Bổ nhiệm nhân sự Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Cụ thể, ngày 23/10, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm PGS.TS Đinh Ngọc Giang, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng giữ chức Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học kể từ ngày 1/11/2020, thời gian giữ chức vụ bổ nhiệm là 5 năm.
![]() |
| PGS.TS Đinh Ngọc Giang được giữ chức Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học. |
GS.TS Nguyễn Xuân Thắng yêu cầu trên cương vị mới, ông Đinh Ngọc Giang cần đổi mới hơn nữa công tác quản lý khoa học theo hướng vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học phát huy được tài năng, trí tuệ vừa đảm bảo triển khai theo đúng quy định. Đồng thời, cần hoàn thiện quy chế quản lý khoa học theo hướng vừa tăng cường sự phân cấp, phát huy tính tự chủ của các đơn vị trong hệ thống Học viện, vừa đảm bảo quản lý hệ thống chặt chẽ, đảm bảo tính Đảng trong nghiên cứu khoa học.
Cùng ngày, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng cũng đã trao quyết định về việc bổ nhiệm lại chức danh Viện trưởng Viện Kinh tế chính trị học đối với PGS.TS Ngô Tuấn Nghĩa, thời hạn giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 1/11/2020.
![]() |
| PGS.TS Ngô Tuấn Nghĩa giữ chức vụ Viện trưởng Viện Kinh tế chính trị học. |
Trong những năm qua, với sự nỗ lực lớn của tập thể đơn vị, trong đó có những đóng góp của đồng chí Ngô Tuấn Nghĩa, Viện Kinh tế chính trị học đã có nhiều khởi sắc, được đánh giá là một trong các đơn vị quán triệt sâu sắc tinh thần đổi mới của Học viện, đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong nghiên cứu khoa học, đề xuất các báo cáo kiến nghị và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ, nhất là đội ngũ giảng viên trẻ.
Trước đó, ngày 22/4, PGS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã trao Quyết định bổ nhiệm lại chức danh Viện trưởng Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng đối với PGS.TS Đỗ Lan Hiền, thời hạn giữ chức vụ kể từ ngày 1/11/2020 đến khi nghỉ hưu theo quy định.
![]() |
| PGS.TS Đỗ Lan Hiền được giữ chức danh Viện trưởng Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng. |
PGS.TS Lê Văn Lợi mong muốn trong thời gian tới, đồng chí Đỗ Lan Hiền tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, là hạt nhân đoàn kết đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó đặc biệt cần quan tâm đào tạo đội ngũ kế cận, từ đội ngũ lãnh đạo quản lý đến đội ngũ cán bộ giảng viên để Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng có nền tảng, tiền đề phát triển vững mạnh hơn nữa trên các mặt công tác của đơn vị.
Sáng ngày 14/10, tại TP Vĩnh Yên, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính ... |
Bộ Chính trị đã 4 lần phê duyệt nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII với tổng số 227 đồng chí ... |
Bộ Giao thông vận tải, Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự, theo đó công ... |
Tin bài liên quan
Việt Nam khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ, giảng viên trường chính trị Lào
Tập đoàn Thiên Long miễn nhiệm cùng lúc 4 Phó Tổng giám đốc
Việt Nam hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Đảng và Nhà nước Lào
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







