Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch đề xuất bỏ quy định thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu, hoa hậu phải là nữ, chưa qua phẫu thuật trong Dự thảo quy định hoạt động nghệ thuật biểu diễn.
Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Ra nước ngoài tôi thấy dân mình lao động rất khổ Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Ra nước ngoài tôi thấy dân mình lao động rất khổ
UBTV Quốc hội xem xét việc đưa SGK vào loại hàng hoá do nhà nước định giá UBTV Quốc hội xem xét việc đưa SGK vào loại hàng hoá do nhà nước định giá
nguoi khong phai la nu da phau thuat tham my co the thi hoa hau
Bộ trưởng Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện

Tiếp tục chương trình phiên họp 46, ngày 14/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) thảo luận, cho ý kiến về việc ban hành Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Dự thảo Nghị định được xây dựng trên cơ sở kế thừa những quy định còn phù hợp tại Nghị định số 79, Nghị định số 15 và sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ những quy định không còn phù hợp với thực tiễn quản lý.

Trình bày dự thảo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết dự thảo Nghị định không quy định điều kiện thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu là nữ, có vẻ đẹp tự nhiên chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ, như quy định hiện hành.

Theo dự thảo, thí sinh dự thi các cuộc thi người đẹp, người mẫu chỉ cần đáp ứng các tiêu chí do ban tổ chức cuộc thi quy định trong điều lệ, quy chế cuộc thi. Đồng thời, không trong thời gian bị đình chỉ hoạt động biểu diễn, không có án tích hoặc không phải là người đang bị buộc tội theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự.

Đối với các cuộc thi người đẹp, người mẫu quốc tế, dự thảo bỏ quy định cá nhân phải đạt danh hiệu (top 3 chung cuộc) tại các cuộc thi người đẹp trong nước mới được quyền dự thi.

nguoi khong phai la nu da phau thuat tham my co the thi hoa hau
Dự thảo mới nói lỏng quản lý với các cuộc thi người đẹp, người mẫu (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)

Như vậy, người từ Việt Nam ra nước ngoài để tham dự cuộc thi chỉ cần có giấy mời của ban tổ chức cuộc thi. Đồng thời, không trong thời gian bị đình chỉ hoạt động biểu diễn, không có án tích, hoặc không phải là người đang bị buộc tội theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự.

Cơ quan cấp văn bản xác nhận cho cá nhân từ Việt Nam ra nước ngoài để tham dự cuộc thi người đẹp là UBND cấp tỉnh nơi cá nhân cư trú. Văn bản xác nhận phải được gửi về Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch để quản lý trong 3 ngày làm việc, dự thảo nêu rõ.

Về việc quản lý các cuộc thi sắc đẹp, theo dự thảo, cơ quan quản lý sẽ không giới hạn số lượng, quy mô cuộc thi trong nước. Trước đây, mỗi năm chỉ có 2 cuộc thi sắc đẹp quy mô quốc gia được cấp phép, cùng 3 cuộc thi cấp vùng ngành, 1 cuộc thi cấp tỉnh.

Giao toàn bộ quyền điều hành, chỉ đạo cuộc thi nhan sắc cho địa phương. Cấp Trung ương chỉ đề ra nguyên tắc và giám sát.

Đồng thời, dự thảo mới cũng bỏ quy định cách gọi danh hiệu (trước đây cuộc thi cấp quốc gia mới được gọi là hoa hậu, nhỏ hơn là hoa khôi).

UBND cấp tỉnh có quyền thu hồi danh hiệu hoa hậu

Dự thảo quy định UBND cấp tỉnh nơi cấp phép cuộc thi hoa hậu, người mẫu có quyền ban hành văn bản yêu cầu thu hồi danh hiệu, giải thưởng khi phát hiện cá nhân đạt danh hiệu, giải thưởng vi phạm quy định.

Mặt khác, cá nhân có nghĩa vụ chấm dứt sử dụng danh hiệu đạt được trong cuộc thi người đẹp, người mẫu và phải thông báo đến tổ chức, cá nhân liên quan.

Hai mỹ nhân được đồn đoán Hai mỹ nhân được đồn đoán "cạnh tranh" xuất dự thi Hoa hậu Siêu Quốc gia 2020

Theo thông tin từ trước, đơn vị nắm giữ bản quyền hiện tại của cuộc thi Hoa hậu Siêu Quốc gia - Miss Suprantional không ...

Vì sao Hoàng Thùy được kì vọng dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2020? Vì sao Hoàng Thùy được kì vọng dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2020?

Nếu Hoàng Thùy gật đầu đồng ý đến với Miss Supranational năm nay, bằng sắc vóc cùng bản lĩnh của mình, cô hoàn toàn có ...

Cuộc thi hoa hậu chui Cuộc thi hoa hậu chui "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu do công ty nào tổ chức?

Cuộc thi hoa hậu "Miss Global Her Beauty" bị đề nghị xử phạt 49 triệu vì thi chui, được biết nhà tài trợ kim cương cuộc ...

In bài viết

Truyền hình