Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
15:27 | 05/01/2021 GMT+7

Go-Jek tìm đường thoát thân sau khi Grab bị tẩy chay

aa
Hãng gọi xe Go-Jek và công ty thương mại điện tử PT Tokopedia đang tìm đường sát nhập. Đây là 2 startup có giá trị vốn hóa lớn nhất Indonesia.
Tin tức tai nạn giao thông sáng 4/1: Hành khách đập cửa kính thoát thân khi xe khách bị lật sau va chạm Tin tức tai nạn giao thông sáng 4/1: Hành khách đập cửa kính thoát thân khi xe khách bị lật sau va chạm
Camera giao thông: Người đàn ông thoát chết thần kỳ sau cú bật nhảy nhanh như chớp Camera giao thông: Người đàn ông thoát chết thần kỳ sau cú bật nhảy nhanh như chớp

Theo nguồn tin của Bloomberg, đôi bên đã ký điều khoản chi tiết để tiến hành thẩm định hoạt động kinh doanh của nhau.

Trước đây, năm 2018, Go-Jek và Tokopedia từng xem xét khả năng sáp nhập. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận giữa đôi bên chỉ tăng tốc sau khi đàm phán hợp nhất giữa Go-Jek và Grab rơi vào bế tắc.

Go-Jek tìm đường thoát thân sau khi Grab bị tẩy chay
Go-Jek tìm đường thoát thân sau khi Grab bị tẩy chay.

Nếu sáp nhập, Go-Jek và Tokopedia sẽ tạo ra một tập đoàn Internet có định giá hơn 18 tỷ USD, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như gọi xe, thanh toán, giao hàng, mua sắm online... Công ty cũng có kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Mỹ và Indonesia.

Cũng theo nguồn tin nội bộ của Bloomberg, CEO Grab Anthony Tan bất đồng sâu sắc với CEO SoftBank Masayoshi Son, nhà đầu tư lớn của Grab. Ông Tan muốn tiếp tục nắm quyền kiểm soát công ty sau khi hợp nhất với Go-Jek.

Hồi tháng 12/2020, hai bên được cho là đã đạt tiến bộ đáng kể trong việc tìm ra tiếng nói chung. Tuy nhiên, lãnh đạo cả Grab và Go-Jek không đồng tình trong việc quản lý kinh doanh ở Indonesia, thị trường quan trọng nhất của cả Grab và Go-Jek tại Đông Nam Á.

Gojek đang được định giá khoảng 10,5 tỷ USD. Trong khi đó, giá trị vốn hóa của Tokopedia đạt 7,5 tỷ USD. Những nhà sáng lập của hai công ty là bạn bè từ hơn 10 năm trước. Ngược lại, đàm phán giữa Grab và Go-Jek rất căng thẳng.

Nếu sáp nhập, Go-Jek và Tokopedia sẽ thống trị thị trường Indonesia, một trong những nền kinh tế Internet phát triển nhanh nhất thế giới.

Trước đó, giới đầu tư chứng khoán toàn cầu không có nhiều sự lựa chọn trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á ngoài SEA Ltd. Đây là một trong những công ty Internet lớn hiếm hoi của Đông Nam Á được niêm yết tại Mỹ. Giá cổ phiếu SEA tăng gần 400% trong năm 2020.

Tin tức tai nạn giao thông sáng 4/1: Hành khách đập cửa kính thoát thân khi xe khách bị lật sau va chạm Tin tức tai nạn giao thông sáng 4/1: Hành khách đập cửa kính thoát thân khi xe khách bị lật sau va chạm
Tin tức tai nạn giao thông sáng 4/1: Hành khách đập cửa kính thoát thân khi xe khách bị lật; Va chạm với xe chở vật liệu, 1 nữ sinh tử vong; 40 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch … là những sự kiện tai nạn giao thông (TNGT) đáng chú ý sáng 4/1/2021.
Camera giao thông: Người đàn ông thoát chết thần kỳ sau cú bật nhảy nhanh như chớp Camera giao thông: Người đàn ông thoát chết thần kỳ sau cú bật nhảy nhanh như chớp
Camera giao thông: Thấy chiếc ô tô đang lao về phía mình, người đàn ông đã lập tức bật nhảy, tránh cú va chạm chỉ trong tích tắc.
Video: Đột nhập vào nhà trộm xe SH, hai tên trộm bị nữ gia chủ Video: Đột nhập vào nhà trộm xe SH, hai tên trộm bị nữ gia chủ "tung cước" bất ngờ, phải vứt xe chạy thoát thân
Đang loay hoay trộm xe thì bị chủ nhà phát hiện và lao ra 'tung cước' truy đuổi, 2 tên trộm sợ hết hồn, vội vứt lại chiếc xe SH rồi chạy thoát thân.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Sống chung" với taxi công nghệ, các ông lớn taxi truyền thống đang làm ăn ra sao?

"Sống chung" với taxi công nghệ, các ông lớn taxi truyền thống đang làm ăn ra sao?

Dù đã dần lấy lại thị phần và kinh doanh có lãi, nhưng hai “ông lớn” taxi truyền thống Vinasun và Mai Linh đang đối mặt với yêu cầu phải thay đổi mạnh mẽ để tăng khả năng cạnh tranh, đặc biệt là sau sự gia nhập thị trường của taxi điện GSM.
Kỷ niệm 3 năm hoạt động ở Singapore, Gojek khởi động chiến dịch “Đi thêm dặm nữa” để hỗ trợ đối tác lái xe

Kỷ niệm 3 năm hoạt động ở Singapore, Gojek khởi động chiến dịch “Đi thêm dặm nữa” để hỗ trợ đối tác lái xe

Để kỷ niệm 3 năm thành lập tại Singapore, Gojek vừa thông báo khởi động Chiến dịch “Go the Extra Mile” (tạm dịch: Đi thêm dặm nữa) sẽ dành 1 SGD của mỗi chuyến đi đã hoàn thành trao lại cho các đối tác lái xe công nghệ trong suốt tuần lễ kỷ niệm (từ ngày 29 tháng 11 đên 5 tháng 12 (1).
Gojek và TBS Energi Utama  lập liên doanh để đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái xe điện 2 bánh của Indonesia

Gojek và TBS Energi Utama lập liên doanh để đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái xe điện 2 bánh của Indonesia

Gojek, nền tảng dịch vụ theo yêu cầu di động hàng đầu Đông Nam Á và PT TBS Energi Utama Tbk (TBS), công ty năng lượng tích hợp hàng đầu ở Indonesia vừa công bố thành lập liên doanh để đẩy nhanh việc sử dụng xe điện ở Indonesia.

Các tin bài khác

Biến nước thải thành nguồn tài nguyên mới cho tương lai đô thị

Biến nước thải thành nguồn tài nguyên mới cho tương lai đô thị

Nước thải không nên chỉ được xem là sản phẩm cuối của quá trình sử dụng mà có thể trở thành nguồn tài nguyên phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đây là nhận định được nhiều chuyên gia chia sẻ tại hội thảo InnovaConnect với chủ đề “Hướng tới các thành phố bền vững: Các giải pháp tối ưu hóa nguồn nước đô thị phục vụ sản xuất nông nghiệp” do Quỹ VinFuture và Trường Đại học Văn Lang, TP.HCM phối hợp tổ chức vào ngày 5/6 vừa qua.
Vinamilk cùng trẻ em tận hưởng ngày hội mùa hè ở Phú Mỹ Hưng

Vinamilk cùng trẻ em tận hưởng ngày hội mùa hè ở Phú Mỹ Hưng

Cuối tuần vừa qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em” lần thứ 15 với chủ đề “Lễ hội mùa hè - Chơi để học”, mang đến không gian trải nghiệm dành cho các gia đình cùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng quen thuộc với trẻ em. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình cộng đồng hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, góp phần tạo nên một mùa hè sôi động, bổ ích cho các em nhỏ tại TP.HCM.

Kỷ lục thế giới về giải Rubik tốc độ đã được thiết lập tại Philippines

Ngày 2 tháng 6 năm 2026 - Đông Nam Á đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường giải rubik tốc độ (speedcubing) toàn cầu. Trong một khoảnh khắc làm chấn động cộng đồng giải Rubik tốc độ quốc tế, thần đồng người Philippines Crimson Arradaza đã phá vỡ kỷ lục thế giới nội dung giải Rubik 3x3x3 bằng một tay với thời gian ấn tượng 5,33 giây tại Giải Vô địch Rubik Tốc độ Quốc gia Philippines đầu tiên do Hiệp hội Thể thao Trí tuệ Châu Á (AMSA) và Ủy ban Olympic Philippines (POC) tổ chức.

Đọc nhiều

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Ngày 9/6 tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Mới đây, Đại sứ Mai Phan Dũng - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 114 (ILC114) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động