Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:36 | 06/07/2017 GMT+7

Bố nghi phạm chém người ở Vĩnh Phúc "rất hận về việc làm của con trai..."

aa
Kể từ khi nhận tin con trai là kẻ giết người, gia đình ông C. rất sốc và người bố này cảm thấy rất hận về tội ác mà con trai mình gây ra.

Tin dữ như sét đánh bên tai

Hai ngày qua, kể từ khi hay tin con trai là kẻ gây ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng ở thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), gia đình ông Nguyễn Văn C. (trú tại thôn Dịch Đồng, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, bố nghi phạm Nguyễn Văn Cường, SN 1985) vô cùng sốc, cả gia đình đứng ngồi không yên.

Ghi nhận của PV vào chiều 5/7, rất đông người dân trong khu vực khi hay tin Cường là kẻ đã sát hại anh Nguyễn Minh Toàn (SN 1991, trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên) đã tới gia đình ông C. để hỏi về tình trạng của đối tượng Cường.

Tuy nhiên, kể từ khi Cường gây ra tội ác, gia đình ông C. vẫn chưa được tiếp xúc với con trai.

Nhớ lại thời điểm nhận tin con là kẻ giết người, vào khoảng 9h ngày 4/7, khi ông đang đi công việc thì nhận được điện thoại của con dâu thông báo Cường đã gây ra vụ án mạng ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.

bo nghi pham chem nguoi o vinh phuc rat han ve viec lam cua con trai

Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân Nguyễn Minh Toàn.

"Khi nhận tin con giết người mà tôi bủn rủn tay chân, chẳng khác gì sét đánh ngang tai.

Khi nghe điện của con dâu báo tin, tôi đang đi xe máy nhưng phải dừng xe lại bên đường một lúc cho chân tay đỡ bủn rủn mới có thể đi về được đến nhà...", ông C. buồn rầu kể lại thời điểm nhận tin con trai là kẻ giết người.

Ông C. cũng cho hay, vào tối 3/7, Cường vẫn ăn cơm ở nhà với gia đình. Sau đó, trong lúc đang đi chơi cùng con trai thì Cường nhận được điện thoại rồi vội vã bỏ đi.

"Khi đi, nó còn dặn mẹ đừng khoá cổng để đêm về không phải gọi người ra mở. Chờ cả đêm không thấy nó (Cường - PV) về, vợ tôi nằm trằn trọc gần tới sáng mới ngủ được.

Đến sáng vẫn không thấy con về, tôi cũng chỉ nghĩ nó ngủ ở nhà bạn chứ ai dám ngờ đâu nó lại gây ra sự việc tày đình như vậy...", ông C. tâm sự.

Theo lời của ông C. thì ở địa phương, con trai ông là một người rất hiền và hắn ta không hề gây gổ hay đánh nhau với ai bao giờ.

bo nghi pham chem nguoi o vinh phuc rat han ve viec lam cua con trai

Con ngõ dẫn vào căn nhà gia đình Cường sinh sống.

Ở nhà, Cường cũng rất thương yêu vợ và chăm lo cho các con. Đặc biệt, Cường rất ít khi uống rượu, bia và tụ tập bạn bè.

Gia đình ông C. chỉ có hai người con, em gái Cường đi lấy chồng ở Yên Bái, thi thoảng mới về quê để thăm gia đình.

Khi hay tin anh trai gây ra tội ác, chị H. (em gái Cường) cũng đã từ Yên Bái về quê để thăm, chăm bố mẹ.

Hai ngày qua, tất cả mọi người trong gia đình ông C. đều rất sốc, cuộc sống bị xáo trộn.

bo nghi pham chem nguoi o vinh phuc rat han ve viec lam cua con trai

Nguyễn Văn Cường bên đống tiền thời điểm trước khi gây án.

Hận về tội ác của con trai

"Nếu nó (Cường - PV) mà là thằng nghịch ngợm, nghiện ngập, chơi bời thì tôi không nói làm gì vì dù sao cũng đã có tâm lý chủ động hơn từ trước.

Đây từ khi lớn lên đến giờ, ở địa phương nó không hề đánh, chửi ai bao giờ, bà con hàng xóm ai cũng quý mến.

Còn bản thân tôi làm công an viên xã được gần 10 năm nay chưa mất lòng một ai, mọi việc xảy ra trong thôn, xã tôi đều giải quyết một cách thấu tình, đạt lý, người dân không một lời oán than.

Vậy mà không hiểu sao, nó (Cường) lại có thể gây ra tôị ác một cách tày trời, sốc và bất ngờ như vậy.

Giờ thì mất thật rồi, mất hết rồi, chẳng còn gì nữa. Tất cả chỉ vì con nhưng giờ chẳng còn gì nữa.

Từ hôm qua đến giờ, tôi cũng không thiết ăn uống gì, đầu óc lúc tỉnh khi mê. Có lúc đang ngồi tự dưng đầu óc quay cuồng, chân tay giật đùng đùng không hiểu sao lại như thế.

Giờ tôi cảm thấy hận, rất hận về việc làm của con trai...", ông C. nói.

bo nghi pham chem nguoi o vinh phuc rat han ve viec lam cua con trai

Nguyễn Văn Cường tại cơ quan công an. (Ảnh: Minh Hiền/CAND)

Trong cuộc trò chuyện với PV, ông C. cũng chia sẻ, vợ chồng Cường đã có 2 người con trai sinh đôi đang học lớp 4.

Hiện tại, vợ Cường đang mang thai một bé gái và dự sinh từ giờ đến cuối tháng 7. Kể từ khi hay tin chồng là kẻ giết người, vợ Cường cũng rất sốc và liên tục khóc.

Điều này khiến gia đình ông C. rất lo lắng vì sợ cháu bé trong bụng mẹ sẽ bị ảnh hưởng.

Ông C. cũng cho biết, trong sáng 5/7, gia đình ông đã gặp người nhà của đối tượng Trần Văn Thái (SN 1994, trú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), trong cuộc gặp gỡ này, gia đình ông C. cũng đã đề cập đến việc Cường làm thuê cho gia đình Thái thì gia đình cũng phải có trách nhiệm về sự việc vừa xảy ra.

Khi đó, gia đình Thái nói sẽ có trách nhiệm về vụ án mạng trên, tuy nhiên cụ thể như thế nào thì gia đình ông không rõ.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, vào tối ngày 3/7, anh Nguyễn Minh Toàn đến hiệu cầm đồ của Trần Cao Thái để thỏa thuận về việc trả nợ.

Tại đây, Toàn đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu (SN 1990, trú tại Bảo Cường, Định Hóa, Thái Nguyên – nhân viên làm thuê cho Thái).

Toàn dùng dao đâm Thu bị thương rồi bỏ chạy về khu Trung tâm thương mại Bình Xuyên (ở tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh).

Lúc này, Thái và Thu truy đuổi không kịp nên Thu gọi điện cho Cường tới cứu viện.

Khoảng 10 phút sau, Cường cầm con dao phớ dài khoảng 50cm đến tiệm cầm đồ của Thái, tiếp tục cùng Thái và Thu đi tìm đánh Toàn.

Khi đến khu vực Trung tâm thương mại Bình Xuyên, nhóm Thái phát hiện Toàn đang cầm dao, đứng một mình liền lao vào đánh.

Quá trình đánh nhau, Thu bị Toàn đâm trọng thương khi dùng gậy tấn công Toàn. Thấy vậy, Cường sử dụng dao phớ nhảy vào chém vào cổ Toàn. Sau khi gây án, Thái và Cường bỏ về cửa hàng còn Thu được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Hiện Hoàng Đình Thu đang đươc điều trị tại bệnh viện Việt Đức và đã qua cơn nguy kịch.

Hoàng Hải

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động