Mặc dù nhiều yếu tố có tác động nhưng đại diện Bộ Công Thương cho biết, hiện tại Bộ chưa có đề xuất nào liên quan đến việc tăng giá điện trong năm nay và năm tới.

Thông tin tại buổi họp báo Bộ Công Thương chiều 30/9, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong bối cảnh doanh nghiệp khó khăn, nhiều hoạt động sản xuất bị đình trệ, mặc dù nhiều yếu tố có tác động đến giá thành song Bộ Công Thương không tính đến chuyện điều chỉnh giá điện trong năm nay và năm tới.

Bộ Công Thương: Giá điện sẽ chưa tăng
Họp báo thường kỳ Bộ Công Thương chiều 30/9.

Về việc có tiếp tục giảm tiếp giá điện để chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp nữa không, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay, Bộ Công Thương với vai trò quản lý nhà nước hết sức chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, người dân. Bộ Công Thương sẽ làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước liên quan đến vấn đề này.

Ông Trần Tuệ Quang, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) thông tin, giá bán lẻ điện bình quân được điều chỉnh theo cơ chế thị trường, theo cơ chế hàng năm.

Theo ông Quang, giá điện biến động theo các thông số đầu vào như: giá phát điện, truyền tải, phân phối. Tuy nhiên, nếu trong năm có những biến động mạnh về thông số đầu vào, giá bán điện sẽ được điều chỉnh…

“Trong thời gian qua, việc thực hiện điều chỉnh giá điện và giá bán lẻ điện theo quy định hiện hành đã góp phần bảo đảm tài chính cho ngành điện, đảm bảo đầu tư, cũng như phát triển các công trình điện, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế đất nước”, ông Quang cho hay.

Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục theo dõi các chỉ số kinh doanh, biến động phụ tải, kinh doanh điện, chi phí truyền tải, phân phối, để thực hiện điều hành giá điện theo đúng quy định của Chính phủ.

Bộ Công Thương: Giá điện sẽ chưa tăng
Bộ Công Thương điều tra gian lận thương mại với sản phẩm đường mía Thái Lan Bộ Công Thương điều tra gian lận thương mại với sản phẩm đường mía Thái Lan
Quyết định điều tra áp dụng với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan bị cáo buộc lẩn tránh thông qua 5 nước ASEAN gồm: Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia và Myanmar.
Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Công thương Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Công thương
Theo quyết định của Thủ tướng, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Công thương.
Bộ Công Thương: Bánh trung thu rao bán trên mạng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc Bộ Công Thương: Bánh trung thu rao bán trên mạng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc
Ngày 6/9, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, trong bối cảnh Tết Trung thu đang đến rất gần và dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đang lợi dụng để kinh doanh các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc khi chứa các chất phụ gia không được phép sử dụng hoặc vượt quá giới hạn cho phép.
In bài viết

Truyền hình