Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa kí quyết định thanh tra trường ĐH Điện lực sau phản ánh về dấu hiệu sai phạm liên quan đến việc nâng điểm, cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên.     
“Cu Thóc” trượt sơ tuyển ĐH Sân khấu Điện ảnh, quy định ngoại hình của trường khó đến mức nào? ĐH Nam Cần Thơ ra mắt dòng xe điện tích hợp năng lượng mặt trời Điện lực miền Nam tăng cường sửa chữa cung cấp điện phục vụ lễ Noel và năm mới

Liên quan đến đơn tố cáo dấu hiệu sai phạm trong việc nâng khống điểm thi, cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên trường ĐH Điện lực, mới đây Bộ Giáo dục đã quyết định thanh tra đột xuất trường này.

bo giao duc thanh tra nghi an dh dien luc nang diem cap khong bang tot nghiep
ĐH Điện lực đang dính nghi án nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ vừa kí quyết định thanh tra đột xuất trường ĐH Điện lực sau những phản ánh về dấu hiệu sai phạm tại trường này và nội dung đơn thư phản ánh của nhóm cán bộ, giảng viên đang làm việc tại ĐH Điện lực (địa chỉ số 235 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo đó, quyết định thanh tra bắt đầu từ ngày 12/7. Thời gian thanh tra trong vòng 30 ngày.

Trước đó, nhiều giảng viên trường ĐH Điện lực đã viết đơn tố cáo về việc hàng trăm bài thi của sinh viên khoa Điều khiển và Tự động hóa xuất hiện hàng loạt những kí hiệu lạ. Sau đó, những bài thi này đều đồng loạt được nâng điểm một cách... khó hiểu.

Đơn tố cáo cũng chỉ rõ những túi bài thi có kí hiệu lạ, do sinh viên tự đánh dấu.

Ngoài ra, một nghi vấn nữa liên quan đến việc cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên ra trường của Hiệu trưởng trường ĐH Điện lực - Trương Huy Hoàng thiếu minh bạch như: không có quyết định trúng tuyển, điểm thi dưới điểm trúng tuyển hay không có điểm đầu vào.

Các quyết định thiếu minh bạch này liên quan đến ngày 8/3/2019, ông Trương Huy Hoàng - đã ký quyết định số 242/QĐ-ĐHĐL công nhận tốt nghiệp sinh viên hệ Đại học khoá D9 hệ kỹ sư và sinh viên khoá cũ.

In bài viết

Truyền hình