Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, đặc biệt là tại một số quốc gia châu Phi, ngày 22/7/2020, Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã tổ chức buổi lễ trao vật tư y tế tặng Bộ Cảnh sát và Bộ An ninh Nhà nước của Cộng hòa Nam Phi nhằm hỗ trợ đối tác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.    
2 tấn khẩu trang Thủ đô Hà Nội trao tặng cho thành phố New York chống COVID-19 đã tới nước bạn 2 tấn khẩu trang Thủ đô Hà Nội trao tặng cho thành phố New York chống COVID-19 đã tới nước bạn

Ngày 9/7, chuyến hàng gồm 2 tấn khẩu trang là quà của thủ đô Hà Nội tặng thành phố New York đã được Đại sứ ...

Quốc hội Việt Nam tặng khẩu trang cho Ban thư ký IPU Quốc hội Việt Nam tặng khẩu trang cho Ban thư ký IPU

Ngày 9/7, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế ...

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại đã thông qua Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Mpetjane Lekgoro trao 20.000 khẩu trang gửi tặng hai cơ quan thực thi pháp luật của Cộng hòa Nam Phi. Cũng trong dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn đã trao Thư thăm hỏi của Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đến Bộ An ninh Nhà nước và Bộ Cảnh sát Cộng hòa Nam Phi.

3100 trao khau trang np 2
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối, Bộ Công an và Ngài Mpetjane Lekgoro, Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam trao nhận tượng trưng 20 nghìn khẩu trang y tế của Bộ Công an Việt Nam tặng hai cơ quan thực thi pháp luật Nam Phi.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn cho biết: Bộ Công an Việt Nam theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Nam Phi. Bộ Công an đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Nam Phi trong công tác phòng, chống dịch bệnh và tin rằng với những tiến triển tích cực dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát. Đồng chí Cục trưởng mong muốn 20.000 khẩu trang y tế của Bộ Công an Việt Nam sẽ sớm được Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam chuyển về nước để kịp thời phục vụ công tác chống dịch.

"Việc chia sẻ khó khăn với các đối tác trong dịch bệnh là nghĩa cử thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn của người Việt Nam. Với truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nam Phi cũng như giữa các cơ quan thực thi pháp luật hai nước, Bộ Công an hi vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục tăng hợp tác trong các lĩnh vực, trong đó thúc đẩy sớm đạt được Thỏa thuận hợp tác phòng, chống buôn bán động vật hoang dã trái phép", Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh.

3104 trao thu cuar bo truong to lam

Trao thư thăm hỏi của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tới Bộ Cảnh sát và Bộ An ninh Nhà nước Nam Phi.

Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Mpetjane Lekgoro gửi lời cám ơn chân thành tới Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ Công an Việt Nam và cam kết sẽ chuyển số vật tư y tế do Bộ Công an trao tặng về nước trong thời gian sớm nhất.

"Dù dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng với sự nỗ lực của chính phủ và sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, đã có 50% số ca mắc ở Nam Phi đã được chữa khỏi. “Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, hai bên sẽ có những cuộc gặp trực tiếp để tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác”, ngài Mpetjane Lekgoro khẳng định.

Đại sứ quán Việt Nam trao tặng 3.500 khẩu trang cho Thành phố Washington Đại sứ quán Việt Nam trao tặng 3.500 khẩu trang cho Thành phố Washington
Chính phủ trao tặng 10.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Síp Chính phủ trao tặng 10.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Síp
In bài viết

Truyền hình