Bộ GD&ĐT đang phối hợp cùng Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ thêm chính sách hỗ trợ cho giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học ngoài công lập chưa được hưởng chính sách hỗ trợ với mức dự kiến 3,7 triệu đồng/giáo viên.
Australia dự kiến hỗ trợ Việt Nam 7 triệu liều vaccine cho trẻ em Australia dự kiến hỗ trợ Việt Nam 7 triệu liều vaccine cho trẻ em
Khoảng 3,4 triệu lao động sẽ được nhận hỗ trợ tiền thuê trọ 3 tháng Khoảng 3,4 triệu lao động sẽ được nhận hỗ trợ tiền thuê trọ 3 tháng

Theo báo cáo của các Sở GD&ĐT tính đến ngày 18/4/2022, các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn quốc đã hoạt động trở lại, tuy nhiên do phải ngừng hoạt động trong thời gian dài nên nhiều cơ sở giáo dục mầm non gặp khó khăn trong việc tu sửa, mua sắm đồ dùng đồ chơi, không đủ nguồn lực và điều kiện để tiếp tục vận hành, duy trì hoạt động.

“Giáo dục mầm non ngoài công lập đang đứng trước nguy cơ đứt gẫy, nhiều trẻ em mầm non có nguy cơ không được đến trường vì sự đứt gãy này”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết.

Sẽ có thêm chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Ảnh: Phương Liên
Sẽ có thêm chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Ảnh: Phương Liên

Trước đó, để tháo gỡ khó khăn của các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có gói tín dụng ưu đãi 1.400 tỷ đồng cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động ít nhất một tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch để phục hồi hoạt động dạy và học sau đại dịch COVID-19.

Theo Nghị quyết này, có hơn 3.200 trường mầm non, tiểu học và hơn 12,3 nghìn cơ sở giáo dục mầm non độc lập được vay vốn 36 tháng với mức lãi suất chỉ 3,3%/năm. Đây là mức lãi suất ưu đãi cao nhất đối với các tổ chức đang vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Nguồn vốn vay này dùng để sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19; mua sắm thiết bị chăm sóc, giáo dục để phục hồi, duy trì hoạt động.

Sẽ hỗ trợ 120 triệu đồng cho cử nhân xuất sắc có nguyện vọng làm việc tại Hà Nội Sẽ hỗ trợ 120 triệu đồng cho cử nhân xuất sắc có nguyện vọng làm việc tại Hà Nội
Năm 2022: người lao động tại các khu công nghiệp được hỗ trợ 3 tháng tiền thuê trọ Năm 2022: người lao động tại các khu công nghiệp được hỗ trợ 3 tháng tiền thuê trọ
In bài viết

Truyền hình