Grab đang cân nhắc kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Mỹ để huy động ít nhất 2 tỷ USD. Nếu được thực hiện thành công, đây sẽ là đợt IPO ở nước ngoài lớn nhất của một công ty Đông Nam Á.
Tử vi hôm nay 8/1: Con giáp nào thoát được khỏi kiếp độc thân? Tử vi hôm nay 8/1: Con giáp nào thoát được khỏi kiếp độc thân?
Go-Jek tìm đường thoát thân sau khi Grab bị tẩy chay Go-Jek tìm đường thoát thân sau khi Grab bị tẩy chay

Reuters cho biết, Grab vẫn chưa hoàn tất kế hoạch IPO tại Mỹ và nó có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Grab đang được định giá hơn 16 tỷ USD. Đây cũng là bước đi hoàn toàn hợp lý khi trước đó truyền thông quốc tế đưa tin cuộc đàm phán sáp nhập giữa Grab và Go-Jek đã đi vào ngõ cụt.

Bỏ Go-Jek, Grab chuyển hướng sang Mỹ làm ăn
Mất Go-Jek, Grab 'thoát thân' sang Mỹ làm ăn.

Theo nguồn tin của Bloomberg, khi không tìm được tiếng nói chung với Grab, Go-Jek đã tìm kiếm đối tác mới. Cái tên được Go-Jek lựa chọn là công ty thương mại điện tử PT Tokopedia đang tìm đường sát nhập. Đôi bên đã ký điều khoản chi tiết để tiến hành thẩm định hoạt động kinh doanh của nhau.

Nếu sáp nhập, Go-Jek và Tokopedia sẽ tạo ra một tập đoàn Internet có định giá hơn 18 tỷ USD, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như gọi xe, thanh toán, giao hàng, mua sắm online... Công ty cũng có kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Mỹ và Indonesia.

Cũng theo nguồn tin nội bộ của Bloomberg, CEO Grab Anthony Tan bất đồng sâu sắc với CEO SoftBank Masayoshi Son, nhà đầu tư lớn của Grab. Ông Tan muốn tiếp tục nắm quyền kiểm soát công ty sau khi hợp nhất với Go-Jek.

Mới đây, hai hãng xếp hạng tín dụng Moody's và S&P Global dự báo Grab sẽ tiếp tục lỗ và đốt tiền đến tận năm 2023 do đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Go-Jek và FoodPanda.

Trong báo cáo, Moody's cho biết Grab sẽ không thể hòa vốn trước năm 2023. Còn S&P Global xác định startup Singapore sẽ tiếp tục lỗ và đốt tiền đầu tư trong 2-3 năm tới.

Tử vi hôm nay 8/1: Con giáp nào thoát được khỏi kiếp độc thân? Tử vi hôm nay 8/1: Con giáp nào thoát được khỏi kiếp độc thân?
Tử vi hôm nay 8/1: Những người cô đơn sớm tìm thấy được nửa kia lý tưởng của mình. Mối quan hệ được phát triển từ tình bạn cho đến tình yêu, vì thế mà con giáp này và người ấy có được sự thấu hiểu nhất định.
Go-Jek tìm đường thoát thân sau khi Grab bị tẩy chay Go-Jek tìm đường thoát thân sau khi Grab bị tẩy chay
Hãng gọi xe Go-Jek và công ty thương mại điện tử PT Tokopedia đang tìm đường sát nhập. Đây là 2 startup có giá trị vốn hóa lớn nhất Indonesia.
Tin tức tai nạn giao thông sáng 4/1: Hành khách đập cửa kính thoát thân khi xe khách bị lật sau va chạm Tin tức tai nạn giao thông sáng 4/1: Hành khách đập cửa kính thoát thân khi xe khách bị lật sau va chạm
Tin tức tai nạn giao thông sáng 4/1: Hành khách đập cửa kính thoát thân khi xe khách bị lật; Va chạm với xe chở vật liệu, 1 nữ sinh tử vong; 40 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch … là những sự kiện tai nạn giao thông (TNGT) đáng chú ý sáng 4/1/2021.

In bài viết

Truyền hình