Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Bộ đang phối hợp với các ngân hàng để tiến hành rà soát, xác định tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.
Hình ảnh Trấn Thành 'biến mất' trên nhiều ấn phẩm quảng cáo của thương hiệu lớn? Hình ảnh Trấn Thành 'biến mất' trên nhiều ấn phẩm quảng cáo của thương hiệu lớn?
Thủy Tiên chính thức tung 18.000 trang sao kê Thủy Tiên chính thức tung 18.000 trang sao kê
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều 2/10, Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 9. Tại cuộc họp, phóng viên đặt câu hỏi về việc nghệ sỹ quyên góp tiền từ thiện, Bộ Công an đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra. Bộ có nhận được đơn tố cáo hay tố giác hay không, xác minh đến đâu, diễn biến hiện tại thế nào?

Trả lời câu hỏi, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vừa qua Bộ Công an nhận được tin báo tố giác tội phạm và tin báo liên quan đến một số cá nhân trong hoạt động gây quỹ quyên góp từ thiện trong thời gian bão lũ miền Trung năm 2020.

Theo Trung tướng Xô, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát Hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin. Hiện nay Cục Cảnh sát Hình sự đang phối hợp với các ngân hàng để tiến hành rà soát, xác định tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.

Cùng với đó, Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp UBND và MTTQ Việt Nam các cấp ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh, làm rõ số tiền mà cá nhân tiến hành cứu trợ tại các địa phương.

Đồng thời,cơ quan chức năng đã mời một số cá nhân, tổ chức đề nghị cung cấp thông tin có liên quan để sớm có kết luận chính xác về vấn đề này.

Đại diện Bộ Công an cho hay, Cục Cảnh sát Hình sự đã chỉ đạo lực lượng một số địa phương rà soát, nắm tình hình hoạt động từ thiện diễn ra ở một số địa bàn, để nắm bắt một số cá nhân, tổ chức lợi dụng các hoạt động từ thiện để thực hiện các hành vi trục lợi, chiếm đoạt tài sản.

Trung tướng Tô Ân Xô cũng lưu ý các cá nhân gửi đơn tố cáo, những bị đơn bình tĩnh, kiềm chế, không nên có phát ngôn không phù hợp, gây ảnh hưởng đến người tố cáo và người bị tố cáo, làm tổn thương tinh thần lẫn nhau. "Đặc biệt là tránh người khác lợi dụng việc này giật tít, câu view, làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội” - Chánh Văn phòng Bộ Công an nhấn mạnh.

Thủy Tiên tung giấy xác nhận làm từ thiện, netizen soi hàng loạt chi tiết lạ Thủy Tiên tung giấy xác nhận làm từ thiện, netizen soi hàng loạt chi tiết lạ
Netizen soi số tiền đã chi không được kê khai chính xác, chỉ viết theo "khoảng", bên cạnh đó, một số tờ xác nhận cũng không ghi ngày mà vẫn có dấu đóng mộc đỏ.
MC Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê tài khoản tiền từ thiện MC Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê tài khoản tiền từ thiện
Chiều 7/9, fanpage của Trấn Thành đăng tải các sao kê tiền từ thiện anh quyên góp vào giữa tháng 10 năm ngoái.
Sẽ sớm có nghị định mới để quản lý hoạt động từ thiện Sẽ sớm có nghị định mới để quản lý hoạt động từ thiện
Bộ Tài chính hiện đang hoàn thiện hồ sơ xây dựng Nghị định về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo...
In bài viết

Truyền hình