lựa chọn tham gia thi Tuần hoặc thi Tháng thì bấm vào nút thi Tuần hoặc nút thi Tháng; màn hình sẽ hiển thị cửa sổ để đăng nhập Cuộc thi; thí sinh phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân vào các trường thông tin đã được mặc định, bao gồm:

(1) Họ và tên;

(2) Số CMND/CCCD/Hộ chiếu;

(3) Số điện thoại liên lạc;

(4) Địa chỉ thường trú/tạm trú (quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh – tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương);

(5) Đơn vị công tác (đối với thí sinh đang công tác trong Quân đội nhân dân Việt Nam).

Sau khi điền đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh nhập mã xác nhận bảo mật sinh ngẫu nhiên do máy chủ cung cấp và chọn nút "Vào thi" để bắt đầu trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.

Bước 3: Thí sinh lựa chọn 01 đáp án đúng/01 câu hỏi để trả lời; bấm nút "Tiếp tục" để trả lời hết 15 câu hỏi của Cuộc thi Tháng hoặc 10 câu hỏi của từng đợt thi Tuần.

Trường hợp thí sinh chưa hài lòng về câu trả lời, thí sinh có thể bấm vào nút "quay lại" để thay đổi lựa chọn đáp án của mình.

Bước 4: Sau khi trả lời xong các câu hỏi, thí sinh bấm vào nút "Tiếp tục" để trả lời câu hỏi dự đoán số người tham gia dự thi đối với Cuộc thi Tháng hoặc từng đợt thi Tuần tương ứng. Bấm vào nút "Xác nhận" để nộp bài dự thi.

Thời gian làm bài thi Tháng là 20 phút; từng đợt thi Tuần là 15 phút.

Thí sinh có thể bấm nút "Dự thi lần hai" hoặc "Dự thi lần ba" để tiếp tục dự thi (máy chủ sẽ tự động chấm điểm để tính kết quả bài dự thi có điểm số cao nhất của thí sinh).

Điều 6. Cách thức tính điểm, xét giải, điều kiện đạt giải, trao giải thưởng

Cách thức tính điểm

a) Cuộc thi Tháng gồm 15 hỏi tương ứng với 15 điểm, mỗi một câu trả lời đúng thí sinh sẽ được tính 01 điểm. b) Từng đợt thi Tuần gồm 10 câu hỏi tương ứng với 10 điểm, mỗi một câu trả lời đúng thí sinh sẽ được tính 01 điểm. Cách thức xét giải, điều kiện đạt giải a) Đối với giải thưởng cá nhân của Cuộc thi Tháng hoặc từng đợt thi Tuần, kết quả thi cuối cùng được tính cho lần làm bài dự thi có điểm số cao nhất trong ba lượt thi của thí sinh.

Thí sinh đạt giải là thí sinh có số câu trả lời trắc nghiệm đạt điểm số cao nhất và trả lời Câu hỏi dự đoán số người tham gia thi Tháng hoặc từng đợt thi Tuần tương ứng đúng hoặc gần đúng nhất so với kết quả tổng hợp cuối cùng của Ban Tổ chức.

Thứ tự xếp giải sẽ được Ban Tổ chức xếp từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định tại Thể lệ này.

Trong trường hợp Cuộc thi Tháng hoặc đợt thi Tuần có số thí sinh dự thi (từ 02 người trở lên) có bài dự thi đạt điểm số bằng nhau, cùng dự đoán chính xác như nhau về số lượng người tham gia dự thi, Ban Tổ chức sẽ căn cứ thời điểm thí sinh gửi bài dự thi sớm hơn để xếp hạng cao hơn (thời điểm thí sinh gửi bài dự thi được tạo bản ghi trong hệ thống phần mềm, dữ liệu tiếp nhận bài thi trực tuyến của Cuộc thi).

b) Đối với giải thưởng cho tập thể (tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh; các cơ quan, đơn vị Quân đội) sẽ được Ban Chỉ đạo Cuộc thi xét giải căn cứ vào tổng số lượng thí sinh tham gia dự thi và tổng số điểm của các thí sinh tham gia Cuộc thi thuộc tập thể đó (ưu tiên số lượng người tham gia dự thi). Ban Chỉ đạo Cuộc thi căn cứ thành tích của tập thể nào cao hơn để trao giải thưởng từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định tại Thể lệ này.

Trường hợp số tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh; cơ quan, đơn vị Quân đội (từ 02 tập thể trở lên) có tổng số lượng thí sinh tham gia dự thi và tổng số điểm làm bài dự thi của các thí sinh bằng nhau, Ban Chỉ đạo Cuộc thi sẽ căn cứ vào tiêu chí số lượng thí sinh thuộc tập thể nào có cá nhân đạt giải cao, sẽ được xếp thứ tự trao giải cao hơn.

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ:

Cục Nghiệp vụ và Pháp luật/Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

Địa chỉ: Km 6 + 825, Đại lộ Thăng Long, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: 069 567180 (trong giờ hành chính)

Hotline: 0913993962; 0981979555; 0981506618.

Email: thitimhieuluatcanhsatbienvietnam@gmail.com

Phụ nữ Cảnh sát biển chung tay phòng chống dịch Covid-19: Thiết thực và ý nghĩa Phụ nữ Cảnh sát biển chung tay phòng chống dịch Covid-19: Thiết thực và ý nghĩa
Mới đây, Hội Phụ nữ Cục nghiệp vụ và Pháp luật (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chung tay giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả của dịch COVID-19, kịp thời động viên các lực lượng tham gia phòng chống dịch.
Cảnh sát biển Việt Nam phấn đấu ngang tầm nhiệm vụ Cảnh sát biển Việt Nam phấn đấu ngang tầm nhiệm vụ
Thiếu tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển việt Nam cho biết, Cảnh sát biển Việt Nam là lực lượng chuyên trách của Nhà nước, làm nòng cốt thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển; là một trong những lực lượng được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ quốc phòng quan tâm đầu tư xây dựng tiến thẳng lên hiện đại, đạt trình độ hiện đại vào năm 2030.
Cảnh sát biển Việt Nam: Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển Cảnh sát biển Việt Nam: Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển
Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, Cảnh sát biển chính là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển và phát triển kinh tế.

In bài viết

Truyền hình