(TĐO)- Ngày 28/3, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã đến tặng hoa chúc mừng, biểu dương và trao thưởng đột xuất cho lực lượng phá án của cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng về thành tích xuất sắc trong đấu tranh triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy tổng hợp với số lượng lớn từ Lào về Việt Nam.    

Theo đó, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã ghi nhận, biểu dương lực lượng đánh án của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã mưu trí, dũng cảm để đấu tranh thành công nhiều chuyên án lớn về tội phạm ma túy, nhằm góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới. Qua đó, lưc lượng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, các đơn vị, không quản ngại khó khăn, gian khổ để triệt phá được nhiều đường dây, ổ nhóm buôn bán vận chuyển ma tuý lớn trong thời gian qua.

Việc đấu tranh thành công Ban chuyên án 544LV chính là minh chứng thiết thực đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy của lực lượng Biên phòng tỉnh. Trong thời gian tới, tình hình tội phạm ma túy vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy lãnh đạo tỉnh yêu cầu tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị để đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy đạt nhiều kết quả tích cực hơn, chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nước bạn Lào để xử lý nghiêm các vụ việc theo đúng quy định của pháp luật của hai nước, ông Hoàng Đăng Quang nhấn mạnh.

thuong nong cho ban chuyen an vay rap bat giu cac doi tuong van chuyen ma tuy xuyen quoc gia
Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã ghi nhận, biểu dương lực lượng đánh án của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh

Dịp này, ông Hoàng Đăng Quang đã tặng hoa chúc mừng Ban Chuyên án, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh cũng tặng giấy khen cho các thành viên trong Ban Chuyên án; đồng thời hoàn tất các thủ tục đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, UBND tỉnh Quảng Bình khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy cho chuyên án 544Lv.

Như đã thông tin, trước đó lúc 11h30 ngày 27/3, tại Nhôm Ma Lạt, tỉnh Khăm Muồn (Lào), khi các đối tượng đã lọt vào tầm ngắm, Ban chuyên án đã ra lệnh đánh bắt và ngay lập tức lực lượng nhanh chóng tổ chức vây bắt các đối tượng.

thuong nong cho ban chuyen an vay rap bat giu cac doi tuong van chuyen ma tuy xuyen quoc gia

Đại tá Nguyễn Văn Thiện, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tặng giấy khen cho các cán bộ có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án 544 Lv.

Lúc này, bọn chúng bị phục kích quá bất ngờ, các đối tượng liều lĩnh sử dụng vũ khí nóng chống trả quyết liệt. Tuy nhiên, với tinh thần cương quyết đấu tranh mưu trí, dũng cảm của Ban chuyên án đã bắt gọn 4 đối tượng cùng tang vật vụ án.

Khai thác nhanh, Ban chuyên án đã xác định được các đối tượng gồm: Xồm Khít Say Nha Thít (SN 1999), Lăm Mon Phô Ngam (SN 1984), Bum Chăn Coong Keo Phôm Vị Chít (SN 1979) và Bun Xay Kiêm Chạ Lơn (SN 1957), cả 4 đối tượng đều mang quốc tịch Lào, và đây là các đối tượng cầm đầu trong đường dây vận chuyển ma túy trên.

thuong nong cho ban chuyen an vay rap bat giu cac doi tuong van chuyen ma tuy xuyen quoc gia

Các đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia bị bắt giữ cùng nhiều tang vật liên quan.

Quá trình kiểm tra khám xét, lực lượng đánh án thu giữ 110.000 viên ma túy tổng hợp, 3 xe ô tô, 19 triệu kíp Lào cùng nhiều tang vật có giá trị khác.

Hiện Ban chuyên án đang tiến hành tiếp tục điều tra lấy lời khai hoàn chỉnh hồ sơ vụ án để chuyển giao cho cơ quan chức năng nước bạn Lào xử lý theo thẩm quyền.

Truyền hình