Netizen soi số tiền đã chi không được kê khai chính xác, chỉ viết theo "khoảng", bên cạnh đó, một số tờ xác nhận cũng không ghi ngày mà vẫn có dấu đóng mộc đỏ.
Xuất hiện kẻ mạo danh Hàn Thái Tú lừa vợ Vân Quang Long 100 triệu đồng vụ đưa hài cốt chồng về Việt Nam Xuất hiện kẻ mạo danh Hàn Thái Tú lừa vợ Vân Quang Long 100 triệu đồng vụ đưa hài cốt chồng về Việt Nam
Ca sỹ Lynk Lee là ai, tên thật là gì? Ca sỹ Lynk Lee là ai, tên thật là gì?

Chiều 15/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên gây chú ý khi công bố bảng tổng hợp các khoản chi cho các tỉnh miền Trung có giấy đính kèm của địa phương.

Thủy Tiên tung giấy xác nhận làm từ thiện, netizen soi hàng loạt chi tiết lạ
Số tiền đã chi không được kê khai một cách chính xác, chỉ viết theo "khoảng"
Thủy Tiên tung giấy xác nhận làm từ thiện, netizen soi hàng loạt chi tiết lạ
Thủy Tiên trao 2.632 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng nhưng tính tổng số tiền chi lại chỉ có 2.616.500.000 đồng? (số đúng phải là 2.632.000.000 đồng)

Nhanh chóng sau đó, cư dân mạng nhanh chóng soi ra một số điểm nghi vấn xoay quanh giấy tờ mà Thủy Tiên công bố. Đầu tiên là số tiền đã chi không được kê khai chính xác, chỉ viết theo "khoảng". Một số tờ xác nhận cũng không ghi ngày mà vẫn có dấu đóng mộc đỏ.

Chưa dừng lại ở đó, cư dân mạng còn soi được số liệu trong giấy tờ mà Thủy Tiên cung cấp tính toán một cách sai lệch. Cụ thể như trong giấy xác nhận hỗ trợ ở xã Quảng An (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế), Thủy Tiên trao 2.632 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng nhưng tính tổng số tiền chỉ có 2.616.500.000 đồng, trong khi chính xác phải là 2.632.000.000 đồng.

Theo đó, đính kèm thông báo sao kê, cả Công Vinh lẫn Thuỷ Tiên đều công bố những giấy xác nhận có mộc đỏ của chính quyền địa phương về số tiền vợ chồng cô đã chi ra hơn 178,5 tỷ đồng suốt thời gian đi từ thiện miền Trung. Trước thông tin mà vợ chồng Thuỷ Tiên chia sẻ, cư dân mạng đồng loạt réo gọi nhân vật này vào kiểm chứng. Không ai khác, đó chính là "kế toán online".

Thủy Tiên tung giấy xác nhận làm từ thiện, netizen soi hàng loạt chi tiết lạ

Cũng theo bài viết, Công Vinh cho biết anh sẽ tiến hành livestream quá trình sao kê tiền từ thiện trên fanpage Thủy Tiên. Hành động của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh được xem là cách cả hai đáp trả trước những ồn ào liên quan đến hoạt động thiện nguyện của mình.

NSƯT Ngọc Hướng - bố đẻ ca sỹ Khánh Linh qua đời NSƯT Ngọc Hướng - bố đẻ ca sỹ Khánh Linh qua đời
Ca sỹ Phi Nhung khen ngợi, kỳ vọng vào giọng hát của Hoa hậu Hoàng Kim Ca sỹ Phi Nhung khen ngợi, kỳ vọng vào giọng hát của Hoa hậu Hoàng Kim
In bài viết

Truyền hình