Bộ Tư lệnh Vùng 4 và các đơn vị hải quân nhận đỡ đầu 35 con ngư dân
Sau khi phát động Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” và công bố quyết định, các đơn vị của Vùng 4 và đơn vị trong khu vực sẽ nhận hỗ trợ đỡ đầu 35 cháu, trong đó tỉnh Phú Yên 9 cháu, Khánh Hòa 10 cháu, Ninh Thuận 10 cháu, Bình Thuận 6 cháu.
BTL Vùng 4 nhận đỡ đầu 19 cháu; các đơn vị Hải quân đóng quân trên địa bàn 4 tỉnh nhận đỡ đầu 16 cháu. Trong chương trình, Quân chủng Hải quân, BTL Vùng 4, Trung ương Đoàn và các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp đã tặng các cháu và gia đình nhiều phần quà thiết thiết thực và nhiều ý nghĩa.
![]() |
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình và các cháu trong chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” |
Nội dung đỡ đầu gồm các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ cho con ngư dân bao gồm hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần.
Hỗ trợ bảo đảm các cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày của các cháu được nhận đỡ đầu (Trao tặng sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, giày dép... và nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt của các cháu) phù hợp với điều kiện của đơn vị, địa phương. Hỗ trợ về y tế (thăm khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp thuốc điều trị...) cho các cháu.
Hỗ trợ kinh phí thường xuyên hàng tháng với mức tối thiểu 1.000.000đ/1 cháu/1 tháng.
![]() |
| Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân - Chính ủy Vùng 4 Hải quân trao quyết định nhận đỡ đầu các cháu. |
Tại buổi lễ, BTL Vùng và các đơn vị trong khu vực đã tặng các cháu những phần quà có nhiều giá trị thiết thực như sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, giày dép... với số tiền 1.500.000/cháu. Tạp chí biển Việt Nam tặng mỗi cháu 1.000.000đ. Quang Linh Vlogs tặng mỗi cháu 500.000đ.
![]() |
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình và các cháu trong chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”. |
Trước đó, sáng ngày 5/8/2023, Lực lượng Quân y Vùng đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình và các cháu trong chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” với số tiền là 20 triệu đồng.
| Trong 4 năm triển khai Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” tại 5 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vùng 4 Hải quân đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các tỉnh tổ chức phát hơn 8000 tờ rơi tuyên truyền, trao tăng hơn 800 xuất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, trị giá gần 800 triệu đồng. Khám, cấp phát thuốc cho 7.852 lượt ngư dân, tặng hơn 1000 áo phao cá nhân, 450 phao tròn, gần 6000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân. Các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển đã tổ chức cứu hộ, cứu nạn hơn 200 tàu cá và gần 1400 ngư dân của các tỉnh khi đánh bắt hải sản trên biển. Sửa chữa, khắc phục hỏng hóc cho hơn 150 tàu cá, cung cấp 1500 tấn lương thực, thực phẩm các loại, hơn 1.800 m3 nước ngọt… |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972









