Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
20:41 | 16/09/2021 GMT+7

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới

aa
Từ những việc làm cụ thể, thiết thực, những năm qua cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang đã góp phần cùng địa phương, các ngành chăm lo lợi ích của đồng bào dân tộc Khmer khu vực biên giới.
TX. Phổ Yên (Thái Nguyên) nỗ lực giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số TX. Phổ Yên (Thái Nguyên) nỗ lực giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số
Cuộc sống mới của người dân vùng biên giới Bản Phùng Cuộc sống mới của người dân vùng biên giới Bản Phùng

Đơn vị đã tham gia cùng địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và đối ngoại; tích cực xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, từ đó góp phần thay đổi diện mạo các xã biên giới có đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.

An Giang là tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng vùng Tây Nam bộ, với đường biên giới dài gần 100 km tiếp giáp 2 tỉnh Takeo và Kandal (Campuchia). Khu vực biên giới gồm 18 xã, phường, thị trấn thuộc 5 huyện, thị xã, thành phố biên giới. Tuyến biên giới tỉnh An Giang có dân số 215.945 nhân khẩu, với 4 dân tộc sinh sống đan xen gồm: Kinh, Khmer, Chăm, Hoa; trong đó, dân tộc Khmer có 611 hộ/2.718 nhân khẩu. Đồng bào dân tộc Khmer chủ yếu sống theo phum sóc, tập trung ở 4 xã, thị trấn biên giới gồm: Nhơn Hưng, An Phú, An Nông, thị trấn Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên).

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới

Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh An Giang tặng quà cho các điểm chùa trên địa bàn huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Tăng cường cán bộ hỗ trợ bà con vùng dân tộc Khmer

Theo Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh An Giang, những năm qua, Đảng, Nhà nước, địa phương các cấp quan tâm đầu tư phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, nhờ vậy đời sống nhân dân đồng bào dân tộc Khmer được cải thiện. Hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng khá hơn, nhân dân được hưởng nhiều công trình mục tiêu quốc gia, các chính sách an sinh xã hội được chăm lo, lòng tin với Đảng, Nhà nước, chính quyền được củng cố. Tuy nhiên, ý thức tự vươn lên thoát nghèo của một bộ phận người dân chưa cao, một số còn tự ti, an phận.

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới

Thượng tá Lê Hoàng Việt, Phó Chính uỷ BĐBP tỉnh chúc Tết, tặng quà cho các vị sư sãi, à cha và phật tử 04 điểm chùa trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Chính vì vậy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phân công giao nhiệm vụ 16 lượt cán bộ tăng cường cho 4 xã, thị trấn biên giới có đồng bào dân tộc Khmer. Đội ngũ này đã chủ động tham mưu cho địa phương trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; đặc biệt, tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và địa phương, tuyên truyền các văn bản luật về biên giới quốc gia, công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Qua gần 450 cuộc tuyên truyền được tổ chức đã thu hút 17.678 lượt người tham dự đã tạo điều kiện giúp đồng bào dân tộc Khmer khu vực biên giới nhận thức đúng đắn, tự giác, tích cực tham gia cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới. Không những thế, để thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, BĐBP nhận đỡ đầu một số học sinh nghèo người dân tộc Khmer, hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng/tháng; vận động tặng nhà “Mái ấm biên cương”, xe đạp mới cho học sinh hoàn cảnh khó khăn người dân tộc.

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới
Cán bộ Đồn BP Nhơn Hưng tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho đồng bào Khmer.

Những ngày đầu tháng 9, chúng tôi về thăm xã biên giới Nhơn Hưng (huyện Tịnh Biên), nơi nhiều bà con Khmer sinh sống. Trước đây, người Khmer qua lại biên giới thường xuyên, khi ấy điều kiện sống của người dân ở xã còn khá lạc hậu, sống chung trên nhà sàn, dưới là gia súc. Những năm qua, Chính quyền địa phương phối hợp Ban Dân tộc tỉnh triển khai kịp thời các chính sách về dân tộc, hỗ trợ giúp nhiều hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn được cấp nhà ở, đất ở, vay vốn tập trung phát triển sản xuất như: hỗ trợ 38 hộ vay vốn nuôi bò, 33 hộ vay vốn để sản xuất đường Thốt Nốt, 194 hộ được vay vốn sản xuất với số tiền trên 2 tỷ đồng. Đơn vị cũng đã phối hợp cất 120 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, nhà tình thương trị, tổng trị giá hơn 4,8 tỷ đồng… Đến nay, đường nhựa đã về đến xã, đường bêtông, điện, nước sạch về từng ấp, xã Nhơn Hưng đã được công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới”.

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới
Cán bộ Đồn BP Nhơn Hưng tuyên truyền pháp luật về biên giới quốc gia và phòng, chống dịch Covid-19 cho đồng bào Khmer.

Trong khi đó, bà Lý Kim Thoa - Chủ tịch UBND xã An Phú - cho biết, thời gian qua cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều chương trình giúp dân xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng các công trình phúc lợi; thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở các xã biên giới. “Bằng những việc làm thiết thực, nhân ái, kết hợp với công tác tuyên truyền sâu rộng của cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã phần nào giúp người dân nơi đây nâng cao ý thức, trách nhiệm xã hội trong xây dựng nếp sống văn hóa cộng đồng, tham gia bảo vệ tài nguyên môi trường, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia... Nhiều hộ đồng bào dân tộc trên địa bàn đã tự giác di dời chuồng nuôi dê, nuôi bò ra xa nhà ở, bảo đảm vệ sinh môi trường; đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua ở địa phương, chăm lo cho con cái ăn học...”, bà Thoa cho biết thêm.

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đồng bào dân tộc

Không những vậy, những năm qua BĐBP An Giang còn tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các chương trình phát triển văn hóa, xã hội, chú trọng xây dựng các thiết chế văn hóa, góp phần khơi dậy niềm tự hào và giáo dục giới trẻ bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc. Hàng năm, dịp Tết Chôl Chhnăm Thmây, Sel Đôn-ta của đồng bào Khmer, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đều phối hợp với các ngành tổ chức Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho các chùa, gia đình chính sách, các vị chức sắc, cán bộ tiêu biểu người dân tộc thiểu số.

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới
BĐBP tỉnh An Giang tạo điều kiện mọi mặt cho cán bộ người dân tộc Khmer.

Bên cạnh đó, để chăm lo văn hóa tinh thần cho bà con Khmer, 5 năm qua đơn vị phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang đã thực hiện hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất cho hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo để nắm bắt thời sự qua các chương trình phát thanh, truyền hình tiếng dân tộc Khmer trên Ðài Phát thanh và Truyền hình địa phương. Các đơn vị còn phối hợp với địa phương xây dựng các “Tủ sách pháp luật”; riêng Đồn Biên phòng Nhơn Hưng đã phối hợp với UBND xã Nhơn Hưng xây dựng “Phòng đọc biên giới” với hơn 2.000 đầu sách, tài liệu pháp luật phục vụ nhu cầu nghiên cứu của cán bộ, chiến sĩ đơn vị và cán bộ, nhân dân trên địa bàn. Bộ Chỉ huy BĐBP còn phối hợp với Trường Dân tộc nội trú tỉnh An Giang mở các lớp dạy 4 kỹ năng tiếng Khmer nhằm tăng cường khả năng giao tiếp với đồng bào dân tộc Khmer.

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới
Mô hình Phòng đọc biên giới của UBND xã Nhơn Hưng và Đồn BP Nhơn Hưng phối hợp thực hiện.

Thời gian gần đây, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân, đặc biệt là các gia đình Khmer nghèo, người già neo đơn trên địa bàn, các đơn vị biên phòng đã vận động các nhà hảo tâm, trích quỹ tăng gia sản xuất hỗ trợ gạo; nhu yếu phẩm; khẩu trang y tế; nước rửa tay sát khuẩn để trao tặng cho các chùa Khmer và các gia đình Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với phương châm khó khăn đến đâu hỗ trợ đến đó, quyết không để cho dân bị thiếu ăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Những việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh qua đó đã góp phần xây dựng địa bàn các xã, phường, thị trấn biên giới ổn định về chính trị, quốc phòng, an ninh được giữ vững; cơ sở chính trị địa phương luôn được củng cố vững mạnh, đời sống về vật chất, tinh thần của đồng bào được nâng lên, xây dựng nền “Thế trận lòng dân” vững mạnh.

Bộ đội Biên phòng An Giang: Giúp trẻ nuôi giấc mơ đến trường Bộ đội Biên phòng An Giang: Giúp trẻ nuôi giấc mơ đến trường
Sau 5 năm thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng”, Bộ đội Biên phòng An Giang đã giúp nhiều học sinh nghèo vươn lên, đỗ vào Đại học, Cao đẳng...
Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số
Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số.
Những “Chuyến xe 0 đồng” ấm lòng người dân vùng biên giới Những “Chuyến xe 0 đồng” ấm lòng người dân vùng biên giới
Những ngày qua, các đơn vị BĐBP đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các “Chuyến xe 0 đồng” để trao quà cho các hộ dân trên khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Trao 600 phần quà cho các gia đình khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Trao 600 phần quà cho các gia đình khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 23/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang tổ chức các hoạt động hỗ trợ 600 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các xã Phú Hữu, Khánh An, Phú Hội, Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú) và Nhơn Hưng, An Phú (huyện Tịnh Biên).
Hà Vy- Chiến Khu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dư luận Campuchia đánh giá cao chính sách dân tộc và những đổi thay ở vùng đồng bào Khmer Nam Bộ

Dư luận Campuchia đánh giá cao chính sách dân tộc và những đổi thay ở vùng đồng bào Khmer Nam Bộ

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, nhân dịp Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey (Vào năm mới) 2024 ở Vương quốc Campuchia, trong những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông sở tại đăng tải nhiều chủ đề bài viết với nhiều hình ảnh đi kèm, giới thiệu những đổi thay ở vùng đồng bào Khmer Nam Bộ, được xem là thành quả từ các chương trình, dự án hỗ trợ đời sống đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào dân tộc Khmer nói riêng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sóc Trăng, địa phương có số lượng đồng bào Khmer cư trú đông nhất ở Việt Nam.
Đồng bào Khmer rộn ràng đón Tết Chôl Chnăm Thmây

Đồng bào Khmer rộn ràng đón Tết Chôl Chnăm Thmây

Đồng bào dân tộc Khmer trên khắp cả nước cũng đang phấn khởi đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.
Giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn đón Tết cổ truyền của đồng bào Khmer

Giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn đón Tết cổ truyền của đồng bào Khmer

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang và Vĩnh Long vừa có văn bản chỉ đạo tổ chức Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2024 của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, Kiên Giang.

Các tin bài khác

Phấn đấu xây dựng khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) thành mô hình kiểu mẫu du lịch qua biên giới

Phấn đấu xây dựng khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) thành mô hình kiểu mẫu du lịch qua biên giới

Đây là phát biểu của ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Bằng tại buổi làm việc với đoàn công tác Ủy ban biên giới quốc gia Bộ Ngoại giao về việc triển khai vận hành thí điểm khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) vừa qua.
Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Ngày hội hái mận năm 2024 được tổ chức tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông và là sự kiện nhằm lan tỏa bản sắc miền đất biên viễn và quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận Tam hoa.
Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Từ ngày 13 đến 17/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại khu vực biên giới.
Thêm một cửa ngõ giao thương Việt Nam - Trung Quốc

Thêm một cửa ngõ giao thương Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 9/5, tại Quảng Ninh đã diễn ra Hội đàm thống nhất đề xuất phương án tổ chức Lễ công bố mở chính thức cặp Cửa khẩu song phương Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc), bao gồm: lối thông quan Bắc Phong Sinh (Việt Nam) - Lý Hỏa (Trung Quốc) tại Km0 và cầu đường bộ Cửa khẩu Hoành Mô - Động Trung.

Đọc nhiều

Từ 10/6, căn hộ thương mại 45-70m2 ở Hà Nội chỉ phù hợp ở 2 người

Từ 10/6, căn hộ thương mại 45-70m2 ở Hà Nội chỉ phù hợp ở 2 người

Với căn hộ một phòng ở của chung cư hỗn hợp làm nhà ở thương mại, diện tích sử dụng 25-45 m2 tính một người; căn hộ 2 phòng ở, diện tích sử dụng trên 45-70 m2 tính 2 người
Giá xăng có thể giảm tới 800 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày 30/5

Giá xăng có thể giảm tới 800 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày 30/5

Giá xăng bán lẻ E5 RON 92 có thể giảm về mức 21.619 đồng/lít và giá xăng RON 95 về mức 22.409 đồng/lít.
Người Hoa ở Việt Nam: Hòa hợp và bản sắc

Người Hoa ở Việt Nam: Hòa hợp và bản sắc

Di cư vào Việt Nam từ nhiều địa phương của Trung Quốc, bằng nhiều con đường khác nhau, trong những thời gian khác nhau, đến nay người Hoa là một cộng đồng dân tộc của Việt Nam. Họ đã hòa hợp và hạnh phúc với cuộc sống nơi đây cùng với sự đóng góp những yếu tố văn hóa và đời sống giàu bản sắc.
Thúc đẩy kết nghĩa Hà Nội và Caracas (Venezuela)

Thúc đẩy kết nghĩa Hà Nội và Caracas (Venezuela)

Đó là nội dung trao đổi giữa Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juárez ngày 27/5 tại Hà Nội.
Quảng Trị - Salavan: giữ bình yên vùng biên giới từ mô hình kết nghĩa

Quảng Trị - Salavan: giữ bình yên vùng biên giới từ mô hình kết nghĩa

Ngày 28/5, tại xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị sơ kết 15 năm kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới giữa các thôn Loa, Trùm (xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam) với các bản Rạ, A Dông, Xê (huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan, Lào).
Phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp với Huyện ủy các huyện biên giới tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp năm 2023.
Lớn lên từ biển

Lớn lên từ biển

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thạnh - ngư dân tiêu biểu ở làng chài Mỹ Á, phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ). Anh cùng những người bạn dọc ngang khắp biển cả, đặc biệt là bám ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa để đánh bắt hải sản.
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
Xin chờ trong giây lát...
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động